Học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2024 như thế nào?

 • phamnham
 • 12 Tháng Ba, 2024
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2024 như thế nào?
hoc-phi-cao-dang-y-duoc-tphcm

Học phí của các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể thay đổi từ năm này sang năm khác tùy thuộc vào chính sách của từng trường. Dưới đây là thống kê mức học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM mới nhất trong năm 2024 để thí sinh tham khảo.

Các yếu tố ảnh hưởng đến học phí bao gồm chương trình học, hình thức đào tạo, cơ sở vật chất, và các dịch vụ khác. Tại các trường Cao đẳng đôi khi cũng có sự chênh lệch về học phí giữa các học kỳ hoặc các khóa học khác nhau.

Tham khảo học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2024

Học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM -Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Hiện tại, Nhà trường đã công bố mức học phí áp dụng trong năm học 2024 hệ Cao đẳng chính quy. Cụ thể học phí năm nay giữ nguyên mức học phí, không tăng so với năm trước đúng với quy định của Bộ LĐTB & XH.

Theo đó, cụ thể với hệ Cao đẳng chính quy: 1.300.000 đồng/tháng áp dụng với 5 ngành đào tạo chính:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Hộ sinh
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Hình thức đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng, 1 năm học là 10 tháng. Năm 2024 Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hệ Cao đẳng chính quy có mức học phí 1.300.000 đồng/tháng là mức thu phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên. Năm 2024 Nhà trường còn có chính sách miễn giảm học phí từ 50%-100% trong học kỳ 1 cho tân sinh viên nhập học.

Chính sách miễn giảm học phí 100% năm 2024 áp dụng như sau:

 • Tất cả thí sinh nhập học trong thời gian trước ngày 31/8/2024 đều được miễn giảm 100% học phí
 • Thí sinh đạt 18 điểm trở lên khối A, B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh có điểm xét học bạ THPT khối A, B từ 18 điểm trở lên
 • Thí sinh nằm trong diện con Thương Binh, Liệt sĩ có bản dấu đỏ kèm theo

hoc-phi-cao-dang-y-duoc-tphcm

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí cho sinh viên nhập học

Học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM -Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí năm 2024 hệ Cao đẳng chính quy: 1.200.000 đồng/tháng với 3 ngành đào tạo chính:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Học phí hệ Trung cấp Y học Cổ truyền với mức học phí: 1.040.000 đồng/ tháng. Hình thức nộp học phí theo học kỳ gồm 5 tháng.

Học phí của Trường năm 2024 được đánh giá ở mức thấp so với các cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược khác. Mức học phí này nhằm tạo điều kiện tốt cho tất cả sinh viên có thể theo học.

Với mức học phí được áp dụng 1.200.000 đồng/tháng, Nhà trường đảm bảo sinh viên sẽ được học tập đầy đủ kiến thức để ra trường làm được việc ngay. Năm 2024 Nhà trường cũng áp dụng chính sách miễn giảm học phí từ 50%-100% khi sinh viên đáp ứng được các yêu cầu của trường.

hoc-phi-cao-dang-y-duoc-tphcm

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có mức học phí phù hợp

Nhiều Trường Cao đẳng Y Dược công bố mức học phí khá cao

Thời điểm này, có nhiều trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo mức thu học phí khá cao, tham khảo một số trường dao động khoảng 1.500.000đ/ tháng -2.000.000đ/ tháng năm 2024 chưa kể những chi phí phát sinh khác trong quá trình học. Mức học phí này khiến cho phụ huynh khá lo lắng vì không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện cho con theo học được.

Nhìn vào mức học phí có thể thấy rất ít trường đảm bảo không tăng học phí trong năm nay. Học phí ngành Y dược có tính đặc thù phần lớn thời gian sinh viên ngành Y dược cần dành thời gian cho học thực hành nên thường ở mức cao hơn các ngành khác. Chính vì vậy, thí sinh trong quá trình tìm hiểu học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng nên tham khảo về các chính sách miễn giảm học phí, học bổng mà trường có thể hỗ trợ sinh viên.

Để có thông tin chính xác nhất và chi tiết nhất về học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2024 thí sinh nên liên hệ trực tiếp với các trường Cao đẳng Y Dược hoặc tìm hiểu thêm trên trang web chính thức của trường để chọn trường, chọn ngành phù hợp.

Facebook Comments Box
Rate this post