Năm 2020 con gái có nên học kinh doanh quốc tế hay không?

Năm 2020 con gái có nên học kinh doanh quốc tế hay không?

Xã hội càng phát triển thì cũng co rất nhiều ngành nghề để chúng ta lựa chọn. Nhiều người đặt câu hỏi con gái có nên học kinh doanh quốc tế hay không chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.
Các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế.

Kinh doanh quốc tế là ngành gì
                                          Kinh doanh quốc tế là ngành gì

Cho đến những năm 90 của thế kỷ XX,  kinh doanh quốc tế có sự bùng nổ và lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao luôn cần thiết, cơ hội việc làm của sinh viên ngành kinh doanh quốc tế cũng rộng mở.

Học kinh doanh quốc tế ra làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế ở các trường đại học ra thì cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn rất cao. Mặc dù là nam hay nữ và có cơ hội làm việc với các công ty nước ngoài với vị trí các công việc đa dạng như sau:

  • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu
  • Tư vấn luật thương mại quốc tế….
  • Chuyên gia hoạch định kinh tế tài chính quốc tế, xúc tiến thương mại
  • Chuyên gia nghiên cứu thị trường
  • Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế, nhà tư vấn quản trị kinh doanh

Học ngành kinh doanh quốc tế có dễ xin việc?

Trong giai đoạn công nghiệp hiện đại hóa đất nước và kinh tế hội nhập như hiện nay không chỉ phát triển trong nước và ngày nay đang dần tìm kiếm và ưu tiên hợp tác làm việc với đối tác nước ngoài nên ngành kinh doanh quốc tế đang là một trong những ngành HOT hiện nay.

Công việc này yêu cầu một nguồn nhân sự lớn vì vậy khi sinh viên tốt nghiệp những ngành này ra thì cơ hội việc làm rất cao.

Tuy nhiên, để tồn tại trong môi trường làm việc nhiều khắc nghiệp và bạn phải chịu được áp lực đòi hỏi bạn là người cần có những kiến thức và kỹ năng riêng. Đó là những kiến thức bạn đã được đào tạo ở trường học và kỹ năng giao tiếp, ứng xử bạn phải rèn luyện cả trong một quá trình.

Ngành này như chúng tôi đã đề cập ở trên sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức chung về quản trị và chuyên sâu hơn về lĩnh vực đầu tư quốc tế đó chính là ngoại thương và vận tải quốc tế. Giúp bạn hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế của các tổ chức công ty và doanh nghiệp.

Sau khi học ngành này bạn sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như chuyên  viên kinh doanh xuất khẩu, chuyên gia hoạch định kinh tế quốc tế và chuyên gia nghiên cứu về thị trường.

Con gái có nên học kinh doanh quốc tế

Nếu bạn là nữ giới chúng tôi khuyên bạn nên chọn ngành này. Mặc dù có chút vất vả và áp lực nhưng đây là ngành hái ra tiền trong thời đại kinh tế hiện nay.

Con gái có nên học kinh doanh quốc tế
                         Con gái có nên học kinh doanh quốc tế

Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những vị trí việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn nhiều so với những nhành nghề khác. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội được học tập tại nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng của mình.

Mong rằng sau những chia sẻ này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc chọn nghề trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments