Hướng dẫn thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2018 - Hvhcqg.edu.vn – Cập nhật nhanh nhất thông tin Giáo Dục

Hướng dẫn thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2018

Theo tin tức quy định của Bộ GD, thí sinh sẽ được quyền thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào đại học sau khi đã nộp hồ sơ. Tuy vậy, trong năm nay, học sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất. Do đó, các em học sinh cần hết sức thận trọng với quyết định thay đổi nguyện vọng của mình.

Thời gian nào được điều chỉnh nguyện vọng?

Thơi gian từ ngày 13/7 đến 15/7/2018,  tất cả thí sinh có thể thử làm điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình thông qua cổng thông tin tuyển sinh website https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Có sự điều chỉnh thử này nhằm giúp các thí sinh làm quen trước và đỡ bỡ ngỡ trước đợt điều chỉnh nguyện vọng chính thức sắp tới. Mọi kết quả thay đổi nguyện vọng của thí sinh sẽ được xóa sau khi đợt chạy thử kết thúc.

Cụ thể, từ ngày 19/7, đợt điều chỉnh nguyện vọng chính thức sẽ được diễn ra. Thời gian điều chỉnh trực tuyến qua website của Bộ sẽ kéo dài đến 17h ngày 26/7. Thời gian điều chỉnh bằng phiếu cho thí sinh sẽ kéo dài hơn đến 17h ngày 28/7/2018.

Lệ phí điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là bao nhiêu?

Với khoản lệ phí điều chỉnh, theo quy định, thí sinh không phải nộp thêm bất kỳ khoản lệ phí nào nếu chỉ giữ nguyên số nguyện vọng và thay đổi thứ tự hồ sơ

Còn đối với những thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng thì phải đóng thêm mỗi hồ sơ là 30.000VNĐ/nguyện vọng và chỉ được chấp nhận qua hình thức điều chỉnh bằng phiếu.

Kết quả hình ảnh cho Thí sinh phải đóng khoản phí nếu muốn tăng nguyện vọng

Thí sinh phải đóng khoản phí nếu muốn tăng nguyện vọng

Các cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh lưu ý:  Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển duy nhất 1 lần trong khoảng thời gian quy định ở trên và sử dụng 1 trong 2 phương thức dưới đây:

  • Điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến

Với hình thức này, các thí sinh sẽ sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân để đăng nhập vào cổng thông tin tuyển sinh chính thức của Bộ để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Lưu ý, số lượng nguyện vọng sau điều chỉnh phải bằng số lượng nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Do chỉ được thay đổi 1 lần, thí sinh cần kiểm tra thật kỹ và chắc chắn mọi thông tin trước khi lưu thay đổi.

Các bước thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến:

  • Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào trang chủ website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
  • Bước 2: Tiếp theo thì click vào menu Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh
  • Bước 3: Thấy màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh được hiển thị. Tại đây, thí sinh tiến hành sửa thông tin nguyện vọng. Nội dung sửa nguyện vọng bao gồm: trường, ngành, tổ hợp môn.
  • Bước 4: Nếu thí sinh muốn thực hiện xóa nguyện vọng, chỉ cần ấn vào nút Xóa ở phần Thông tin nguyện vọng đăng ký. Ấn nút OK để xác nhận hoặc Cancel để hủy.
  • Bước 5: Nếu thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng thì nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng lên hoặc xuống.
  • Bước 6: Sau khi đã hoàn tất thông tin thay đổi, thí sinh nhấn nút Lưu thông tin sau đó hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP về điện thoại. Nhập mã xác thực và ấn Xác nhận đăng ký để xác thực lần cuối nhấn OK hoặc Cancel để hủy bỏ tất cả chỉnh sửa.

Kết quả hình ảnh cho Giao diện phần chỉnh sửa nguyện vọng trực tuyến

Giao diện phần chỉnh sửa nguyện vọng trực tuyến

  • Điều chỉnh bằng phiếu gửi trực tiếp

Để tăng thêm số lượng nguyện vọng xét tuyển, thí sinh bắt buộc phải sử dụng phương thức điều chỉnh bằng phiếu và nộp lệ phí bổ sung.

Phiếu điều chỉnh đăng ký xét tuyển được gửi trực tiếp tại điểm thu nhận hồ sơ để kịp thời cập nhật vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thí sinh lưu ý, cần thực hiện đúng theo hướng dẫn ghi trên phiếu, viết chữ in hoa những chỗ cần thiết và ghi chính xác thông tin mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của Bộ.

Sau khi phiếu điều chỉnh được cập nhật trên hệ thống thành công thí sinh phải kiểm tra một lần nữa để tránh sai sót. Nếu có sự nhầm lẫn hoặc chưa chính xác, thí sinh cần báo lại cho Điểm thu nhận hồ sơ sớm nhất trong khoảng thời gian quy định.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các thí sinh nắm rõ nhất quy định để đảm bảo quyền lợi điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển cho mình.

 

Facebook Comments