Tổng hợp những nghề lương cao cho nữ chị em nên biết

  • nguyenhue
  • 26 Tháng Ba, 2022
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp những nghề lương cao cho nữ chị em nên biết

Với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường lao động như hiện nay thì nghề lương cao cho nữ là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Vậy nữ giới thì nên làm những công việc gì để lương cao? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp các nghề lương cao cho nữ

Ngành Marketing

Marketing nằm trong top những ngành nghề HOT nhất, đáng học nhất hiện nay. Vì sao vậy? Bởi vì tất cả mọi tổ chức công ty dù sản xuất hay dịch vụ cũng đều cần đến đội ngũ tiếp thị giúp cho doanh nghiệp đó tiếp cận nhanh với thị trường, giới thiệu sản phẩm đến công chúng khách hàng. Mặc dù ngành nghề này còn mới tại Việt Nam, nhưng chắc chắn nó sẽ rất tiềm năng ở trong tương lai.

Ngành Maketing không quá “vất vả tay chân”, vì hiện nay đa số được thực hiện dưới hình thức Online, phù hợp với bạn nữ. Tuy nhiên, ngành marketing đòi hỏi sự sáng tạo, thay đổi không ngừng để bắt kịp xu hướng thị trường từ đó đưa ra những chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Nhân viên kinh doanh

Nghe-luong-cao-cho-nu
Nghề lương cao cho nữ

Xem thêm: Ngành tài chính ngân hàng thi khối nào?

Nhân viên kinh doanh là người tư vấn và cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ phù hợp với từng khách hàng mà thông qua hoạt động đó, thì họ có thể trực tiếp thúc đẩy được doanh số bán hàng và tạo ra được lợi nhuận cho công ty.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, một nhân viên kinh doanh cần sở hữu cho mình kỹ năng giao tiếp. Vì giao tiếp là một yếu tố hàng đầu cần có của một người nhân viên kinh doanh, giúp họ dễ dàng đàm phán với khách hàng và thỏa thuận hợp tác thuận lợi hơn, để từ đó có thể mang đến doanh thu cho công ty lẫn mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân.

Kế toán

Công việc của một nhân viên kế toán chủ yếu liên quan đến những con số từ việc thu thập hóa đơn, thống kế sổ sách, chứng từ đến việc tổng hợp, phân tích và lập báo cáo cho cấp trên,.. Dẫn đến, tính chất công việc đòi hỏi khả năng đa nhiệm cao ở một người nhân viên và đặc biệt là tính cách tỉ mỉ, cẩn thận từng số liệu.

Vì vậy, ngành kế toán rất thích hợp với phái nữ và hầu hết công ty đều ưu tiên tuyển kế toán viên là phụ nữ. Ngoài ra, công việc mang tính chất văn phòng trên còn giúp cho các chị em có thể dễ dàng cân bằng cuộc sống của mình giữa công việc và gia đình.

Hướng dẫn viên du lịch

Đây là một nghề vô cùng phù hợp đối với những bạn nữ có sở thích di chuyển, muốn đi đến nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới. Khi làm hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ vừa có cơ hội tìm hiểu các điểm du lịch nổi tiếng, vừa có được nguồn thu nhập khá cao cho công việc này!

Và thực ra bạn cũng đừng nghĩ học làm hướng dẫn viên du lịch là đi làm hướng dẫn viên du lịch cả đời. Bởi nếu muốn giàu thì bạn chỉ cần học và đi làm vài năm để lấy kinh nghiệm thôi. Sau đó nếu có tiền thì có thể mở công ty lữ hành hoặc không có tiền thì làm youtuber du lịch.

Nhân viên ngân hàng

Nhan-vien-ngan-hang-la-nganh-hot-duoc-nhieu-ban-nu-lua-chon
Nhân viên ngân hàng là ngành hot được nhiều bạn nữ lựa chọn

Xem thêm: Ngành hóa dược ra trường làm gì?

Các công việc trong ngành tài chính, ngân hàng luôn có mức lương cao hơn những ngành khác. Đến nay, tuy khoản chênh lệch giữa lương trong ngành tài chính ngân hàng với các lĩnh vực khác đã giảm bớt nhưng đây vẫn được xem là nghề có lợi nhuận cao. Chính vì thế, nhân viên ngân hàng là một trong những nghề lương cao cho nữ được nhiều nữ sinh lựa chọn.

Trong ngành ngân hàng, ngoài việc được lương cao thì nhân viên còn được đào tạo nghiệp vụ thường xuyên. Các ông lớn trong ngành tài chính, ngân hàng luôn có yêu cầu cao cho nhân viên của mình nên các lớp học nghiệp vụ sẽ được tổ chức cho nhân viên. Khi theo đuổi nghề ngân hàng, bạn phải có một tinh thần luôn muốn học hỏi và đủ tận tâm, nhiệt huyết với công việc của mình. 

Vì lương cao và nhiều ưu đãi nên ngành ngân hàng cạnh tranh rất khốc liệt cùng với nhiều yêu cầu do phải cung cấp những dịch vụ tài chính phức tạp. Do đó, khi làm nhân viên ngân hàng, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức về chuyên môn và cần có các kỹ năng phân tích số liệu. Chính vì thế, bạn phải chuẩn bị tinh thần để học hỏi và không ngừng rèn luyện về chuyên môn của mình. 

Chuyên viên spa, thẩm mỹ

Khi nhắc đến một nghề lương cao cho nữ thì chắc hẳn không thể bỏ qua nghề spa, thẩm mỹ, làm đẹp. Khi kinh tế phát triển, cuộc sống con người tốt hơn thì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên. Chính vì thế, xã hội có nhu cầu nhân lực cho nghề spa, chuyên viên thẩm mỹ rất lớn. 

Nhân viên làm trong ngành spa, thẩm mỹ chủ yếu là nữ và yêu cầu nhiều kỹ năng nghề nghiệp. Nếu làm trong nghề này, bạn phải có một tay nghề tốt và thái độ chu đáo với khách hàng của mình. Ngành spa có cơ cấu nghề nghiệp đa dạng, nếu không muốn làm cho các thẩm mỹ viện thì bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng làm đẹp. 

Nếu quản lý tốt thì bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng, khi đó, thu nhập của bạn cũng sẽ rất ổn định. Ngành spa, thẩm mỹ không yêu cầu bằng cấp quá cao nên dù có tốt nghiệp trường nghề nhưng bạn có khả năng tốt thì mức thu nhập cũng sẽ ở mức cao. 

Trên thị trường lao động hiện nay có rất nhiều nghề lương cao cho nữ mà không cần phải hoạt động nặng nhọc. Tuy nhiên, bởi vì lương cao nên công việc cũng đồi hỏi nhiều yêu cầu như về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng mềm…. Do đó bạn cần phải luôn cố gắng học tập, tinh thần cầu tiến để thành công trong tương lai. 

Facebook Comments Box
Rate this post