Tìm hiểu học khối C làm nghề gì dễ xin việc ||Hướng nghiệp

Tìm hiểu học khối C làm nghề gì dễ xin việc

Thực tế là học sinh theo học khối C hạn chế hơn so với các khối khác, bởi vì nhiều bạn suy nghĩ rằng tỷ lệ chọn ngành của khối này ít. Tuy nhiên hiện nay các trường đại học đã và đang mở rộng các ngành học cho khối C và cơ hội việc làm cũng rất lớn. Cùng tham khảo xem học khối c làm nghề gì nhé các bạn.

Học khối C làm nghề gì?

Học khối c là khối tự nhiên xã hội, khối này sẽ chuyên sâu 3 môn là văn, sử và địa, hiện nay cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn là rất lớn, tuy nhiên việc lựa chọn đó phải phù hợp với năng lực sở thích và đam mê của mình mới là quyết định đúng đắn.

Nghề sư phạm

học khối c làm nghề gì Học khối C làm nghề gì

Với khối C thì đây là một ngành khá phổ biến, ngành này phù hợp với những ai yêu thích đứng trên bục giảng, muốn được truyền kiến thức kinh nghiệm cho mọi người. Tuy nhiên, thực tế ngành Sư phạm đang thừa nhiều nhân lực, đặc biệt ở bậc THPT, trong khi ở bậc tiểu học lại thiếu nhiều. Do đó, để có cơ hội việc làm sau khi ra trường các bạn  nên cân nhắc kĩ trước khi đăng ký nguyện vọng vào các trường sư phạm.

>>>> Tham khảo thêm: Hiện nay học khối D làm nghề gì dễ xin việc nhất

Ngành Luật

Hiện nay nhu cầu nhân lực về ngành Luật tương đối cao, không chỉ ở các tòa án hay các công ty luật mà ở hầu hết các công ty, tổ chức, hay các doanh nghiệp cũng đều có nhu cầu về một cố vấn các vấn đề pháp luật trong các hoạt động kinh doanh của họ, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm với ngành nghề này sau ra trường.

Phiên dịch – Học khối C ra làm nghề gì ?

học khối c thi trường gì

Học khối C thi trường gì

Nước ta đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, nên rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư, kinh doanh vào nước ta. Đây chính là cơ hội cho các bạn nào biết nắm bắt, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể trở thành phiên/biên dịch làm việc tại Cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, công ty hoặc các tòa soạn…với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Báo chí – Truyền thông

Với sự phát triển của thông tin truyền thông thì Báo chí – Truyền thông cũng đang là ngành nghề hot và thu hút nhu cầu nhân lực cao. Sau khi được học và thực hành nhiều trong lĩnh vực này, bạn sẽ trang bị được cho mình nền tảng kiến thức xã hội tốt, khả năng tư duy nhạy bén, cùng với các kỹ năng cần thiết như viết lách, giao tiếp, phỏng vấn, biên tập… Bạn có thể làm thêm cộng tác viên viết content, viết báo cho các trang web, tạp chí, tòa soạn…

Nghề Tâm lý – học khối C làm nghề gì?

Nếu theo học khối C, bạn có thể trở thành chuyên gia tâm lý, chuyên viên tư vấn tâm lý nếu yêu thích nghề tâm lý học làm việc tại các trường học, các viện, trung tâm tư vấn tâm lý…

Nghề Công tác xã hội

Công tác xã hội là một ngành nghề với sứ mạng giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc những người không may mắn, có hoàn cảnh đặc biệt…Sau khi ra trường các bạn sẽ làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tổ chức phi chính phủ, hệ thống các bệnh viện, trường học, trung tâm bảo trợ…

Quản lý nhà nước

Đối với những bạn yêu thích công việc quản lý nhà nước, có tính tỉ mỉ cẩn thận thì sau khi tốt nghiệp, nếu có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết, bạn có thể làm công việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội.

Học khối C ra làm nghề gì

Học khối C ra làm nghề gì

Những bạn theo học sinh khối C khá phù hợp với ngành nghề này, khi học Quản lý nhà nước, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về hành chính, quản lý hành chính nhà nước, kiểm sát, luật …

Ngành văn hóa và du lịch.

Sau khi ra trường các bạn có thể làm được những công việc sau đây như là người hướng dẫn du lịch trong các tour du lịch trong nước và nước ngoài, dẫn khách tham quan quan các khu du lịch, thuyết mình tại các viện bảo tàng các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa.

Hoặc cũng có thể làm trong cơ quan, khách sạn, đại lý du lịch hoặc các khu vui chơi giải trí. Ngoài ra bạn có thể mở công ty kinh doanh về loại dịch vụ này…Các công việc này ngoài việc được đi đây đi đó nhiều mà nó cũng là ngành có nguồn thu nhập khá hấp dẫn nữa nhé.

Bây giờ bạn có thể trả lời cho câu hỏi học khối c làm nghề gì rồi chưa, có rất nhiều cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn hứa hẹn tương lai rộng mở cho các bạn sau khi ra trường. Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments