Gợi ý một số cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem

Gợi ý một số cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem

Những món đồ xinh xắn và độc đáo được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm là xu hướng làm đồ handmade được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây.

1. Cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem: Khung ảnh handmade

Khung ảnh là món đồ hanmade bằng que kem đơn giản và độc đáo mà bạn có thể tham khảo.Bạn có thể sử dụng để trang trí hay làm quà tặng ý nghĩa. Để làm khung ảnh handmade, bạn cần chuẩn bị một túi que kem gỗ, một tấm hình phù hợp kích cỡ, một khẩu súng bắn keo và keo nến để gắn que kem. Cầu kỳ hơn, bạn có thể đặt khắc thêm lời chúc trên que kem gỗ, hoặc trang trí thêm cho khung hình bằng hoa trang trí…

Gợi ý một số cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem
Những khung ảnh độc đáo bằng que kem là món đồ trang trí ấn tượng

Thao tác thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần xếp que kem theo thứ tự. Tuy nhiên, cần lưu ý khi chọn in cỡ ảnh. Những  que kem gỗ phổ biến các cỡ 1*11.5cm; 1*13.5cm và 2*15.0cm, vì vậy khi in ảnh, bạn cần in kích thước ảnh sao cho vừa với khung ảnh mà bạn định làm.

2. Thiết kế đèn treo tường bằng que kem gỗ

Đèn treo tường là ý tưởng làm đồ handmade từ que kem độc đáo mà bạn nneen tham khảo. Mẫu này cũng rất đơn giản và đễ làm. Để làm mẫu đèn này, bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Que kem gỗ 2*15.0cm
 • Khung thêu tròn
 • Dây thừng trang trí cỡ 2ly
 • Súng bắn keo nến
 • Cách làm nhà cho chim độc đáo từ que kem
 • Nguyên liệu cần chuẩn bị:
 • Que kem 1*13,5cm
 • Súng bắn keo và keo nến
 • Dây thừng trang trí

Các bước tiến hành:

Đầu tiên, bạn dùng súng bắn keo phết keo nến vào các đầu cạnh dọc que kem nhỏ rồi gắn các que lần lượt lại với nhau tạo thành một mặt phẳng hình chữ nhật.Gắn hai que chắn ngang hai đầu để cố định hình chữ nhật vừa làm. Tiếp theo, lấy một bản que gỗ phía trên làm đáy nhà, rồi gắn que kem to chính giữa bản để làm chỗ cho chim đậu khi ăn. Sau đó, gắn tiếp các que kem nhỏ lần lượt từng cặp song song để làm gờ xung quanh của nhà ăn cho chim

Bạn cắt 4 đoạn dây thừng rồi buộc cố định 1 đầu ở 4 góc ngôi nhà để làm dây treo lên vị trí bạn muốn. Gắn hai bản gỗ còn lại chếch thành hình chữ V, rồi gắn cố định 2 cạnh dọc còn lại lên phía trên thân nhà tạo thành phần mái.

*** Có thể bạn quan tâm: Một số ý tưởng làm đồ handmade bằng vải nỉ đơn giản và độc đáo

3. Cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem: Hộp đựng bút

Để làm hộp đựng bút handmade, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • Que kem kích thước 1*11.5cm
 • Keo nến
 • Súng bắn keo
 • Bút chì
 • Thước
 • Kéo
 • Bìa cát-tông
 • Giấy A4

Cách làm như sau:

Đầu tiên, để làm 4 mặt của hộp đựng bút giống hệt nhau, bạn dùng bút chì và thước vẽ 1 hình chữ nhật kích thước 6,5*7 cm lên giấy A4, chiều rộng 6,5 cm bao gồm bề rộng của 6 que đè lưỡi (mỗi que rộng 1 cm) và 5 khoảng trống giữa các que đè lưỡi (mỗi khoảng trống là 0,1 cm).

Gợi ý một số cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kemGợi ý một số cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem

Tiếp theo, bạn đánh dấu vị trí 7 cm trên đầu của 24 que đè lưỡi. Cắt tất cả que đè lưỡi theo vị trí đã đánh dấu. Sau đó  lấy 8 que đè lưỡi khác, đánh dấu đúng 6,5 cm và cắt chúng ra. Lấy ra 6 que đè lưỡi và đặt chúng đúng vị trí trên mẫu đã vẽ. Sau đó, cố định chúng bằng 1 mẩu băng keo.

Tiếp đó, bạn nhỏ một ít keo lên đầu của mỗi que đè lưỡi, rồi gắn mẩu que 6,5 cm lên. Bạn nên gắn keo cách đầu que đè lưỡi 1 cm. Tiếp tục gắn que đè lưỡi 6,5 cm thứ 2 lên đầu còn lại, cách đầu của que 1 cm, sau đó mình bóc lớp băng dính ra. Vậy là hoàn thành 1 mặt của hộp bút. Tiếp tục lặp lại các bước như trên cho đến khi hoàn thành 4 mặt của hộp đựng bút. Cắt 1 bìa cát-tông hình vuông cạnh 6,5 cm. Bạn sử dụng keo để ghép 2 mặt của hộp bút lại với nhau. Lưu ý là bạn phải gắn sao cho hai mặt vuông góc với nhau.

Dùng keo ghép 2 cặp vuông góc ở bước 10 lại với nhau tạo thành hộp vuông. Sau đó bắt đầu làm phần đế. Sử dụng keo để gắn kết phần hộp phía trên với phần đế lại với nhau.

Trên đây là một số cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công với những món đồ handmade độc đáo và ấn tượng.

Facebook Comments Box
4/5 - (1 bình chọn)