Học nghề làm bánh thi khối nào? Tiêu chuẩn để học nghề làm bánh là gì?

Thợ làm bánh đang là một trong những ngành nghề mới nổi và có nhiều tiềm năng phát triển hiện nay. Đến kỳ tuyển sinh, rất nhiều bạn yêu thích nghề này sẽ đều có chung những thắc mắc “Học nghề làm bánh thi khối nào? Tiêu chuẩn để học nghề làm bánh là gì? Đừng lo lắng, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

Học nghề làm bánh thi khối nào?

Học nghề làm bánh thi khối nào?
Học nghề làm bánh thi khối nào?

Đọc thêm: nghe xẩm

Nghề làm bánh hiện đang được đào tạo tại các trường Trung cấp hoặc trung tâm dạy nghề và chưa được đào tạo tại Đại học. Đây là ngành nghề quan trọng về kỹ thuật của đôi tay và không bị đặt nặng về lý thuyết.

Khi học Trung cấp hoặc các khóa ngắn hạn, bạn có thể tiếp thu kiến thức song song với thực hành. Dưới sự hướng dẫn của các Giảng viên có nhiều kinh nghiệm kết hợp với luyện tập nhiều thì theo thời gian bạn sẽ dần dần khéo léo hơn trong các thao tác.

Đặc biệt, thời gian học tập ngắn hơn các hệ đào tạo khác sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm và thu nhập sớm hơn. Để theo học ngành này, bạn không cần phải thi khối A, B, C hay D. Ngành Kỹ thuật làm bánh sẽ có những tiêu chí riêng để bạn đăng ký xét tuyển khi có nguyện vọng.

Tiêu chuẩn để học nghề làm bánh là gì?

Tiêu chuẩn để học nghề làm bánh là gì?
Tiêu chuẩn để học nghề làm bánh là gì?

Xem thêm: nghề ib là gì

Để theo học ngành Kỹ thuật làm bánh ở hệ Trung Cấp, bạn cần điều kiện đầu vào là bằng tốt nghiệp THCS trở lên. Ngoài ra, cùng với niềm đam mê, sự kiên trì, khéo léo và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ giúp bạn theo đuổi sự nghiệp làm bánh. Dưới đây là những điều kiện cần và đủ để theo học nghề làm bánh:

Có sức khỏe

Yếu tố đầu tiên để theo học nghề làm bánh chính là thể lực tốt. Có sức khỏe mới đảm bảo quá trình học tập và chinh phục nghề bánh diễn ra thuận lợi. Rất nhiều người vẫn cho rằng công việc của thợ làm bánh khá nhẹ nhàng, làm trong môi trường máy lạnh mát mẻ. Tuy nhiên, trong thực tế, đôi tay của họ chai sần đi khi mỗi ngày phải nhào nặn khá nhiều bột, chân thì mỏi nhừ vì đứng suốt 7- 8 tiếng. Chính vì thế với cường độ làm việc cao, bạn cần có sự dẻo dai, tinh thần tốt để đối mặt với áp lực. Thức khuya, dậy sớm thường xuyên là điều không thể tránh khỏi đối với nghề làm bánh.

Không ngừng học hỏi

Nghề bánh có một lộ trình phát triển nghề nghiệp rất khả quan. Tuy nhiên, để chinh phục được từng vị trí ấy thì bạn phải không ngừng nâng cao giá trị tri thức và sức lao động của bản thân. Có nhiều phương pháp trau dồi kiến thức như:

  • Tìm tòi, tham khảo kiến thức thông qua sách vở, tài liệu
  • Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước
  • Tham gia các cuộc thi

Ngành nghề nào cũng có tính đào thải riêng biệt. Chính vì thế, bạn cần học tập, rèn luyện thao tác một cách kiên trì và thường xuyên để tồn tại và chứng minh được năng lực của bản thân đối với nghề.

Có ý chí cầu tiến

Không phải ai sinh ra cũng đã là một người làm bánh chuyên nghiệp. Để gặt hái được những trái ngọt, bạn cần đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể và hướng đi rõ ràng. Không nên so sánh mình với người khác mà hãy nhận định xem bản thân đã tốt hơn trước chưa?

Hãy luôn kiên nhẫn trong công việc, thường xuyên nâng cao hiểu biết, cập nhật xu hướng làm bánh trên thế giới để ngày càng tiến xa hơn trong sự nghiệp bạn nhé!

Tình yêu với nghề

Tình yêu với nghề làm bánh
Tình yêu với nghề làm bánh

Dù theo học bất cứ ngành nghề nào thì cũng đều gặp phải những khó khăn và thử thách riêng. Chính vì thế, tình yêu và niềm đam mê với nghề sẽ giúp bạn kiên trì để chinh phục thay vì bỏ cuộc. Khi làm việc với sự yêu thích thì bạn có thêm động lực, trau dồi kiến thức và kỹ năng tay nghề.

Đặc biệt đối với nghề làm bánh thì đây là yếu tố tác động đến sự sáng tạo và cống hiến của bạn. Chỉ khi làm việc bằng niềm đam mê và lòng yêu nghề cháy bỏng thì bạn mới có thể trở thành một người thợ làm bánh chuyên nghiệp và làm nghề lâu dài được.

Bài viết trên đã cung cấp câu trả lời đầy đủ nhất cho thắc mắc: Học nghề làm bánh thi khối nào? Tiêu chuẩn để học nghề làm bánh là gì? Không chỉ riêng học nghề làm bánh mà với ngành nghề nào cũng vậy, khi mới bắt đầu bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Tuy vậy, theo thời gian, nếu có sự kiên trì, ham học hỏi và sở hữu tố chất phù hợp chắc chắn mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín để được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuẩn nghề và nhanh chóng trở thành một thợ làm bánh giỏi nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post