7 trường đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất châu Á - Hvhcqg.edu.vn – Cập nhật nhanh nhất thông tin Giáo Dục

7 trường đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất châu Á

Cùng với sự phát triển kinh tế thì chất lượng giáo dục của những quốc gia châu Á ngày càng được đánh giá cao. Dựa trên 13 tiêu chí bình chọn, tạp chí giáo dục Anh đã công bố bảng xếp hạng hơn 350 trường đại học khu vực châu Á. Dưới đây là danh dách những trường Đại học có chất lượng giáo dục tốt hất châu Á.

Đại học Quốc gia Singapore

Đây  là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại “đảo quốc sư tử” Singapore. Theo chia sẻ của một số tin giáo dục trên vietnamnet.vn  thì đây  là năm thứ 3 liên tiếp Đại học quốc gia Singapore giữ vị trí đầu bảng theo bảng xếp ĐH châu Á của Times Higher Education.

Đại học Quốc gia Singapore được đánh giá là trường đại học có chất lượng tốt nhất châu Á

Danh tiếng của trường đã và ngày càng được khẳng định khi liên tục xuất hiện trong bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất. Một số ngành đào tạo mũi nhọn của trường là Kiến trúc, Môi trường, Ngôn ngữ, Sinh học và Hóa học..

Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KAIST)

Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc là trường Đại học đầu tiên của quốc ghia này tập trung giảng dạy Khoa học và Kỹ thuật, được thành lập năm 1971. Đây là cơ sở đào tạo Khoa học Kỹ thuật lớn nhất và được đánh giá cao tại “Xứ sở kim chi”.

Đến thời điểm hiện tại, có khoảng 10.000 sinh viên đang theo học tại trường. Những ngành đào tạo hàng đầu có thể kể đến như Kỹ thuật máy, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện…

Đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh được đánh giá là cơ sở đào tạo hàng đầu Trung Quốc. Theo một bảng xếp hạng chất lượng giáo dục, trường đứng thứ 57 trên bảng xếp hạng thế giới.

Trường được thành lập năm 1898, là một trong những trường đào tạo lâu đời tại Trung Quốc. Đến nay, trường đang đào tạo khoảng 30.000 sinh viên. Một số ngành họ mũi nhọn của trường là Hóa học, Ngôn ngữ,  Dược và Văn học.

Không những nổi tiếng về chương trình đào tạo chất lượng, trường còn thu hút nhiều du học sinh với khuôn viên thiết kế theo lối kiến trúc cổ, mang đậm đặc trưng truyền thống của Trung Hoa.

Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa là trường đứng đầu Trung Quốc về chất lượng đào tạo

Đại học Thanh  Hoa là trường đại có chất lượng đào tạo hàng đầu Trung Quốc được thành lập năm 1911. Theo bảng xếp hạng giáo dục thế giới, Đại học Thanh Hoa đứng ở vị trí thứ 25. Hiện chương trình đào tạo của trường được triển khai ở 56 ngành học,nổi tiếng với chất lượng và sự đầu tư về nghiên cứu khoa học. Đây được đánh giá là một trong nhữn trường đại học xuất sắc nhất thế giới về kỹ thuật và khoa học máy tính.

Đại học Quốc gia Seoul

Trường Đại học Quốc gia Seoul được thành lập năm 1946. Tính đến thời điểm hiện tại, trường đang có khoảng 16.500 sinh viên bậc Cử nhân và 11.500 sinh viên bậc Cao học. Đây là trường đại học luôn nằm trong top những trường đại học được đán giá cao về chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc. Kiến trúc và Dược là những ngành học được đánh giá cao của trường.

Đại học Đại lục Hong Kong

Đứng thứ 46 trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới, Đại học Đại lục Hồng Kong là trong trường Đại học hàng đầu của quốc gia này. Giống với trường đại học Hong Kong, ngôn ngữ giảng dạy của trường là tiếng Anh với nhiều ngành được đánh giá cao như Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Kinh tế, Tài chính, Tâm lý học và Xã hội học..

Đại học Công nghệ Nanyang

Đại học Công nghệ Nanyang cũng là một trong những trường đại học được đánh giá cao tại khu vực châu Á. Không những vậy, trường còn nằm trong danh sách 50 trường đại học thành lập dưới 50 năm tốt nhất thế giới. Những ngành học của trường được đánh giá cao như Kế toán, Khoa học máy tính, Toán học, Truyền thông, Thiên văn học, Tâm lý học…

Facebook Comments