Phương Pháp Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Nhà Hiệu Quả

hoc-tieng-trung-cap-toc-tai-nha

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, việc trang bị cho bản thân kỹ năng giao tiếp trôi chảy ngày càng được chú trong. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc “Phương pháp học tiếng Trung cấp tốc tại nhà hiệu quả”. Cùng theo dõi ngay nhé!

Tại sao nên học tiếng Trung?

hoc-tieng-trung-cap-toc-tai-nha
Tại sao nên học tiếng Trung?

Việt Nam những năm trở lại đây đã trở thành một quốc gia tiềm năng, thu hút được lượng lớn vồn đầu tư từ nước ngoài. Đặc biệt là các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan,… Do vậy, việc nhân sự của các doanh nghiệp, công ty này sử dụng tiếng Trung cũng là điều tất yếu, nhằm thúc đẩy sự phát triển của công ty. Nếu bạn biết và sử dụng tiếng Trung sẽ là lợi thế trong cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp, canh tranh giao tiếp với đối tác,…

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để học tại trường hay các trung tâm. Vậy làm sao để có thể tự học ngôn ngữ này? Sau đây, trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM là ngôi trường tuyển sinh cao đẳng tiếng Trung sẽ gợi ý cho các bạn phương pháp học tiếng Trung cấp tốc tại nhà, cùng tham khảo nhé!

Phương pháp học tiếng Trung cấp tốc tại nhà hiệu quả

1.Tìm mua giáo trình phù hợp

Tìm mua những giáo trình căn bản, ngữ pháp và từ vựng cơ bản trước khi học những thứ khó hơn. Việc chọn giáo trình phù hợp rất quan trọng. Các bạn có thể tham khảo các cuốn sách trình được sử dụng phổ biến, cụ thế:

-Bộ sách giáo trình tiếng Trung Msutong: được các giảng viên Hán ngữ của các trường Đại học Việt Nam bảo hộ về mặt chuyên môn. Tuỳ vào nhu cầu và trình độ đầu vào của người học, có thể sử dụng cả bộ hoặc riêng biệt từng cuốn: thích hợp với nhiều mục đích tự học tiếng Trung khác như: giao tiếp, thi HSK ,tìm hiểu văn hóa Trung Hoa,….

-Bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển: giáo trình chú trọng cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, cung cấp khoảng 3500 từ tiếng Hán.

-Giáo trình Hán ngữ Boya: là tài liệu được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc và trên toàn thế giới, phù hợp cho người học ở trình độ sơ cấp và trung cấp.

-Bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn: là giáo trình ôn thi HSK với nội dung thiết kế bám sát đề thi, cung cấp ngữ pháp và từ vựng HSK một cách tương đối đầy đủ.

2.Gắn tiếng Trung vào công việc hàng ngày

Hãy học tên các đồ dùng trong tiếng Trung và nói trong lúc làm việc nhà, nấu ăn,… Học nghe nói trước khi học ngữ pháp, gắn vào những điều gần gũi nhất sẽ dễ dàng nhớ từ vựng lâu hơn.

Từ vựng nên học theo chủ đề, không cần học quá nhiều, gò ép bản thân mỗi ngày phải học thuộc bao nhiêu từ. Quan trọng là biết cách dùng từ đó vào đời sống.

3.Theo dõi các chương trình truyền hình Trung Quốc

hoc-tieng-trung-cap-toc-tai-nha
Theo dõi các chương trình truyền hình Trung Quốc

Cách theo dõi các chương trình truyền hình Trung Quốc, vừa học vừa giải trí lại có được kiến thức đã được kiểm chứng. Hãy chọn một bộ phim có nội dung gần gũi đời sống và các từ ngữ đơn giản, học theo và bắt chước từng câu, từ phát âm, thanh điệu. Thậm chí có thể học theo biểu cảm của nhân vật để có hứng thú học.

4.Học qua các ứng dụng, phầm mềm tiếng Trung

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng internet, có rất nhiều các ứng dụng học tiếng Trung miễn phí đã ra đời đem lại cho người học sự tiện lợi và nâng cao tối đa khả năng rèn luyện ngôn ngữ này. Bạn có thể học được ở mọi nơi, những lúc rảnh có thể mở ra để ôn tập lại kiến thức.

5.Kết bạn với người bản xứ

Bạn nên có một người bạn là người bản xứ, để có thể thường xuyên thực hành, đây là yếu tố quan trọng sẽ cho thấy sự tiến bộ của bạn. Có nhiều ứng dụng giúp bạn nói chuyện với người Trung trên điện thoại để rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong quá trình học tiếng Trung một cách hiệu quả.

-App Wechat: là app chat với người Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay, giúp bạn nhắn tin, gọi điện thoại hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ bạn kết bạn không chỉ với người Trung Quốc mà còn có thể kết bạn với mọi người trên toàn thế giới một cách dễ dàng.

-App Hello Talk: là ứng dụng trò chuyện, học ngôn ngữ với người nước ngoài, hỗ trợ người dùng có thể trò chuyện, giao tiếp với người bản ngữ.

-App Soul: là phần mềm chat với người Trung trên điện thoại, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những người bạn có cùng sở thích.

-App Tantan: giúp bạn có thể kết bạn mới, làm quen, chat và hẹn hò với những người độc thân khắp mọi nơi.

Bên trên đây là phương pháp học tiếng Trung cấp tốc tại nhà mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tự mình chinh phục tiếng Trung. Chúc các bạn thành công!

Rate this post
Facebook Comments Box