Học thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp không?

Học thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp không?

hoc-thiet-ke-do-hoa-co-can-ve-dep-khong

Có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc về câu hỏi: “Học thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp không?” câu hỏi này có nhiều câu trả lời khác nhau, cụ thể là gì?.

Thiết kế Đồ họa là gì?

Thiết kế Đồ họa là sử dụng các yếu tố như màu sắc, hình ảnh, bố cục, typography (kiểu chữ) để truyền tải thông điệp qua con đường thị giác bằng việc phác thảo ý tưởng cơ bản. Thiết kế Đồ họa là sử dụng các yếu tố hông qua các ứng dụng trên máy tính như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator.

thiet-ke-do-hoa-thuong-ket-hop-giua-tinh-nghe-thuat-su-sang-tao

Thiết kế Đồ họa thường kết hợp giữa tính nghệ thuật, sự sáng tạo

Thiết kế Đồ họa là công việc gắn liền với các hoạt động thiết kế thông điệp bằng hình ảnh để phục vụ cho mục đích truyền thông. Thiết kế Đồ họa có thể xuất hiện nhãn trên các poster, website, các ấn phẩm báo chí, các thước phim 2D và 3D. Nhìn chung các tác phẩm thiết kế đồ họa thường kết hợp giữa tính nghệ thuật, sự sáng tạo pha lẫn độc đáo nhằm hướng đến mục đích thu hút đông đảo khác hàng mà bạn yêu thích và tin tưởng.

Thiết kế đồ họa thi khối nào?

Đối với quy trình tuyển sinh đại học, tại Việt Nam mỗi trường đại học lại có những tiêu chí riêng.

Tổ hợp môn thi xét tuyển

C04 Toán, Văn, Địa lý D15 Văn, Anh, Địa lý
D01 Toán, Văn, Anh D10 Toán, Anh, Địa lý

Tổ hợp môn thi xét tuyển Trường ĐH yêu cầu môn Mỹ thuật

H00 Ngữ văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2 D15 Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
H02 Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu H03 Toán, KHTN, Vẽ năng khiếu
H04 Toán, Anh, Vẽ năng khiếu H05 Văn, KHXH, Vẽ năng khiếu
H06 Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật H07 Toán, Hình họa, Trang trí
V00 Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật V01 Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
V02 Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật

Thiết kế đồ họa là công việc dùng ý tưởng và thông điệp của mình để thành hình ảnh truyền thông. Sản phẩm của thiết kế đồ họa có thể là các ấn phẩm khác như tạp chí, catalouge, các poster, banner, website, hay thậm chí là cả phim 2D, 3D,…

Một số sản phẩm của thiết kế đồ họa như: Thiết kế poster phim ảnh; Thiết kế ấn phẩm xuất bản; Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu; Ấn phẩm quảng cáo và Marketing; Thiết kế bao bì; Đồ họa chuyển động; Thiết kế phối cảnh, Thiết kế họa tiết trang phục; Thiết kế giao diện người dùng; Vẽ minh họa;

Học thiết kế đồ họa có cần biết vẽ không?

Câu trả lời phụ thuộc vào lối đi mà bạn sẽ chọn theo. Nếu biết vẽ tay, bạn có thể phác thảo trước những bản nháp để thiết kế trên máy dễ dàng hơn. Đối với mảng đồ họa 2D làm quảng cáo, thiết kế web chỉ cần nắm vững các nguyên lý thiết kế ứng dụng công nghệ để làm là chủ yếu. Và biết sử dụng thành thạo các công cụ như Photoshop, InDesign, Illustrator là bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo ra hàng loạt ý tưởng.

Kỹ năng vẽ tay là một ưu thế không thể chối bỏ khi trở thành designer chuyên nghiệp. Nếu không được dạy, chúng ta nên bắt đầu học vẽ tay trong phương thức hoàn thiện sản phẩm. Vẽ tay là kỹ năng rất cần thiết để người học hiểu và khắc họa. Thiết kế 2D sẽ không yêu cầu cao cho khả năng vẽ thủ công với mảng đồ họa 3D, nhưng vẽ hoàn toàn là một kỹ năng có thể rèn luyện. Thiết kế đồ họa 3D đòi hỏi khả năng vẽ tay thuần thục. Bạn chỉ cần có đam mê, nhà thiết kế có thể rèn luyện trong môi trường đào tạo để các bạn khai thác để có được góc nhìn toàn diện về vấn đề này.

Để nâng cao kỹ năng hội họa, bạn có thể tự học vẽ và trau dồi mỗi ngày hãy rèn luyện thêm nhiều kiến thức bổ trợ không chỉ cần vẽ đẹp mà còn cần biết sử dụng công cụ. Nhà thiết kế đồ họa cần nhiều hơn là tố chất “năng khiếu”.

Tư duy thẩm mỹ sáng tạo sẽ như kim chỉ nam dẫn lối để nhà thiết kế hình thành vô số ý tưởng. Tác phẩm thiết kế đồ họa ấn tượng sẽ tạo nên “chất tôi nổi bật” cho mỗi cá nhân

Facebook Comments