Bật mí năm 2020 con gái có nên học logistics hay không?

Bật mí năm 2020 con gái có nên học logistics hay không?

Con gái con gái có nên học logistics hay không là câu hỏi của không ít các bạn nữ đang có ý định theo đuổi ngành này. Vậy thì ngành này làm những gì, những vị trí trong ngày này có thực sự phù hợp đối với con gái hay không? Hãy cùng nhau đọc và thảo luận trong bài viết này nhé!

Tổng quan về ngành Logistics

Khái niệm Logistics khá mới mẻ với nhiều người. Hiện nay, kinh tế hàng hóa phát triển, Logistics có cơ hội phát triển vươn ra rộng khắp.

Logistics là dịch vụ tối ưu trong việc cung cấp và vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất tới tay người dùng. Logistics được đánh giá là giải pháp hoàn hảo cho hoạt động sản xuất, phân phối sản phẩm một cách nhanh chóng và thuận tiện. Dù ngành Logistics ra đời chưa lâu nhưng đã rất phát triển.

Ngành Logistics có những ưu điểm hấp dẫn
                      Ngành Logistics có những ưu điểm hấp dẫn

Logistics hiểu đơn giản là một vòng tròn, một xâu chuỗi gồm các hoạt động lưu trũ, bao bì, đóng gói, kho, vận chuyển, thủ tục hải quan, đưa hàng hóa vào thị trường. Ngành này giúp cho nhà cung cấp chuyển hàng hóa tới tay người tiêu dùng nhanh chóng, thuận tiện.

Công ty Logistics luôn nâng cao tính cạnh tranh bằng cách đẩy cao chất lượng dịch vụ, giá cả. Doanh nghiệp mà làm tốt Logistics thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khoản vận chuyển, giá thành từ đó giảm xuống, độ cạnh tranh thị trường tăng cao.

Ngành Logistics là một ngành khó, hiện nay, đã có nhiều trường đào tạo ngành Logistics chất lượng. Tương lai, sẽ có nhiều lớp nhân sự ngành này, dự báo về sự phát triển hơn của của ngành Logistics.

Con gái có nên học logistics hay không?

Nếu bạn muốn dấn thân vào công việc này, bạn có thể tham khảo các ngành sau:

Nhân viên kinh doanh tại các công ty xuất khẩu

Sản phẩm mà Việt Nam có lợi thế xuất khẩu là các sản phẩm về nông sản. Làm việc tại công ty xuất khẩu tức là bạn phải tiếp xúc với nhiều đối tác nước ngoài, vì thế tiếng anh là công cụ bạn không thể thiếu nếu muốn apply vị trí này.

Đây cũng là vị trí thường được ưu ái tại các công ty lớn nhỏ, vì Sale là vị trí mang về lợi nhuận cho công ty. Bạn phải liên tục tìm kiếm các khách hàng mới và giữ mối quan hệ làm ăn lâu dài với khách hàng cũ đã từng giao dịch. Thu nhập cố định không được cao lắm, nhưng kinh nghiệm và hoa hồng, mức thưởng hấp dẫn.

Nhân viên kinh doanh tại các hãng tàu

Với vị trí này, sản phẩm bạn cần bán và tiếp thị chính là vé, cước tàu. Công việc của bạn là tìm kiếm khách hàng hoặc các công ty xuất nhập khẩu để chào bán dịch vụ cước tàu. Mức thu nhập tương đối cao và ổn định.

Nhân viên kinh doanh Logsitics tại các công ty forwarder

Đây là công việc tương đối nhiều bao gồm: kinh doanh cước tàu, các thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa. Càng nhiều khách hàng thì thu nhập càng tốt.

Con gái có nên học logistics
                                             Con gái có nên học logistics

Công việc này phù hợp cho cả nam và nữ với những bạn có khả năng bán hàng, năng động và luôn nhiệt huyết với công việc. Các bạn sẽ có thời gian đầu rất vất vả khi tìm kiếm khách hàng riêng cho bản thân ngoài những khách hàng sẵn có của công ty.

Nếu thành công ở giai đoạn này thì các công việc phía sau của bạn sẽ nhẹ nhàng và bớt áp lực hơn rất nhiều vì bạn đã có được một lượng khách nhất định. Vì vậy thay vì phải khó khăn đi tìm khách hàng mới thì bạn chỉ cần có chế độ chăm sóc khách hàng và duy trì ổn định lượng khách hàng đã có thì doanh số sẽ luôn ổn định.

Facebook Comments