Học viện Hành chính quốc gia ra làm gì? Làm việc ở đâu?

Học viện Hành chính quốc gia ra làm gì? Làm việc ở đâu?

Học viện Hành chính quốc gia ra làm gì hay Học viện Hành chính quốc gia học xong làm gì là vấn đề nhiều bạn thí sinh thắc mắc. Nếu bạn muốn tìm hiểu vấn đề trên, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Học viện Hành chính quốc gia ra làm gì?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh: Học viện Hành chính quốc gia đào tạo những cử nhân Hành chính học có phẩm chất chính trị và tư tưởng vững vàng, có kỷ luật và đạo đức nghề nghiệp, có ý thức phục vụ tổ quốc và nhân dân, có sức khỏe cũng như năng lực giao tiếp xã hội.

Đồng thời, đào tạo sinh viên nắm vững kiên thức cơ bản về hành chính học và kỹ năng hành chính trong lĩnh vực hành chính và quản lý hành chính nhà nước, từ đó góp phần tạo nguồn nhân lực cho việc xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp và hiện đại.

Để tìm hiểu Học viện Hành chính quốc gia ra trường làm gì, hãy cùng tìm hiểu những kiến thức sinh viên được cung cấp trong quá trình học.

Học viện Hành chính quốc gia ra làm gì? Làm việc ở đâu?
Sau khi tốt nghiệp Học viện Hành chính quốc gia, bạn có thể làm việc tại những cơ quan hành chính nhà nước

Sinh viên của trường sẽ được cung cấp kiến thức cơ sở và chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau tốt nghiệp. Cụ thể là một số học phần phục vụ nghề nghiệp như : phân tích chính sách, tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, nhân sự hành chính nhà nước, tổ chức điều hành và quản trị công sở, kỹ thuật xây dựng văn bản, thông tin và tin học hành chính, quản lý nhà nước về kinh tế, quản lý tài chính công và công sản, quản lý nhà nước về xã hội, quản lý nhà nước về an ninh và quốc phòng, tâm lý học trong quản lý hành chính nhà nước.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có khả năng tham mưu, tư vấn về hành chính cho những cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế- xã hội. Sinh viên cũng có thể nghiên cứu khoa học độc lập hành chính hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

2. Cơ hội nào cho sinh viên Học viện Hành chính quốc gia

Sinh viên học viện sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tùy thuộc vào chuyên ngành học. Cụ thể như sau:

  • Chuyên ngành Quản lý tài chính công

Quản lý tài chính công đang là ngành nghề thiếu hụt nhân lực hiện nay. Đây chính là cơ hội để sinh viên tìm được việc làm phù hợp. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này có thể làm việc tại một số ơ quan như Bộ Tài chính, Sở Tài chính, bộ phận tài chính và những cơ quan nhà nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể đảm nhận công tác giảng dạy và nghiên cứu về quản lý, hành chính…

  • Chuyên ngành Quản lý nhà nước về đô thị

Ngành học này trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ phù hợp để làm việc tại những vị trí trong và ngoài nhà nước có liên quan trực tiếp đến quản lý đô thị.

Học viện Hành chính quốc gia ra làm gì? Làm việc ở đâu?
Sinh viên Học viện Hành chính quốc gia có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm  thị trưởng hay những vị trí tương đương trong bộ may quản lý nhà nước, cán bộ quy hoạch và xây dưng hay cán bộ quản lý nhà ở, cán bộ quản lý dự án đầu tư xây dựng, thanh tra xây dựng..

  • Chuyên ngành Nhân sự

Sinh viên có thể đảm nhận vị trí quản lý nhân sự tại cơ quan nhà nước hay những công ty, doanh nghiệp tư nhân.

  • Chuyên ngành Quản lý công

Sau khi hoàn thiện chương trình học, sinh viên có những cơ hội thiết thực như: Có cơ hội tìm những công việc liên quan đến quản trị trong các tổ chức kinh tế – xã hội, nhất là khu vực nhà nước, có điều kiện phát triển năng lực tư duy và nghệ thuật lãnh đạo, quản lý.

  • Chuyên ngành Xã hội

Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể đảm nhận công việc trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội; làm việc trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước; làm việc cho các tổ chức phi chính phủ và hội quần chúng; tham gia giảng dạy nghiên cứu trong các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng và Học viện; tư vấn cho các chương trình dự án trong và ngoài nước.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cơ hội việc làm của sinh viên Học viện Hành chính quốc gia. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

>>> Xem thêm Trường Trung cấp Trường Sơn Đắk Lắk để tìm hiểu hệ đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp ngành Luật – ngành học thu hút nhu cầu nhân lực hiện nay.

Facebook Comments Box
4.3/5 - (9 bình chọn)