Theo học Xét nghiệm y khoa ở đâu tốt nhất?

Theo học Xét nghiệm y khoa ở đâu tốt nhất?

học Xét nghiệm y khoa ở đâu

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành y tế. Nếu bạn đang phân vân chưa biết học Xét nghiệm y khoa ở đâu thì hãy tham khảo các trường dưới đây để lựa chọn được một nơi học tập phù hợp.

Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành y học hiện đại đã áp dụng các phương pháp xét nghiệm bằng các thiết bị tiên tiến vào trong công tác khám chữa bệnh nhằm hỗ trợ công tác chẩn đoán và điều trị bệnh một cách chính xác, kịp thời.

Trên cả nước hiện nay có khoảng 22 bệnh viện tuyến Trung ương, khoảng 100 bệnh viện tuyến tỉnh và hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các cơ sở y tế tư nhân đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Ngoài ra, sự thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm y học lại trở nên trầm trọng hơn khi các công ty của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Chính thực tế này đã tạo ra các vị trí, việc làm phong phú cho cử nhân ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

học Xét nghiệm y khoa ở đâu

Theo học Xét nghiệm y khoa ở đâu tốt nhất?

Theo học Xét nghiệm y khoa ở đâu?

Hiện nay, bên cạnh các trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, hiện nay, có nhiều trường cũng tuyển sinh cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học được mở ra để đáp ứng nguồn nhân lực ngành này. Nếu chưa biết học Xét nghiệm y khoa ở đâu thì các bạn có thể tham khảo các trường đào tạo ngành này dưới đây.

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là cơ sở đào tạo đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo nhân lực y dược. Trong đó, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức khoa học cơ bản cũng như được trau dồi các kỹ thuật xét nghiệm ở các lĩnh vực như: Vi sinh, Ký sinh trùng, Hóa sinh, Huyết học, Miễn dịch và Giải phẫu bệnh.

Các cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như bác sĩ, chuyên viên tư vấn và hướng dẫn xét nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng xét nghiệm, khoa xét nghiệm.

Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ về lĩnh vực sức khỏe hàng đầu ở nước ta. Trong đó, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học của trường có thời gian đào tạo là 4 năm.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ có nhiều thời gian thực hành các môn khoa học cơ sở và kỹ năng chuyên môn. Bên cạnh đó, để giúp người học nâng cao kỹ năng thực hành, nhà trường chủ động phối hợp với các bệnh viện địa phương để học viên tham gia thực tế cộng đồng.

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TP.HCM là một nguồn cung cấp nhân lực chất lượng và uy tín cho ngành y tế tại khu vực miền Nam. Trường đang đào tạo nhiều ngành học như Y đa khoa, Dược học, Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm y học…

Với ngành Xét nghiệm y học, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về mối liên quan giữa xét nghiệm và bệnh học. Đồng thời có kỹ năng thực hành cao, nắm bắt ứng dụng kỹ thuật mới cũng như thành thạo sử dụng trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác xét nghiệm.

học Xét nghiệm y khoa ở đâu

Theo học Xét nghiệm y khoa ở đâu tốt nhất?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 

Nếu bạn đang tìm hiểu ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học học ở đâu thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một địa chỉ đáng tin cậy mà các bạn có thể ưu tiên lựa chọn. Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường đều là các y bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ truyền đạt kiến thức chuyên sâu cho sinh viên. Do đó, đây là một ngôi trường cao đẳng Xét nghiệm y học mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng và uy tín hiện nay. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cùng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn. Đến nay, trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên ra trường đều là những người giỏi chuyên môn công tác tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, sinh viên sẽ trải qua thời gian đào tạo rút ngắn còn 03 năm. Trong thời gian học tập, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về ngành học và các kỹ năng tay nghề để có thể đáp ứng tốt các yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp được nỗi băn khoăn học Xét nghiệm y khoa ở đâu tốt nhất hiện nay.

Tổng hợp

Facebook Comments