Các trường đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa tốt nhất hiện nay

 • nguyenmai
 • 9 Tháng Năm, 2024
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Các trường đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa tốt nhất hiện nay
cac-truong-dao-tao-cao-dang-y-si-da-khoa

Địa chỉ các trường đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa uy tín trên địa bàn cả nước là mối quan tâm hàng đầu của các thí sinh đang có quan tâm và muốn theo học ngành Y sĩ đa khoa. Để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân về cơ sở đào tạo bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Cao đẳng Y sĩ đa khoa

Cao đẳng Y sĩ đa khoa là ngành học gần nhất với ngành Y khoa của bậc Đại học. Đối với hệ Đại học ngành Y khoa sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành Bác sĩ thì ở trình độ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành Y sĩ đa khoa. Từ đó có cơ hội học liên thông lên Đại học Y sĩ đa khoa. Cũng bởi lý do này mà ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa là một trong những ngành được thí sinh đam mê với ngành Y quan tâm và lựa chọn theo học.

Khi học Cao đẳng Y sĩ đa khoa sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình Y sĩ đa khoa theo đúng quy định và có bằng chuyên môn trong lĩnh vực Y tế, từ đó có thể thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ Bác sĩ thực hiện những kỹ thuật Khám – chữa bệnh để đem đến hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Bằng kiến thức chuyên môn đã học được Y sĩ đa khoa sẽ thực hiện chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, ở mức độ nhẹ và các vấn đề sức khỏe thông thường. Nói đơn giản hơn Y sĩ đa khoa thực hiện nhiệm vụ vai trò tương tự như một Bác sĩ đa khoa nhưng được đào tạo ở cấp bậc thấp hơn.

Mục tiêu đào tạo của chương trình Cao đẳng Y sĩ đa khoa là đào tạo ra những Y sĩ đa khoa có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thực và năng lực hành nghề khám chữa bệnh ở trình độ Cao đẳng, có sức khỏe để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Các trường đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa tốt, uy tín

Cho đến nay không có nhiều các cơ sở Giáo dục được Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép cho đào tạo ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa.

Một số các trường đào tạo Y sĩ đa khoa uy tín hiện nay như:

 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam
 • Trường Cao Đẳng Y Tế Thái Bình
 • Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn
cac-truong-dao-tao-cao-dang-y-si-da-khoa
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xây dựng chương trình đào tạo bám sát với thực tiễn

Trong số đó Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là một trong số các trường đào tạo Y sĩ đa khoa TPHCM nhận được đánh giá cao từ Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội và là lựa chọn của nhiều các thí sinh muốn theo học Cao đẳng Y sĩ đa khoa. Mỗi năm tại trường có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường và nắm giữ được nhiều vị trí trọng yếu tại các Trung tâm Y tế, Bệnh viện hay doanh nghiệp lớn. Điều này khẳng định được nhà trường đang ngày càng thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y tế trong nước.

Để được cấp phép đào tạo ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe từ các cơ quan quản lý, đây cũng là lý do mà tính đến thời điểm hiện tại có số lượng ít các trường Cao đẳng được cấp mà đào tạo ngành này tại khu vực TPHCM. Chính điều này thấy được chất lượng đào tạo và vị thế của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong việc đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe hiện nay.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa, được biết trường mở rộng quy mô tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc thông qua phương thức xét học bạ THPT. Thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nộp sơ tại địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh để trở thành tân sinh viên của trường.

Trường hiện đang hợp tác liên kết với nhiều bệnh viện lớn trong khu vực để tạo cơ hội thực hành, thực tập thực tế cho sinh viên như: BV 30/4 Bộ Công An, BV Tân Phú, BV Bình Thạnh, BV Thủ Đức, BV Hóc Môn, BV Quận 12, BV Quận Tân Bình, BV Quận 6, BV Quân y 175,… cùng các bệnh viện quốc tế thuộc tập đoàn Hoa Lâm.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa của Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bám sát thực tiễn, trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70%, từ đó đáp ứng đầy đủ năng lực kiến thức chuyên môn, kỹ năng đầu ra để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể chẩn đoán, điều trị và quản lý các vấn đề sức khỏe thông thường, bên cạnh đó theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

Ngoài ra mức học phí cũng là một trong những lý do thu hút được số lượng lớn hồ sơ đăng ký ngành Y sĩ đa khoa tại trường. Để sinh viên có thể yên tâm theo học tại trường và giảm bớt áp lực về mặt kinh tế nhà trường đưa ra mức học lý ở mức trung bình, đặc biệt trong năm 2024 nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 cho các thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học sớm trong thời gian quy định của trường.

cac-truong-dao-tao-cao-dang-y-si-da-khoa
Tiết học thực hành tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Lưu ý gì khi chọn trường đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa?

Để chọn được cơ sở đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa uy tín và chất lượng các thí sinh cần lưu ý một số tiêu chí như:

 • Tìm hiểu chương trình đào tạo bao gồm: Số tín chỉ, môn học, tỷ lệ học thực hành và lý thuyết…
 • Phương thức xét tuyển qua các năm gần đây để từ đó lựa chọn cơ sở đào tạo phù hợp với năng lực, nâng cao cơ hội trúng tuyển.
 • Tìm hiểu điều kiện học tập với các yếu tố như cơ sở vật chất, trang thiết bị – máy móc, dụng cụ thực hành… Tìm hiểu có đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên trong trường.
 • Chất lượng của đội ngũ giảng viên bao gồm trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế.
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm.
 • Các chính sách hỗ trợ sinh viên như chính sách miễn giảm học phí, trao học bổng cho sinh viên có học lực xuất sắc trong năm học…
 • Các hoạt động ngoại khóa nhà trường tổ chức tạo cơ hội đoàn kết, giao lưu, rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên…

Thông tin bài viết ở trên đã chia sẻ các trường đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa, hy vọng từ đó thí sinh sẽ có quyết định đúng đắn, đồng thời gia tăng tỷ lệ trúng tuyển theo nguyện vọng của bản thân.

Facebook Comments Box
Rate this post