Năm 2024, nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM?

nen-hoc-truong-cao-dang-duoc-nao-o-tphcm

Với những thí sinh đam mê ngành Dược nhưng lo ngại điểm chuẩn tại các trường Đại học cao thì việc học Cao đẳng Dược sẽ là lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin: Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM để bạn đọc tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn.

Tiêu chí đánh giá các trường Cao đẳng Dược tại TPHCM đào tạo chất lượng

Để chọn lựa ra được địa chỉ đào tạo tốt và chất lượng thí sinh nên căn cứ vào các tiêu chí như:

Chương trình đào tạo ngành Dược

Khi một cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược uy tín sẽ có chương trình đào tạo linh hoạt và phù hợp với yêu cầu và xu hướng của ngành Dược hiện nay. Bên cạnh đó nội dung của chương trình đào tạo sẽ thường xuyên được cập nhật và điều chỉnh theo những sự đổi mới trong lĩnh vực ngành Dược.

nen-hoc-truong-cao-dang-duoc-nao-o-tphcm1
Hãy lựa chọn cơ sở đào tạo ngành Dược có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị

Đội ngũ giảng viên của trường

Đội ngũ giảng viên là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Dược. Khi giảng viên có trình độ chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm sẽ giúp truyền đạt đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cho sinh viên hiệu quả.

Cơ sở vật chất tại trường

Cơ sở có trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thực hành, dụng cụ thực hành, phòng máy tính. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, đồng thời nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng.

Thực hành và thực tập

Do đặc thù của ngành Dược có liên quan đến sức khỏe của người bệnh nên trong quá trình học tập cần được thực hành và thực tập. Như vậy sinh viên sẽ áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực hành, rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tạo nền tảng cho sự thành công sau này của ngành Dược.

Năm 2024 nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

– Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Lô số 07 – Công viên phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Q12, TP.HCM

– Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý – Tổ 129 – Khu phố 14 – P. Bình Hưng Hòa – Q. Bình Tân, TP HCM

Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TPHCM – Đây là một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược hàng đầu ở phía Nam với cơ sở vật chất hiện đại.

Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 15 năm xây dựng và phát triển. Mỗi năm đào tạo ra số lượng lớn nguồn nhân lực ngành Dược làm việc trong lĩnh vực Y tế.  Ngoài ngành Dược nhà trường tuyển sinh và đào tạo các ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng.

Năm 2024, nhà trường tuyển sinh ngành Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, đồng thời có sức khỏe để theo học trong suốt 3 năm tại nhà trường, lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

nen-hoc-truong-cao-dang-duoc-nao-o-tphcm1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy

Theo thống kế số lượng sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp ra trường kiếm được việc làm ổn định tại các cơ sở y tế chiếm khoảng 95%, bên cạnh đó được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn và kỹ năng, thao tác.

Với Cao đẳng ngành Dược tại nhà trường sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm tương đương với 6 học kỳ. Chương trình đào tạo của Trường theo mô hình Bệnh viện – Trường học, theo đó sinh viên sẽ được học những tiết thực hành lên đến 70%. Điều này giúp học sinh tích lũy và nhớ lâu kiến thức.

Ở những năm thứ 2, năm thứ 3 sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên ngành Dược để sau khi tốt nghiệp hoàn thành tốt công việc tại các cơ sở y tế được giao.

Ngoài ra mức học phí của trường cũng là một trong những lý do thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký theo học ngành Dược mỗi năm. Hàng năm nhà trường luôn cân đối và đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều gia đình sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở đào tạo ngoài công lập được đánh giá cao trong đào tạo, có đội ngũ giảng viên là những người trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc trong nhiều năm. Đồng thời trường chú trọng đầu tư trang thiết bị, dụng cụ học tập đáp ứng đủ tiêu chuẩn đào tạo, phục vụ tốt công tác giảng và học tập của sinh viên.

Sinh viên được tiếp cận với môi trường thực tiễn ngay từ khi còn học tập tại nhà trường bởi chương trình đào tạo chủ yếu là thực hành.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ trong năm 2024 với điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT. Nhà trường luôn điều chỉnh mức học phí nhằm giảm áp lực về mặt kinh tế, sinh viên yên tâm theo học ngành Dược.

Ngoài ra trên địa bàn TPHCM còn có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Dược mà chưa liệt kê ở trên, thí sinh hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn học tập phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của gia đình.

3. Trường Cao đẳng Bách Việt3. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

4. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

5. Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

6. Trường Cao đẳng Việt Mỹ

7. Trường Cao đẳng Bách Việt

….

Trên đây thông tin giải đáp thắc mắc: Nên học trường Cao đẳng Dược nào ở TPHCM? Hy vọng từ đó bạn đọc tham khảo thêm các địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng ở khu vực TPHCM và sẽ lựa chọn được nơi gửi gắm đam mê ngành Dược.

Chúc các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân!