Vì sao nên học liên thông Cao đẳng điều dưỡng?

Ngày càng có nhiều người lựa chọn học liên thông Cao đẳng điều dưỡng

Ngành Y Dược hiện nay đang thu hút lượng sinh viên đông đảo, đó là bởi nguồn nhân lực ngành này cũng đang bị thiếu hụt nặng nề. Nhiều người lựa chọn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Thông tin chi tiết sẽ được ban tư vấn tuyển sinh giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao nên học liên thông Cao đẳng điều dưỡng?

 • Nhiều người lựa chọn học liên thông cao đẳng điều dưỡng bởi niềm đam mê, yêu thích và mong muốn được cống hiến lâu dài trong ngành này. Điều đó là không thể phủ nhận nếu như bạn mới chỉ có tấm bằng  trung cấp điều dưỡng.
Ngày càng có nhiều người lựa chọn học liên thông Cao đẳng điều dưỡng
Ngày càng có nhiều người lựa chọn học liên thông Cao đẳng điều dưỡng
 • Liên thông Cao đẳng điều dưỡng là chương trình học dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp hệ trung cấp nhóm ngành sức khỏe, với mục tiêu trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng chuyên môn để phát huy cơ hội việc làm sau này.
 • Theo quy định mới của Bộ Y tế, từ năm 2021 sẽ ngừng nhận sinh viên hệ Trung cấp, điều đó đồng nghĩa việc loại bỏ chức danh cán bộ y tế hệ Trung cấp trong tương lai.
 • Để tiếp tục công việc nghề này và không bị thụt lùi trong tương lai, buộc những người đang có bằng trung cấp phải học liên thông Cao đẳng Y Dược.
 • Số lượng điều dưỡng viên ở nước ta luôn trong tình trạng thiếu hụt cực kỳ lớn, trong khi đó nhân lực có năng lực thì càng khan hiếm hơn. Đó là bởi, tỷ lệ điều dưỡng viên có bằng Cao đẳng, đại học vẫn khá thấp, chưa đáp ứng số lượng điều dưỡng thiếu hụt so với nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao hiện nay.
 • Đa số các nhà tuyển dụng Y Dược nói chung và ngành điều dưỡng hiện tại yêu cầu bạn phải có ít nhất bằng Cao đẳng trở lên. Bởi vậy, chọn học liên thông Cao đẳng điều dưỡng là sự lựa chọn hợp lý với những bạn tốt nghiệp hệ Trung cấp.

2. Những lợi ích khi học liên thông Cao đẳng điều dưỡng

Không phải tự nhiên mà ngày càng có nhiều người lựa chọn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Ngoài tình yêu cống hiến cho chữa bệnh cứu người, nhiều người lựa chọn ngành học này bởi những lý do dưới đây:

2.1. Dễ dàng có mức lương cao

 • Tốt nghiệp liên thông Cao đẳng điều dưỡng, các bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương và điều kiện học tập cực kỳ tốt. Không chỉ vậy, nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng có bằng Cao đẳng và Đại học đang lên rất cao.
 • Sau khi học liên thông Cao đẳng điều dưỡng, sẽ có cơ hội lựa chọn công việc với mức lương phù hợp với bản thân, môi trường và đãi ngộ tốt hơn.

2.2. Cơ hội nâng cao chuyên môn và thăng tiến

 • Học liên thông Cao đẳng điều dưỡng là môi trường giúp bạn nâng cao kiến thức, hiểu biết và hội tụ những kỹ năng chuyên môn ngành điều dưỡng chuyên sâu hơn. Có thể thấy, dù những ngành khác không chú trọng bằng cấp nhưng đó là giấy tờ thông hành hợp lệ của ngành Y Dược, đánh giá được chất lượng đội ngũ nhân lực. Đó là bởi ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân do vậy khâu chọn lựa nhân lực cực kỳ quan trọng.
 • Tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng khẳng định về trình độ chuyên môn của bạn đang ở mức nào. Cũng là giấy tờ xem xét đề cử bạn lên chức vụ cao, phù hợp hơn với năng lực và hưởng đãi ngộ tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng giấy tờ này để học tiếp lên Đại học nếu muốn.

2.3. Mở rộng mối quan hệ

 • Trong công việc hay bất kỳ vấn đề nào khác cũng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của mối quan hệ. Do vậy, nếu như học liên thông Cao đẳng điều dưỡng, sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc với nhiều giảng viên mới, nhiều người đồng nghiệp mới có năng lực, kinh nghiệm và bạn cũng sẽ được học hỏi thêm rất nhiều.
 • Có nhiều mối quan hệ hơn khiến cho cuộc sống của bạn trở lên dễ chịu, được giúp đỡ, hỗ trợ nhiều trong cuộc sống với công việc.

2.4. Thời gian linh hoạt

 • Thêm một lý do nữa giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên học liên thông Cao đẳng điều dưỡng hay đó là nằm ở thời gian học. Với khóa học này thường được tổ chức khá linh hoạt ngoài giờ hành chính, đó là cả 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, buổi tối từ thứ 2 – thứ 6 cực kỳ thuận tiện cho các bạn đang đi làm.
 • Theo đó, các bạn có thể lựa chọn và sắp xếp thời gian làm hợp lý để theo học lớp này nhé.

2.5. Chương trình đào tạo ngắn

 • So với hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược HCM chính quy thì học liên thông Cao đẳng điều dưỡng ngắn hơn rất nhiều. Các bạn chỉ cần được đào tạo trong vòng 18 tháng, tương đương 3 học kỳ và được cấp bằng  điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy.
 • Thời gian chỉ bằng một nửa nhưng đó là do bạn đã được lược bỏ những môn học từ thời trung cấp. Trong khi kiến thức chuyên ngành, trọng tâm của ngành này không phải lo lắng vì vẫn được trang bị đầy đủ. Không chỉ vậy, bạn còn được thực hành thực tập để có kỹ năng chuyên nghiệp hơn phục vụ công việc tốt sau này.

3. Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng tốt nhất?

Một điều quan trọng với những bạn đang tham khảo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đó chính là lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng. Đây chính là yếu tố quyết định đến tay nghề của bạn sau này. Trong số các trường Cao đẳng Y Dược HCM uy tín hiện nay thì không thể không nhắc đến trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Với chương trình đào tạo chuẩn, nhà trường đã tạo điều kiện cho hàng nghìn thí sinh có môi trường học tập tốt, trở thành điều dưỡng viên đang làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín trên toàn quốc.

Địa chỉ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín nhất
Địa chỉ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín nhất

Bởi vậy, theo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại ngôi trường này bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé. Không chỉ được trang bị cơ sở vật chất tốt, trường còn chú trọng đến khâu tuyển dụng giảng viên có thâm niên, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học. Qua đó sẽ truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm thực tế tốt cho sinh viên sau này.

Qua những hvhcqg.edu.vn chia sẻ trên, hi vọng các bạn sẽ biết có nên học liên thông Cao đẳng điều dưỡng hay không đồng thời lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín nhất nhé. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post