Giải đáp thắc mắc: có nên học Cao đẳng Dược không?

Ngành Dược là một trong những ngành học được quan tâm và chú trọng phát triển hiện nay. Tuy vậy, rất nhiều thí sinh vẫn băn khoăn không biết có nên học Cao đẳng Dược không để có cơ hội việc làm tối ưu nhất.

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược là một ngành nghề trong hệ thống y tế. Trong đó, người Dược sĩ có nhiệm vụ bào chế và sản xuất các loại dược phẩm, các loại thuốc cũng như thực hiện các việc khác như phân phối thuốc và chữa bệnh. Những người đó được gọi là Dược sĩ.

Người nghiên cứu Dược học sẽ trên 2 lĩnh vực chính bao gồm:

  • Quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa cơ thể người và thuốc chữa
  • Cách vận dụng thốc trong điều trị bệnh.

Qua đó, nghề nghiệp này sẽ được phân chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghiên cứu, bào chế, phân phối, lưu thông, hướng dẫn sử dụng thuốc,… cho mọi người. Thực tế cho thấy ngành học này dựa trên rất nhiều ngành khoa học nhưng về cơ bản nhất vẫn là sinh học và hóa học.

Có nên học Cao đẳng Dược không?

Thông qua việc cung cấp, quản lý và phân phối thuốc, ngành Dược đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn cho người bệnh. Nhiệm vụ của các Dược sĩ khi chăm sóc các bệnh nhân như sau:

  • Đóng góp vào quá trình cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bằng cách tham gia các quá trình nghiên cứu và phát triển thuốc mới;
  • Cung cấp thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến thuốc cho người bệnh;
  • Đào tạo, cung cấp kiến thức cũng như giáo dục nhân viên ý tế và bệnh nhân về cách sử dụng thuốc sao cho an toàn và hiệu quả nhất;
  • Luôn đảm bảo tính đầy đủ cũng như chính xác về thông tin các loại thuốc, bên cạnh đó kiểm soát việc cung cấp thuốc cho người bệnh;
  • Luôn giám sát việc sử dụng thuốc của bệnh nhân để đảm bảo tính hiệu quả cũng như an toàn của họ;
Có nên học Cao đẳng Dược không?
Có nên học Cao đẳng Dược không?

Quá trình hội nhập khiến cuộc sống ngày càng phát triển. Do đó, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao và việc chăm sóc, điều trị bệnh hay sử dụng thuốc là vô cùng cần thiết.

Theo số liệu thống kê đáng tin cậy, hiện nay ngành Dược đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng (khoảng 10.000 lao động). Chính vì vậy, sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp bởi cơ hội việc làm luôn rộng mở.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Dược sẽ đảm nhận nhiều công việc khác nhau chứ không chỉ bó gọn ở việc bán thuốc như mọi người vẫn thường nghĩ. Bạn có thể làm các công việc như: Dược sĩ tư vấn thuốc, trình dược viên, nghiên cứu thuốc, tham gia giảng dạy các cơ sở đào tạo Dược, làm việc tại các bệnh viện,…Hàng năm, số lượng tuyển dụng của các công việc này vô cùng lớn với mức lương mà nhiều người phải ao ước.

Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn cũng như vị trí đảm nhận mà bạn sẽ có những mức thu nhập khác nhau. Về mặt bằng chung, ngành Dược mang lại cho người lao động mức lương ổn định và khá cao so với những công việc khác thuộc khối ngành sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên có thể làm việc tại các quầy thuốc, hiệu thuốc, nhà bán thuốc theo đơn của bác sĩ. Do ngành Dược đang phát triển rất mạnh khiến cho các công ty sản xuất, phân phối dược phẩm, các nhà thuốc mọc lên ngày càng nhiều. Vì vậy với chuyên môn sẵn có, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp. Đặc biệt, tính chất công việc của ngành này khá nhẹ nhàng nên sẽ phù hợp với cả nam lẫn nữ.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín

Thực tế, nếu tự tin vào khả năng của bản thân thì thí sinh có thể theo học ngành Dược tại các trường Đại học. Tuy nhiên, đối với những bạn không may mắn trong thi cử, đạt kết quả không như mong muốn thì cũng không cần quá lo lắng. Các bạn vẫn có thể theo đuổi đam mê của mình với ngành học này bằng việc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển các trường Cao đẳng Dược.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín
Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín

Những trường này có điều kiện xét tuyển khá đơn giản giúp các thí sinh có thể thực hiện ước mơ trong lĩnh vực này. Cụ thể, các trường Cao đẳng Dược xét học bạ hoặc tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Hiện nay trên địa bàn TPHCM có khá nhiều trường đào tạo ngành Dược không xét điểm chuẩn. Một trong số những trường đào tạo ngành Dược uy tín có thể kể đến Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường được rất nhiều thí sinh cũng như phụ huynh quan tâm và tin tưởng theo học.

Điểm mạnh của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên ưu tú. Hàng năm, đây là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động nước nhà. Do đó, thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển ngành Dược tại trường thì hãy nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ:

  • Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. 089.9955.990 – 096.9955.990.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có thể nắm rõ câu trả lời cho thắc mắc: có nên học Cao đẳng Dược hay không? Ngành học này đang vô cũng phát triển với nhiều cơ hôi nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai. Chính vì thế, nếu có nguyện vọng, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký theo học để chinh phục ước mơ của bản thân.

Facebook Comments Box
Rate this post