Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ có những lợi ích gì cho thí sinh

  • Thu Phương
  • 10 Tháng Hai, 2023
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ có những lợi ích gì cho thí sinh

Các trường cao đẳng Dược xét tuyển học bạ không chỉ giúp sinh viên giảm áp lực thi cử mà còn nâng cao cơ hội trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích. Vậy hình thức xét tuyển này có những lợi ích gì cho thí sinh?

Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ có những lợi ích gì?

Có thể thấy hình thức sử dụng kết quả học bạ trung học phổ thông để xét tuyển vào các trường đang trở nên phổ biến. Theo thống kê một vài năm gần đây khối ngành sức khỏe đang ngày càng hot, khả năng có việc làm sau khi ra trường cực kỳ cao. Ngành y – dược đang đứng đầu trong các ngành được các thí sinh lựa chọn bởi ngành nghề này được xã hội khá quan tâm và trọng dụng.

Sinh viên học xong không phải quá vất vả lo đầu ra xin việc, mức thu nhập sau khi ra trường đối với ngành này khá cao so với mặt bằng chung.

Xét tuyển học bạ cao đẳng Dược
Xét tuyển học bạ cao đẳng Dược

Môi trường học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng không giống như ở THPT, do đó có những sinh viên học khá, giỏi ở THPT nhưng không đạt kết quả cao khi học tại Đại học, Cao đằng và ngược lại.

Nhưng với phương thức thi tuyển, học lực ở THPT là yếu tố gần như quyết định bạn đó có thể vào học tại Đại học, Cao đẳng hay không. Hình thức xét tuyển học bạ tạo sự công bằng khi tất cả các thí sinh đều có cơ hội trở thành sinh viên của trường.

Khi xét tuyển bằng học bạ, thí sinh cũng như người nhà không cần quá lo lắng hay băn khoăn chọn trường phù hợp với mức điểm thi đạt được. Hình thức này cũng giảm áp lực thi cử và sự cạnh tranh cho thí sinh. Thay vì lo lắng đợi điểm chuẩn vào trường thì thí sinh có nhiều thời gian để tìm hiểu ngành học và chuẩn bị hành trang cần thiết cho bản thân.

Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ đem lại cơ hội cho tất cả thí sinh, nhất là những thí sinh theo học ngành học có nhiều cạnh tranh như lĩnh vực Y Dược. Tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ, những thí sinh có học lực trung bình vẫn có cơ hội học tập ở Đại học, Cao đẳng và phát triển bản thân.

Danh sách các trường cao đẳng Dược xét học bạ tại TPHCM

Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi xét tuyển đầu vào bằng hình thức xét học bạ được nhiều các bạn thí sinh lựa chọn. Tuy là ngôi trường có tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, hơn 13 năm thành lập với số lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi xét tuyển bằng kết quả THPT quốc gia, và xét học bạ 3 năm cấp 3.

Các trường xét học bạ ngành cao đẳng Dược
Các trường xét học bạ ngành cao đẳng Dược

Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc top các trường cao đẳng xét tuyển học bạ thành phố Hồ Chí Minh, trường tuyển sinh 4 khối ngành: ngành Dược, ngành Điều dưỡng, ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng, ngành trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền. Tổng thời gian đào tạo hệ cao đẳng là 3 năm và 2 năm với hệ trung cấp.

Trường cao đẳng y Dược Sài Gòn

Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường sử dụng hình thức xét tuyển đầu vào bằng học bạ theo kết quả học tập của các năm lớp 10, 11 và lớp 12 hoặc điểm trung bình của lớp 12 theo tổ hợp môn học xét tuyển. Tuy nhiên, kết quả đánh giá chỉ áp dụng cho các bạn thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Hình thức xét tuyển này mở ra cơ hội thứ 2 (còn gọi là nguyện vọng 2) cho các bạn thí sinh không đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Đây là hình thức xét tuyển mới do Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội ban hành áp dụng vào hình thức tuyển sinh của trường và được nhiều người tán thành.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Thuôc top 3 các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM, trường cao đẳng Bách Việt là cái tên đáng chú ý nhất. Bởi đây là trường cao đẳng có tiếng trên địa bàn thành phố, hệ thống đào tạo gồm 14 ngành hệ cao đẳng và 22 ngành hệ trung cấp.

Bắt đầu từ năm 2018, Trường cao đẳng Bách Việt đã tuyển sinh đầu vào cao đẳng bằng hình thức xét tuyển học bạ áp dụng cho 14 ngành thuộc hệ cao đẳng, gồm: ngành dược, quản trị kinh doanh, công nghệ thực phẩm, dược, điều dưỡng, công nghệ ô tô, kế toán, tiếng anh, quan hệ công chúng,…

Trường cao đẳng Việt Sài Gòn

Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Sài Gòn, tuy là trường cao đẳng nhưng trường đào tạo hệ cao đẳng, văn bằng 2 cao đẳng, liên thông cao đẳng và trung cấp đa dạng nhiều ngành nghề khác nhau.

Hiện tại trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT với điểm tích lũy của 3 năm học giúp nhiều thí sinh có cơ hội học tập tại trường, trường đào tạo đa dạng ngành nghề như: điều dưỡng, kinh tế, kỹ thuật, Khoa học ứng dụng… Thuộc top các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM có chương trình đào tạo chất lượng trên cả nước.

Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật miền Nam

Trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật miền Nam tuyển sinh các khối ngành theo hình thức xét tuyển học bạ nhằm thu hút thí sinh đăng ký tuyển sinh. Trường đào tạo nhiều ngành nghề, như: Kinh tế, khoa học cơ bản, kỹ thuật công nghệ, y dược.

Bài viết đã chia sẻ thông tin về cao đẳng Dược TPHCM xét học bạ. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn cho mình được trường cao đẳng Dược học uy tín, chất lượng đào tạo tốt và phù hợp với bản thân.

Facebook Comments Box
Rate this post