Khám phá mức lương của các ngành khối B hiện nay

Khám phá mức lương của các ngành khối B hiện nay

Các bạn học sinh lớp 12 có lẽ đang phân vân lựa chọn ngành nghề, khối ngành, băn khoăn mức lương của các ngành khối B. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn khám phá mức lương của các ngành khối B hiện nay, để tìm ngành có triển vọng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tìm hiểu mức lương của các ngành khối B hiện nay

Mức lương của các ngành khối B là vấn đề thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Để giúp các bạn có sự lựa chọn về ngành học khi theo khối B, chúng tôi sẽ bật mí thông tin mức lương của các ngành khối B dưới đây để các bạn tham khảo:

Nhóm ngành Y – Dược

Nhóm ngành Y – Dược là một trong những nhóm ngành thuộc khối B được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi đây là nhóm ngành mang đến cơ hội việc làm cao.

Nhóm ngành Y – Dược
Nhóm ngành Y – Dược

Trong nhóm ngành Y – Dược được phân ra nhiều ngành nhỏ như:

 • Y đa khoa
 • Điều dưỡng
 • Dược học
 • Y tế công cộng
 • Răng hàm mặt
 • Y học cổ truyền
 • Kỹ thuật xét nghiệm y học

Đây là nhóm ngành lấy điểm đầu vào cao và quy trình đào tạo cũng nặng, khó hơn so với các ngành khác để đảm bảo chất lượng đầu vào, đem đến cho mọi người sức khỏe tốt hơn, thoát khỏi cơn ác mộng của bệnh tật.

Mức lương của nhóm ngành Y Dược căn cứ vào các vị trí đảm nhận và trình độ, mức lương sẽ khác nhau, cụ thể:

 • Đối với sinh viên mới ra trường ngành Y – Dược thu nhập dao động 7 -9 triệu đồng/tháng.
 • Đối với bác sĩ nha khoa, bác sĩ phẫu thuật có trình độ chuyên môn, thu nhập khoảng 30 – 40 triệu đồng/tháng.
 • Đối với các bác sĩ, dược sĩ tại bệnh viện mức lương khoảng 15 – 25 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm: Danh sách các trường Đại học khối B và điểm chuẩn chi tiết nhất

Nhóm ngành Sư phạm

Nhóm ngành Sư phạm được đánh giá là ngành nghề hot, luôn cần trong xã hội. Bên cạnh đó khối ngành này cũng được nhiều thí sinh chú ý vì các bạn sẽ không cần lo lắng về khoản học phí trong 4 năm học Đại học bởi sẽ được miễn 100% học phí.

Theo học ngành Sư phạm khi tốt nghiệp ra trường không chỉ có riêng các trường công lập mà có rất nhiều các cơ sở giáo dục tư nhân có nhu cầu tuyển dụng.

Mức lương của các ngành nhóm Sư phạm phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ, mức lương trung bình trong khoảng 10 – 16 triệu đồng/tháng.

Nhóm ngành Công nghệ thực phẩm

Đây là nhóm ngành nghề triển vọng tuyển sinh bằng khối B. Theo học nhóm ngành Công nghệ thực phẩm các bạn sinh viên sẽ được học chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng trong quá trình chế biến thực phẩm, hay vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản,…

Sinh viên sau tốt nghiệp nhóm ngành này có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuát, chế biến thực phẩm hay các viện nghiên cứu,… Mức lương sinh viên mới ra trường, có vị trí công việc cơ bản dao động khoảng 8 – 15 triệu đồng/tháng.

Nhóm ngành Thú y

Nhóm ngành Thú y trong những năm gần đây đang được phát triển rộng rãi, mở ra cơ hội việc làm lớn cho những bạn yêu thích, đam mê nghiên cứu các vấn đề liên quan đến động vật. Mức lương trung bình nhóm ngành này dao động khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Nhóm ngành Thú y
Nhóm ngành Thú y

Tốt nghiệp với tấm bằng nhóm ngành này các bạn có thể vào làm việc tại cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương như các trạm thú y, các viện nghiên cứu,… Bên cạnh đó các bạn còn có thể làm việc tại các phòng mạch, bệnh viện thú ý, hay phòng xét nghiệm thú y khoa. Nếu có đủ năng lực, điều kiện các bạn cũng có thể tự mở phòng khám thú y cho riêng mình.

Ngành Chăn nuôi

Ngành Chăn nuôi thuộc khối B rất phù hợp với những bạn có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ. Sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể làm các công việc liên quan đến sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, hoặc có thể làm việc tại các trạm khuyến nông.

Mức lương của nhân viên ngành Chăn nuôi dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Đặc biệt với những người tham gia vào hoạt động kinh doanh chăn nuôi, mức lương có thể lên tới 25 triệu đồng/tháng.

Nhóm ngành Công nghệ Sinh học

Theo học nhóm ngành Công nghệ Sinh học các bạn sinh viên được đào tạo để đáp ứng vào nhu cầu công việc như: Sản xuất chế biến sinh học, Chế biến bảo quản thực phẩm, hay xử lý ô nhiễm môi trường,…

Mức lương nhóm ngành nghề này nằm trong top các ngành và đang không ngừng tăng lên hàng năm, cụ thể:

 • Đối với sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm mức lương dao động khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng.
 • Đối với người có chuyên môn, kinh nghiệm mức lương trung bình khoảng 20 – 25 triệu đồng/tháng.

Nhóm ngành Tài nguyên – Khoáng sản – Địa chất

Trong xã hội hiện đại hóa, công nghiệp hóa, tài nguyên và môi trường đang được khai thác rất nhiều. Do vậy nhóm ngành Tài nguyên – Khoáng sản – Địa chất cũng nằm trong top những ngành dễ xin việc hiện nay. Mức lương trung bình nhóm ngành này dao động khoảng 10 – 16 triệu đồng/tháng.

Hy vong thông tin về mức lương của các ngành khối B bên trên mà chúng tôi tổng hợp sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn các ngành khối B. Từ đó có thể tìm kiếm, khám phá ra ngành nghề phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post