Gợi ý một số cách làm đồ handmade bằng giấy độc đáo

Đơn giản, độc đáo và dễ làm, đồ handmade đang là xu hướng được các bạn trẻ ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng làm đồ handmade, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết xin chia sẻ một số cách làm đồ handmade bằng giấy độc đáo mà bạn có thể tham khảo.

1. Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản

Giấy nhún là nguyên liệu để làm nên những bông hoa đẹp và nhiều màu sắc.Bạn có thể làm ra rất nhiều loại hoa với nguyên liệu là giấy nhún đơn giản bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các nhà sách hoặc cửa hàng bán đồ hanmande.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị:

• Giấy nhún cắt mảnh khoảng 40 cm ,có màu sắc tùy sở thích của bạn, nên làm khoảng 2 màu trở nên nhưng một đóa hồng thì không nên có quá nhiều màu vì như vậy trông sẽ rất loạn..
  • 1 cuộn chỉ
  • Kéo
  • Keo sữa
  • Kẽm
  • Sáp màu xanh lá cây ( sử dụng để làm đài hoa và cành hoa)

1.2. Hướng dẫn cách làm

Gợi ý một số cách làm đồ handmade bằng giấy độc đáo
Hoa hồng giấy nhún nhiều màu sắc ấn tượng và độc đáo

Bước 1: Xoắn những mảnh giấy nhún

Đầu tiên, bạn cầm một mép giấy, và gấp xuống một đoạn khoảng 1 -1.5 cm.

Tiếp tục bằng cách gấp chéo mảnh giấy nhún xuống vuông góc với mép giấy, khoảng 2 -2,5 cm là được. Sau đó, dùng tay trái để giữ chặt mép giấy, tay phải thì bẻ phần giấy đã gấp vừa rồi lên.

Bước 2: Xoắn hết chiều dài đoạn giấy

Ở bước này, thực hiện lại giống như ở bước 2, lần lượt bẻ giấy xuống và gấp giấy lên một cách nhẹ nhàng và thật đều để giữ cho các đoạn giấy chúng ta bẻ được đều nhau, như vậy thì khi cuốn hoa thì sẽ cho ra những bông hoa được đẹp mắt hơn. Tiếp tục thực hiện thao tác này cho đến hết tờ giấy.

Bước 3: Cuộn giấy nhún lại tạo thành hình bông hồng

Sau khi đã xoắn hết chiều dài của đoạn giấy,  bắt đầu cuộn thành bông hoa.

Bạn xoắn phần cuối của đoạn giấy lại, và sau đó cuộn tròn lại, hết vòng này đến vòng khác cho tới hết chiều dài của đoạn giấy (nếu các bạn từng tạo hình bông hoa bằng trái cà chua thì tượng tượng chúng ta cuộn giấy giống với cách cuộn cà chua lại đó).

Bước 4: Cột chỉ

Sau khi đã cuốn xong ,dùng một sợi chỉ để cột lại để giữ hoa cho chắc, không bị bung ra.

Bước 5: Làm cành

Để làm cành thì cũng rất đơn giản, đầu tiên cắt kẽm thành những đoạn có chiều dài khoảng 10 -15 cm tùy ý.

Sau đó dùng kẽm cắm vào cuống hoa ( ở phía dướichỗ các bạn cột chỉ)

Để làm đài hoa, dùng sáp màu xanh lá cây gập lại và cắt nhọn một đầu để làm đài hoa, một bông hồng thì có 5 nhánh của đài hoa. Các bạn cứ tiếp tục như vậy cho đến hết những bông hoa còn lại thế là xong, đó là toàn bộ cách thực hiện làm hoa hồng bằng giấy nhún đó.

2. Cách làm hoa hồng bằng giấy A4

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

• 24 tờ giấy A4 trắng ( số lượng có thể thay đổi theo mục đích của bạn)
  • Súng bắn keo hoặc bạn cũng có thể sử dụng keo nến
  • Sáp màu xanh lá
  • Kẽm số 22
  • Kìm bấm
  • Kéo
  • Dây ruy băng

2.2.Hướng dẫn cách làm

Bước 1: in mẫu cánh hoa và lá lên giấy a4 theo các kích cỡ khác nhau: mẫu nhỏ có 3 cánh, mẫu trung bình có 4 cánh và mẫu lớn có 3 cánh. Bạn nên in mỗi kích cỡ trên 8 tờ giấy a4 khác nhau.

Cách làm hoa hồng handmade bằng giấy A4 đơn giản và ấn tượng

Nếu không có sẵn máy in thì có thể vẽ mẫu cánh hoa ra giấy bằng bút chì, tương tự thì vẽ 3 mẫu làm khuôn và 1 mẫu lá để làm đài hoa, sau đó thì cắt ra và sử dụng khuôn mẫu đó để vẽ các cánh hoa và lá lên các tờ khác để thống nhất kích cỡ.

Bước 2: Cắt mẫu

Tiếp theo, tiến hành cắt  mẫu các cánh hoa và lá ra, để cho hoa hồng làm xong được đẹp và tự nhiên hơn thì ta sẽ làm cong các cánh hoa bằng cách vuốt mũi kéo.

Bước 3: Cắt kẽm

Tiếp tục bằng cách cắt các sợi kẽm dài khoảng 30 cm rồi uốn cong một đầu lại thật khéo léo

Bước 4: Dán cánh hoa luồn vào kẽm

Sử dụng súng bắn keo hoặc keo nến để dán mẫu cánh hoa nhỏ có 3 cánh vào chỗ kẽm hình giọt nước; các cánh hoa dùng keo dán lại với nhau: một hoa có 3 cánh, một hoa có 4 cánh, 2 hoa có 5 cánh.

Lần lượt luồn các cánh hoa vào sợi kẽm theo thứ tự: 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh và cuối cùng là đài hoa

Bước 5: Tạo thành hình dáng bông hồng

Tạo thành bông hồng bằng cách kéo sát các cánh hoa lại với nhau và dùng sáp màu xanh lá cuốn hết sợi kẽm lại, bắt đầu từ đài hoa và xuống hết sợi kẽm để tạo thành cành hoa. Thế là xong 1 bông hồng, và các bông còn lại làm tương tự như vừa rồi.

Bước 6: Kết thúc

hinh nen hoa dep cho may tinh (13)

Sau cùng, bó các cành hoa lại với nhau, và lấy sáp xanh quấn quanh các cành hoa lại để tạo thành một bó hoàn chỉnh.

Sử dụng dây ruy băng để thắt một chiếc nơ xinh xắn và kết thúc quá trình. Thế là đóa hồng trắng tinh khôi được làm từ giấy a4 đã hoàn thành và thật xinh đẹp.

3.Cách làm thiệp trái tim cổ điển

3.1.Chuẩn bị:

•  Giấy bìa màu trắng,
  • Giấy báo
  •  Vải dạ đỏ
  • Dây đăng-ten,
  •  Kéo
  • Keo dán

3.2.Cách làm:

Bước 1:Cắt giấy bìa trắng thành 1 hình chữ nhật, sau đó gấp đôi lại làm tấm thiệp.

Bước 2: Cắt giấy màu nâu nhạt thành hình vuông có kích thước bằng ½ tấm thiệp, sau đó vò cho hơi nhàu để tạo nếp nhăn. Cắt giấy báo thành 1 hình vuông có kích thước nhỏ hơn giấy màu nâu 1cm. Cắt vải dạ màu đỏ thành 1 hình trái tim nhỏ.

Bước 3: Cắt dây đăng-ten thành 1 đoạn ngắn rồi dán lên giữa tấm giấy màu nâu. Dán trái tim màu đỏ lên giữa tấm giấy báo.

Bước 4: Cuối cùng, bạn dán tấm giấy báo lên trên tấm giấy màu nâu, rồi dán tấm giấy màu nâu lên trên tấm thiệp nữa là xong.

Sau 4 bước đơn giản trên, làm bạn đã hoàn thành mẫu thiệp Valentine trái tim cổ điển rồi đó. Thiệp đơn giản nhưng có thể chất chứa nhiều tình cảm đấy. Người đó chắc chắn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi bạn đã bỏ thời gian và công sức ra để thể hiện tình cảm với người đó như vậy.

Trên đây là cách làm đồ handmade bằng giấy đơn giản và độc đáo. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo Cúc Thanh- sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp