Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong thời gian ngắn hơn

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì vấn đề được nhiều người quan tâm nhất chính là thời gian đào tạo. Trong chuyên mục bài viết hôm nay sẽ giải đáp thông tin liên quan về chương trình này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Hiện nay các trường Cao đẳng Y Dược HCM trực thuộc quản lý từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, được quy định về thời gian, chương trình đào tạo đạt những tiêu chí về chất lượng. Để học viên yên tâm theo học thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng công bố sớm về thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Họ viên sẽ có chuẩn bị tốt về chương trình học, thời gian đào tạo và sở hữu tấm bằng thực hiện ước mơ.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong thời gian ngắn hơn
Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong thời gian ngắn hơn

Nhà trường hiện nay có 3 hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy, Liên thông và hệ Văn bằng 2. Trong đó, thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngắn hơn so với hệ đào tạo chính quy. Với thời gian đào tạo 18 – 20 tháng thì học chương trình này cũng khá phù hợp với những người vừa học vừa làm.

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng với thí sinh có bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe
  • Thời gian đào tạo từ 18 – 20 tháng: Áp dụng với thí sinh có bằng tốt nghiệp khối ngành ngoài sức khỏe.

Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thời gian đào tạo từ thứ 7 – chủ nhật, các bạn có thể sắp xếp thời gian vừa học, vừa làm thuận tiện nhất. Ngoài ra còn có lớp tổ chức vào buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Do vậy, các bạn được tự do lựa chọn thời gian học phù hợp với công việc sau này.

Học ngành Dược đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ để mở rộng cơ hội việc làm. Nếu như đã sở hữu 1 tấm bằng Cao đẳng rồi thì bạn có thể đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo ngắn, lịch học linh động để dễ dàng được sắp xếp.

2. Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là việc đăng ký học văn bằng khác so với văn bằng 1 trước đó. Trong đó ngành Dược được nhiều người lựa chọn bởi đây là ngành học chất lượng, mang lại nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Với nhu cầu nhân lực cực kỳ lớn hiện nay thì những người theo học ngành này sẽ mở ra cơ hội tốt về việc làm sau này.

Để đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì học viên phải đáp ứng nững điều kiện đơn giản dưới đây:

–     Thí sinh tốt nghiệp bất cứ một ngành nghề nào từ trình độ Cao đẳng trở lên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Cụ thể như: Cao đẳng du lịch, Cao đẳng tài chính kế toán, Cao đẳng Điều dưỡng, …

–     Thí sinh phải có đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình đào tạo của trường

–     Không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản ở trên đã mở ra cơ hội cực kỳ tốt cho những người họ hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Không chỉ vậy, khi lựa chọn học ngành này học viên sẽ có cơ hội được đào tạo đầy đủ về kiến thức, kỹ năng, nâng cao tay nghề phục vụ cho công việc sau này.

Qua đó đảm bảo cho học viên tốt nghiệp ngành Dược sẽ đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra đối với những nhà tuyển dụng. Đó là lý do mà sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn được đánh giá cao về khả năng thích ứng công việc, có tay nghề cao để phục vụ công việc.

3. Hồ sơ đăng kí xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Để đáp ứng nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sau khi đáp ứng những điều kiện trên thì thí sinh hãy chuẩn bị đầy đủ về những giấy tờ cơ bản dưới đây:

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng cao
Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng cao

–     02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên

–     02 bản sao công chứng giấy khai sinh

–     01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân

–     01 giấy khám sức khỏe

–     01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

–     04 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.

–     Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể mang bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh nhà trường, nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký qua đường link trực tuyến của nhà trường. Sau khi tiếp nhận hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược xong, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ liên hệ để hướng dẫn thủ tục chuẩn bị nộp về trường.

Trong chuyên mục bài viết hvhcqg.edu.vn chia sẻ trên đây giúp bạn tìm hiểu về học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post