[Góc hỏi đáp] Học Dược sĩ ở đâu là uy tín, chất lượng?

học dược sĩ ở đâu

Ngành Dược học là gì? Có nên theo học Dược sĩ không? Học Dược sĩ ở đâu là uy tín, chất lượng? Đây là thắc mắc của các bạn trẻ hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết nhé!

Ngành Dược học là gì?

Dạo gần đây có trên các diễn đàn có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề: “Dược học là gì, ngành dược học những gì?,…” Chẳn hẳn đây là vấn đề đang được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm hiện nay.

Dược học được phát triển trên nhiều ngành khoa học khác nhau. Tuy nhiên cơ bản ngành vẫn là hóa học và sinh học. Nhiệm vụ chính của những người theo học ngành Dược là bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe của con người.

học dược sĩ ở đâu

Học Dược sĩ ở đâu

Ngành dược sĩ chủ yếu dựa vào những kỹ thuật như:  sản xuất tân dược, điều chế, sản phẩm chăm sóc sức khỏe tinh chiết các hợp chất thứ cấp từ thực vật để làm thuốc tây. Mặt khác, ngành Dược còn liên quan đến vấn đề sản xuất các loại vắc xin phòng trị các loại bệnh, các chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh học trong cơ thể của con người.

Những người làm trong ngành dược học sẽ được gọi là dược sĩ. Bởi vậy theo học Dược sĩ cũng có nghĩa là theo học ngành dược học.Dược sĩ họ đều là những chuyên gia điều trị bệnh bằng thuốc hay là các chuyên gia sức khỏe cho bệnh nhân.

Nước ta hiện nay có khoảng hơn 200 doanh nghiệp sản xuất dược phẩm với giá trị sản xuất rất cao. Đây chính là một trong những ngành có tiềm năng phát triển rất lớn về công việc trong tương lai. Ngành Dược học hứa hẹn sẽ giúp bạn có công việc ổn định trong tương lai. Vậy theo học Dược sĩ ở đâu ở uy tín, chất lượng?

Học Dược sĩ ở đâu là tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ học tập tốt dành cho các bạn lựa chọn học Dược sĩ hiện nay. Đây là địa chỉ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn của một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng.

Lựa chọn theo học ngành Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được học tập trong môi trường lớp khang trang với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đầy đủ, hiện đại, hệ thống phòng thí nghiệm, phòng thực hành chất lượng cao phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của sinh viên học tập và nghiên cứu.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn là địa chỉ hàng đầu trong công tác đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng trên cả nước. Với bề dày 10 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã không ngừng nỗ lực và phát triển tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên.

Theo học Dược sĩ tại trường các bạn sinh viên còn được nhà trường tạo cơ hội thực hành tại phòng thực hành, phòng thí nghiệm, bệnh viện, nhà thuốc trong khu vực. Từ đó, giúp các bạn sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế từ đó rút ra cho mình những kinh nghiệm cho công việc sau này.

Luôn song hành với các bạn sinh viên là thầy cô của nhà trường với trình độ chuyên môn cao, kỹ năng tốt luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên.

học dược sĩ ở đâu

Học Dược sĩ ở đâu là tốt nhất

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn áp dụng mức học phí được xem là thấp nhất so với các trường có cùng chương trình đào tạo trong thời gian hiện nay. Ngoài ra mỗi học kỳ trường đều có các phần thưởng và xuất học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Có thể nói đây là một trong những câu trả lời tốt nhất cho vấn đề: “Học Dược sĩ ở đâu là tốt?”

>>> Tham khảo thêm: Thông tin xét tuyển cao đẳng Dược Sài Gòn mới nhất năm 2019

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM gồm những giấy tờ gì?

Nhận thức được vai trò cung cấp nguồn nhân lực ngành Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo về hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2019 để các thí sinh có thể nắm bắt thông tin chính xác nhất. Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

  • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
  • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
  • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ ký và dấu đỏ của xã/phường
  • 01 chứng minh thư photo công chứng
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
  • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.

Thí sinh có thể chọn nộp hồ sơ về trường Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo một trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh
  • Cách 2: Gửi phát nhanh theo đường bưu điện đến địa chỉ trường

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cố gắng ôn luyện để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post