Năm 2020 con gái nên học nghề gì để lập nghiệp thành công

Năm 2020 con gái nên học nghề gì để lập nghiệp thành công

Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp? Đây là những câu hỏi gây đau đầu cho không ít bạn trẻ cũng như phụ huynh mỗi khi kỳ tuyển sinh đến gần. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp?

Một công việc được làm trong phòng máy lạnh, làm việc trên máy tính như nhân viên văn phòng, thư ký, trợ lý, nhân sự, tư vấn, chăm sóc khách hàng… đều rất phù hợp để các bạn nữ lựa chọn.

Hướng dẫn viên du lịch

Những bạn nữ theo đuổi chủ nghĩa ưa xê dịch, muốn khám phá nhiều vùng đất mới, bạn cũng có thể chọn nghề lữ hành – hướng dẫn viên du lịch. Bạn sẽ không chỉ được tìm hiểu, tham quan những địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng miễn phí, kiếm được thu nhập khá ổn với công việc này.

Nghề hướng dẫn viên du lịch có thu nhập cao
                           Nghề hướng dẫn viên du lịch có thu nhập cao

Tuy nhiên, nghề du lịch cũng có những yêu cầu riêng đòi hỏi sức khỏe dẻo dai vì bạn sẽ phải di chuyển liên tục, thậm chí là qua những vùng có múi giờ chênh lệch.

Nghề kế toán

Những cô gái thích con số, giỏi khối A thì Tài chính – Kế toán – Kiểm toán là một trong những nghề các bạn có thể lựa chọn. Ngành này yêu cầu các bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ và nhạy bén với con số. Hầu hết các doanh nghiệp lớn hay nhỏ hiện nay đều phải có phòng Kế toán – Tài chính, cho nên cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất cao.

Nghề viết lách

Nếu bạn là một cô gái có tâm hồn bay bổng, yêu chữ và thích viết lách thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi niềm đam mê của mình với nghề copywrite, content creator hay làm trong lĩnh vực báo chí truyền thông. viết lách được đánh giá là công việc nhẹ nhàng phù hợp với các bạn nữ hiện nay.

Xu hướng thì nghề viết lách đang là một nghề phát triển, cơ hội việc làm liên quan đến viết lách trong doanh nghiệp là rất cao. Bạn cũng có thể làm nghề này tự do nếu không thích bó buộc thời gian. Nếu bạn đang tìm một ngành nghề phù hợp với con gái thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp đang là ngành phát triển mạnh nhất ở nước ta nhiều năm trở lại đây. Dù là con trai hay con gái thì nghề bếp vẫn phù hợp với nhiều lứa tuổi, giới tính chỉ cần đam mê với nghề này.

Nghề bếp các bạn nữ có thể ra làm việc tại các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp hoặc mở tiệm, quán kinh doanh các món ăn sáng, quán nhậu, chuỗi thức ăn nhanh… để lập nghiệp cho riêng mình.

Chuyên viên trang điểm

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ luôn có và càng ngày càng được nâng cao. Do đó, theo nghề trang điểm đòi hỏi bạn có thể ra mở tiệm để làm riêng hoặc đi làm với thu nhập khá hấp dẫn.

Trang điểm đang trở thàng nghề Hot
                                Trang điểm đang trở thàng nghề Hot

Nghề trang điểm yêu cầu bạn phải có các tố chất như đam mê, yêu thích cái đẹp, sáng tạo, muốn thử thách bản thân,…

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh mong muốn cuộc sống no đủ thì con người cũng muốn hưởng thụ thêm nhiều chất lượng dịch vụ khác và làm đẹp là một trong số đó.

Nếu bạn là con gái khi không học đại học thì nên chọn nghề gì? Ngành công nghiệp làm đẹp sẽ là một gợi ý dành cho bạn với nhiều lựa chọn như thợ làm tóc, thợ làm móng, spa… Ngành này ở Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lai do nhu cầu làm đẹp của xã hội là vô tận. Do đó các bạn nữ yêu thích có thể yên tâm lựa chọn nghề này nhé.

Trên đây là một số nghề phù hợp dành cho các bạn gái, hi vọng bài viết sẽ giúp các em có những định hướng đúng đắn khi chọn nghề. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments