Hướng nghiệp năm 2020 con gái nên học nghề gì?

Hướng nghiệp năm 2020 con gái nên học nghề gì?

Con gái nên học nghề gì? Đây cũng chính là những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi đứng trước quyết định chọn nghề. Bạn cần xác định được sở thích và năng lực bản thân, đối chiếu với nhu cầu xã hội để tìm ra một ngành nghề dễ xin việc, dễ kiếm tiền và có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai.

Con gái nên học nghề gì?

Ngành nghề sư phạm

Sư phạm là nghề phù hợp cho các bạn nữ hiện nay. Ở các cấp số lượng giáo viên nữ luôn nhiều hơn so với nam giới từ trước đến giờ. Phụ nữ thành công trong công tác giáo dục này rất đông đảo. Đặc biệt tính nhẫn nại của phụ nữ thích hợp để giảng dạy hơn tính khí mất kiên nhẫn của cánh đàn ông.

Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng có mức lương cao, nghề phù hợp con gái. Công việc rất hot trong nhiều năm qua, sẽ là một lựa chọn đúng cho phái nữ khi theo ngành này.

Con gái nên chọn ngành ngân hàng
                                  Con gái nên chọn ngành ngân hàng

Mức lương phụ thuộc vào ngân hàng và vị trí làm việc của bạn. Nhân viên ngân hàng yêu cầu tính cẩn thận, tỉ mỉ, giao tiếp tốt sự ân cần với khách hàng, làm hai lòng khách hàng. Đây là một nghề phù hợp với nữ giới hơn.

Ngành Hàng không

Công việc chính là phục vụ hành khách trong chuyến bay và những thành viên trên phi hành đoàn ở trên máy bay, đảm bảo sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình hay soát vé và sắp xếp chỗ ngồi, kiểm tra hành lý hành khách, hướng dẫn lối đi cho hành khách trước và trong chuyến bay, đảm bảo an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay.

Công việc này cần sự mềm mải và ân cần của phái nữ mang lại mức lương khá cao cho nữ giới.

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Đây là nghề cực hot với thu nhập không hề thấp, phù hợp cả nam và nữ. Tuy nhiên Bạn cần đam mê và phải có sức khỏe tốt. Đây cũng là nghề không ở trọ mà có khi cả tuần mới về nhà được 1 ngày.
Những năm trở lại đây khi nền kinh tế phát triển hơn trước, nhu cầu du lịch tăng. Những chuyến thăm quan, du  lịch là điều phải có với bất cứ doanh nghiệp nào vào mỗi dịp hè hàng năm. Cũng có những lúc tìm 1 hướng dẫn viên du lịch còn khó hơn cả thuê xe và đặt phòng.
Nghề hướng dẫn du lịch có hướng dẫn trong nước và quốc tế, nó đỏi hỏi kiến thức về lịch sử và ngoại ngữ tốt nếu là hướng dẫn viên quốc tế.

Một số ngành nghề tự do khác

Nghề làm đẹp

Nhu cầu gần như là có ở mọi nơi, ai cũng mình muốn trở nên xinh đẹp, quyến rũ . Công việc làm đẹp như make up, nail…không quá mệt mỏi và khó khăn mà lại còn đem đến mức thu nhập lại vô cùng hấp dẫn cho bạn. Ngoài ra, công việc có thể làm tại nhà hoặc đến nơi phục vụ cho khách hàng, thời gian linh động.

Thiết kế thời trang

Việc sáng tạo thiết kế sẽ giúp bạn kiếm được khá nhiều tiền từ sự sáng tạo của bản thân. Nghề thiết kế thời trang không còn quá xa lạ gì với đời sống hiện nay và nghề thiết kế thời trang này cũng chưa bao giờ hết hot.

Ngành thiết kế thời trang chưa bao giờ hết hot
                        Ngành thiết kế thời trang chưa bao giờ hết hot

Sự sáng tạo trong thời trang là điểm nhấn mang lại thành công cho bạn. Ngành này chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người có niềm đam mê về thiết kế, tư duy sáng tạo.

Trên đây là gợi một số công việc hấp dẫn mà nữ giới nên theo học trong năm 2020, giúp các bạn nữ có thể lựa chọn một ngành nghề tốt nhất phù hợp nhất để tiếp tục con đường tìm kiếm tương lai tốt cho bản thân.

Facebook Comments