Âm mưu với một sinh viên, trưởng bộ môn đại học lãnh án

Âm mưu với một sinh viên, trưởng bộ môn đại học lãnh án

  • Ho ThuNga
  • 23 Tháng Ba, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Âm mưu với một sinh viên, trưởng bộ môn đại học lãnh án
giang-vien-dai-hoc-cong-nghiep-lua-dao-thi-sinh

Trưởng bộ môn tiếng anh là một nam giảng viên là của Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã âm mưu lừa gạt một sinh viên học và thi lại nhằm chiếm đoạt một số tiền lớn lên đến 210 triệu đồng.

Sau ngày thứ 6 của phiên xét xử và nghị án, sáng ngày hôm qua ngày 22-3, Tòa Án Nhân Dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt vị cáo Nguyễn Văn Huyền (sinh năm 1967, trú ngụ tại quận 12, TP HCM)  với mức án là 1 năm 6 tháng tù và cho hưởng án treo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

giang-vien-dai-hoc-cong-nghiep-tphcm-gai-bay-hang-chuc-sinh-vien-bb-baaadJ4aTl
Tòa tuyên án 18 – 24 tháng và cho bị cáo được hưởng mức án treo

Tại phiên xử trước đó, bị cáo Nguyễn Văn Huyền đã khai rằng  không nhớ chính xác số tiền bị cáo đã chiếm đoạt được của sinh viên, có lẽ lúc đó bị cáo đã tình nguyện đồng ý nộp số tiền theo như danh sách nhà trường cung cấp lại cho Toán Án Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh. Đại diện bên phía Viện Kiểm Soát đã nhận định hành vi của bị cáo Huyền gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người thầy và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà trường, song bị cáo có khắc phục thiệt hại nên đề nghị tuyên phạt mức án 18-24 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Văn Huyền cúi mặt nghe tòa tuyên án

Theo hồ sơ của vụ án, Nguyễn Văn Huyền thân là trưởng bộ môn tiếng Anh của một ngôi trường danh tiếng đó là Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Đến Cuối năm 2011, theo như lời bị cáo khai thì một số sinh viên sau khi thi rớt môn học tiếng Anh mà Huyền giảng dạy. Khi biết những học sinh này họ đang có nhu cầu muốn học để thi lại, nhưng lúc này có lẽ nhà trường lại chưa mở lớp, Nguyễn Văn Huyền đã nảy sinh ý định tự mở lớp để thu lợi bất chính.

Nguyễn Văn Huyền đã gửi email thông báo thời gian, địa điểm học và yêu cầu bắt buộc đối với các sinh viên đóng học phí 100-150 USD tùy lượng học phần của họ. Từ cuối năm 2011 cho đến đầu 2012, Huyền đã dạy nhiều lớp và cho thi lại chung một đợt vào buổi tối.

giang-vien-dai-hoc-cong-nghiep-lua-dao-thi-sinh
Bị cáo Nguyễn Văn Huyền cúi mặt trước đại diện VKS và chủa tọa Tòa Án Nhân Dân HCM

Nguyễn Văn Huyền đã thu của hơn 100 sinh viên số tiền khoảng 156 triệu đồng và 2.800 đô la (quy đổi sang tiền Việt Nam là hơn 210 triệu đồng). Sau khi tổ chức thi xong xuôi, nam giảng viên trưởng bộ môn này gửi bảng điểm vào email của khoa để nhập điểm lên hệ thống nhưng không nhận được thông báo nên nhân viên phòng giáo vụ không biết.

Lý do sinh viên không nộp tiền cho trường theo đúng quy chế thi của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo nên bảng điểm do trưởng khoa Nguyễn Văn Huyền gửi cho khoa là không hợp lệ, dẫn đến kết quả sinh viên đã không được công nhận kết quả học tập môn tiếng Anh của học phần vừa rồi. Sau hơn nửa năm thi lại mà vẫn thấy không xuất hiện điểm trong bảng điểm của mình, nhiều nạn nhân là các sinh viên đã phản ánh lên nhà trường và đề nghị xem xét lại. Lúc này, ban lãnh nhà trường mới lên kế hoạch kiểm tra và phát hiện có điều mờ ám.

Sau khi xác minh, nhà trường đã lập hội đồng kỷ luật để ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với trưởng khoa bộ môn tiếng Anh là bị cáo Nguyễn Văn Huyền, đồng thời kết hợp cùng với nhà trường cao đẳng y dược HCM xem xét thêm và cung cấp thông tin lập hồ sơ cáo buộc Nguyễn Văn Huyền sang cho công an xử lý.

Một đại diện của nhà trường chia sẻ rằng, có biết Nguyễn Văn Huyền mở lớp dạy nhưng tưởng chừng đây là một chương trình giảng dạy cũng nằm trong kế hoạch của nhà trường. Để khắc phục hậu quả, nhà trường đã tổ chức cho sinh viên theo học và thi lại miễn phí với học phần Tiếng Anh này.

Xem thêm các thông tin được cập nhật thường xuyên tại: http://hvhcqg.edu.vn

Facebook Comments
Rate this post