Muốn trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nên bắt đầu từ đâu? - Hvhcqg.edu.vn – Cập nhật nhanh nhất thông tin Giáo Dục

Muốn trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nên bắt đầu từ đâu?

Nhiếp ảnh ngày nay đang trở thành một ngành nghề quan trọng trong xã hội hiện đại. Để sở hữu một chiếc máy ảnh kĩ thuật số không phải là điều khó khăn đối với chúng ta . Tuy nhiên để sử dụng máy ảnh kĩ thuật số không phải điều dễ dàng , ai cũng có thể chụp tốt được. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn để dần dần trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Máy ảnh kĩ thuật số  là điều kiện đầu tiên

Hiện nay , sở hữu một chiếc máy ảnh kĩ thuật số khoảng 5 – 6 triệu là bạn có thể sử dụng được trong việc chụp ảnh. Với giá khoảng 10 triệu là bạn đã có trong tay máy ảnh khá tốt như Canon 700D, A6000,.. với đầy đủ các chức năng chụp ảnh , quay phim HD. Với những người mới bắt đầu học chụp ảnh , thì máy ảnh khoảng 10tr chính là công cụ để bạn học chụp, sau đó đầu tư dần lens tốt để có bức ảnh rõ nét hơn. Khi bạn trở nên thành thạo hơn, thì nên đầu tư dần lên thân máy và lens tốt hơn.

Hiểu về máy ảnh của bạn

Máy ảnh kĩ thuật số với rất nhiều chức năng khác nhau , hẳn so với bạn chụp ảnh bằng điện thoại hay máy ảnh du lịch. Để sử dụng máy ảnh tốt , bạn cần phải đặt chế độ ảnh đầu tiên, bạn nên biết tất cả mọi cài đặt của máy, thông báo lỗi hay những gì chưa rõ ràng trong máy ảnh của bạn. Bạn nên làm sao biết thay lens máy ảnh ngay cả khi bạn đang nhắm nghiền mắt lại. Lóng ngóng trong việc sử dụng đồ nghề sẽ làm cho bạn trông mất chuyên nghiệp và có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của bạn sau này.

Vì vậy, ngay khi mua máy ảnh, bạn cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy ảnh từ đầu đến cuối. Bản hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức chi tiết về tính năng cũng như chức năng của máy ảnh mà bạn đang sử dụng.Khi vừa nghiên cứu lí thuyết, bạn có thể thực hành ngay tại nhà để ghi nhớ về máy tốt hơn. Thử nghiệm với ánh sáng và bóng đổ, thử nhiều cài đặt khác nhau trên máy ảnh của bạn, và tìm hiểu tường tận mọi ngóc ngách của việc chụp ảnh với chiếc máy ảnh trên tay bạn.

Tham gia các hội chụp ảnh trên mạng xã hội

Có rất nhiều hội chụp ảnh trên mạng xã hội mà bạn có thể tham gia để học hỏi kinh nghiệm , trao đổi về những điều mình chưa biết để mọi người giải đáp giúp bạn. Ví dụ như bạn đăng hình ảnh mình chụp lên, mọi người sẽ giúp bạn đánh giá, sửa lỗi để bức ảnh đạt chất lượng tốt hơn , chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra bạn có thể tự học chụp ảnh trên Facebook hay trên trang web .Khi bạn đánh các từ khóa về chụp ảnh có rất nhiều thông tin bạn có thể học tập.

Tham dự các Workshop về nhiếp ảnh

Có rất nhiều các Workshop miễn phí mà bạn có thể tham dự để giao lưu, học hỏi từ những người đam mê nhiếp ảnh. Đến đó bạn có thể nghe các chuyên gia hàng đầu về nhiếp ảnh chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và đặt các câu hỏi, giải đáp thắc mắc về chụp ảnh. Không chỉ có vậy, qua buổi Workshop bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè cùng chia sẻ về chụp ảnh , học tập từ những người giỏi hơn mình là cách giúp bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.

Hậu kì – Học cách chỉnh sửa ảnh

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp cho bức ảnh của bạn trở nên nghệ thuật và sống động hơn như Lightroom, Photoshop, ..Các phần mềm này cũng có thể cứu vớt những tấm ảnh mà bạn chụp chưa thực sự ưng ý. Tuy nhiên chúng ta không nên quá lạm dụng hay chú tâm vào phần hậu kì mang quên mất giá trị đích thực của nhiếp ảnh.

Nhiếp ảnh là một bộ môn nghệ thuật , thực hiện từng bước theo gợi ý trên , bạn sẽ đạt được ước mơ của mình trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote