Con trai học Điều dưỡng có phù hợp không? - Hvhcqg.edu.vn – Cập nhật nhanh nhất thông tin Giáo Dục

Con trai học Điều dưỡng có phù hợp không?

con trai có nên học điều dưỡng

Để có thêm nhiều thông tin giải đáp về băn khoăn ‘Con trai học Điều dưỡng có phù hợp không?’ bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Con trai học Điều dưỡng có phù hợp không?

Hiện nay tại các bệnh viện số lượng Điều dưỡng vẫn còn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu của xã hội và tại nhiều cơ sở y tế thì một điều dưỡng đang phải chăm sóc cho rất nhiều bệnh nhân cùng một lúc, có thể thấy rằng số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp không đủ để đáp ứng nhu cầu.

Xã hội đang dần phát triển lên một tầm cao mới cũng từ đó con người phải đối mặt với những mối nguy hiểm đến sức khỏe như dịch bệnh, chất lượng thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe… Cũng từ đó mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe,  các dịch vụ khám chữa bệnh của người dân ngày càng gia tăng. Từ đó mà nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Điều dưỡng ngày càng tăng cao.

Có rất nhiều người cho rằng ngành Điều dưỡng chỉ có con gái mới theo học vì công việc của ngành nhẹ nhàng và hàng ngày phải tiếp xúc thường xuyên với người bệnh… ban đầu nghe các công việc này có vẻ phù hợp hơn với nữ giới. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm vì nghề điều dưỡng cả nam và nữ giới đều theo học được. Điều dưỡng là ngành học mà giới tính sẽ không quyết định đến năng lực và kết quả. Do đó các thí sinh là nam giới có đam mê theo học thì nên lựa chọn học ngành này.

Nam giới cũng là người có sự cần cù, chịu khó nên khi theo học ngành Điều dưỡng sẽ tiếp thu được kiến thức nhanh. Nếu con gái là những người cần mẫn, chịu khó thì con trai sẽ có khả năng điềm tĩnh, cẩn thận và rất tốt khi trở thành điều dưỡng viên và chăm sóc bệnh nhân tốt.

Cũng có rất nhiều người con trai nắm bắt tâm lý người khác nhanh như vậy sẽ phù hợp với ngành điều dưỡng và thực hiện công việc hướng dẫn  bệnh nhân uống thuốc đúng cách, động viên và luôn quan tâm khích lệ tinh thần người bệnh.

Ưu điểm của nam giới khi con trai theo học ngành Điều dưỡng là họ thường là những người hoạt bát, nhanh nhẹn và có thể xử lý tốt các tình huống bất ngờ. Đặc biệt trong các trường hợp sơ cấp cứu ban đầu khi bác sĩ chưa kịp có mặt tại đó.

Thường các công việc sau khi con trai tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng khá đa dạng, bao gồm:

 • Xây dựng kế hoạch để phổ biến hoặc tiến hành chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
 • Hỗ trợ cùng với các nhân viên y tế khác để giúp bệnh nhân trong quá trình chẩn đoán, chữa trị và phục hội.

Nam giới có tính kiên trì của công việc nên sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của từng bệnh nhân nên các nam điều dưỡng viên sẽ rèn luyện được bản lĩnh, sự điềm tĩnh. Trong quá trình làm việc đa phần là nữ giới, nam điều dưỡng viên sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và được ưu  tiên đảm nhiệm những chức năng quản lý hơn.

Với các thông tin ở trên thì có thể thấy rằng con trai học Cao đẳng Điều dưỡng và cũng có những thế mạnh riêng nên những người mà có ý định theo học ngành này thì cần lựa chọn những trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng có chất lượng uy tín để có môi trường học tốt nhất.

con trai học điều dưỡng
Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Trong những năm  gần đây có rất nhiều các thí sinh lựa chọn học hệ Cao đẳng Điều dưỡng thay vì học hệ Đại học do thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng thì được rút ngắn xuống trong thời gian 3 năm. Thời gian đào tạo ngắn sẽ giúp tiết kiệm chi phí học tập và khả năng trúng tuyển cao hơn từ đó có được cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi ra trường.

Một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín khu vực TPHCM là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – cơ sở đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao. Với lịch sử hơn 10 năm hình thành và phát triển nhà trường được rất nhiều các thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Trong năm 2021, trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ với điều kiện: thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp, có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường, đồng thời lý lịch trong sạch và không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tại đây sinh viên sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức chuyên môn tốt từ các giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn cao và lâu năm trong giảng dạy để sau khi ra trường có tay nghề chuyên môn cao, đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, mức học phí Cao đẳng Y dược Sài Gòn phù hợp với hoàn cảnh của từng sinh viên và có những chính sách hỗ trợ khác tạo điều kiện cho sinh viên trong suốt quá trình theo học. Nhà trường MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Để có thể trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 với việc hoàn thiện các giấy tờ như:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển ngành Điều dưỡng năm 2020

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển online tại website của nhà trường.

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

+ Chuyển hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của nhà trường.

Địa chỉ nhận hồ sơ:

 • Cơ sở 1:Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Toà nhà : PTT – Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Những bạn nam có mong muốn theo học ngành Điều Dưỡng đừng nên ngần ngại mà từ bỏ ước mơ của mình. Lựa chọn đăng ký theo học Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là lựa chọn thích hợp để bạn theo đuổi con đường làm nghề Điều dưỡng.

Facebook Comments