Công bố phương án tuyển sinh vào đầu cấp THPT tại HCM

Công bố phương án tuyển sinh vào đầu cấp THPT tại HCM

       Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là các bạn học sinh cuối cấp THCS sẽ bước vào kỳ thi lên lớp 10 bậc THPT. Những thông tin tuyển sinh về hai kỳ thi là kỳ thi đầu cấp và thi THPT Quốc gia đang được người dân cả nước dõi theo. Đặc biệt tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Tp HCM. Mới đây, phương án tuyển sinh vào đầu cấp THPT tại HCM vừa được công bố với nội dung như sau.

1. Nội dung kế hoạch tuyển sinh đầu cấp bậc THPT của UBND TP HCM

       Những ngày vừa qua, UBND TP HCM vừa ban hành thông báo về kế hoạch tuyển sinh đầu cấp bậc THPT năm học 2018-2019. Nội dung chính là tổng điểm ưu tiên sẽ không được phép vượt quá 3 điểm. Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, TP HCM gửi thông báo đến tất cả các trường học trên địa bàn không cộng điểm khuyến khích đối với các học sinh là học sinh giỏi các cấp khi tuyển sinh vào lớp 10. Riêng điểm nghề vẫn được áp dụng để cộng vào điểm thi. Điểm cộng ưu tiên và điểm khuyến khích không vượt quá 3 điểm.

Đề án tuyển sinh đầu cấp bậc THPT của TH HCM

Về công tác tuyển sinh vào lớp đầu cấp bậc THPT lớp 10  tại TP HCM, thì tất cả các em học sinh trong độ tuổi quy định đều có quyền tham gia dự tuyển vào các trường THPT công lập.

Các em Học sinh được phép đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên theo thứ tự 1, 2, 3 để xét tuyển vào các trường THPT (ngoại trừ 03 trường THPT chuyên là: chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩatrường Phổ thông năng khiếu ĐH Quốc gia TP HCM).

Thí sinh sẽ không được phép thay đổi nguyện vọng sau khi có kết quả trúng tuyển. Điểm thi tuyển sẽ là tổng điểm của 3 bài thi Toán và Ngữ văn (hệ số 1), Ngoại ngữ (hệ số 2) và điểm cộng ưu tiên nếu có.

Năm nay, các trường THPT tại HCM sẽ tuyển thẳng vào lớp 10 bậc THPT công lập đối với các em học sinh là: học sinh khuyết tật và các em học sinh đã đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, TDTT, các cuộc thi khoa học và kỹ thuật cấp quốc gia.

Những em thí sinh nào muốn đăng ký thi vào các trường THPT chuyên thì phải đáp ứng các điều kiện: Xếp loại hạnh kiểm và học lực các năm học của tất cả các kì lớp 6, lớp 7, lớp 8 phải đạt từ loại khá trở lên và điểm tốt nghiệp trung học cơ sở phải đạt loại giỏi.

Nếu em học sinh nào không trúng tuyển vào các trường chuyên,thì các em vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 bậc THPT khác theo 3 nguyện vọng mà các em đã đăng ký dự tuyển.

Cũng trong năm học này, TP HCM khuyến khích các quận, huyện xây dựng trường học tiên tiến theo xu thế hội nhập với nền giáo dục quốc tế ở mỗi cấp học theo mục tiêu của Bộ GD&ĐT.

Thành phố cũng khuyến khích các trường THCS tổ chức dạy môn Toán học và các môn khoa học tự nhiên bằng ngoại ngữ thứ 2 nhằm thực hiện chủ trương hội nhập và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

2. Thi vào các trường chuyên phải tốt nghiệp THCS loại giỏi

Thi đầu cấp vào trường chuyên

      Để có thể thi tuyển vào các trường chuyên, các bạn thí sinh phải đủ các điều kiện sau: Xếp loại hạnh kiểm, học lực tất cả các kì của các năm lớp 6, lớp 7, lớp 8 từ loại khá trở lên và điểm tốt nghiệp THCS phải là loại giỏi.

Điểm xét tuyển vào các trường chuyên là tổng điểm của các môn: Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán  và (điểm môn chuyên nhân hệ số 2) + điểm khuyến khích (nếu có).

Riêng trường chuyên THPT Lê Hồng Phong được phép nhận học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS ở tất cả tỉnh thành khác dự thi nếu có đủ điều kiện theo quy định của kỳ thi.

Tham khảo thêm thông tin tuyển sinh khác tại đây!

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote