Ngôn Ngữ Trung Quốc Thi Khối Nào? Cơ Hội Việc Làm Ra Sao?

Trong những năm gần đây, ngành ngôn ngữ Trung thu hút nhiều bạn trẻ, và các bậc phụ huynh quan tâm. Cùng tìm hiểu kỹ hơn ngôn ngữ Trung Quốc thi khối nào? Có hội việc làm ra sao? Qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về ngành ngôn ngữ Trung

Tiếng Trung hiện là một trong những ngôn ngữ phổ biến toàn cầu. Sự phát triền về du lịch, mạng xã hội khiến tiếng Trung trở nên được ưu chuộng. Ngôn ngữ Trung là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc liên quan đến các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, giáo dục,…

Ngành ngôn ngữ Trung

Theo học ngành học này, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu khả năng sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, những kỹ năng cần thiết để có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường và công việc. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị các kỹ năng cơ bản giao tiếp, biên dịch, phiên dịch, các kiến thức như Hàn tự, khẩu ngữ.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc thi khối nào?

Các bạn thí sinh nên xác định tổ hợp môn học thế mạnh của mình để đảm bảo cơ hội trúng tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung. Ngành học này hiện tại được áp dụng tuyển sinh với các tổ hợp môn:

-Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)

-Khối A01 (Toán, Lý, Anh)

-Khối C00 (Văn, Sử, Địa)

-Khối D01 (Toán, Văn, Anh)

-Khối D04 (Toán, Văn, Trung)

-Khối D14 (Văn, Sử, Anh)

-Khối D15 (Văn, Địa, Anh)

Tùy vào kế hoạch tuyển sinh của từng trường, tổ hợp môn thi được áp dụng và hình thức dự tuyển sẽ có sự thay đổi. Bên cạnh xét tuyển điểm thi của kỳ thi THPT, một số trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ với đa dạng các tổ hợp.

Trường đào tạo ngôn ngữ Trung chất lượng nhất?

Bên cạnh việc tìm hiểu ngôn ngữ Trung Quốc thi khối nào thì môi trường học tập đóng vai trò cũng rất quan trọng với các bạn thí sinh. Chính vì vậy cần cân nhắc kỹ xem thế mạnh của bản thân là tổ hợp môn nào, hình thức xét tuyển nào phù hợp nhất để có sự lựa chọn đúng đắn.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường cao đẳng có ngành ngôn ngữ Trung uy tín nhất hiện nay. Khoa ngôn ngữ Trung của trường thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Sự đa dạng về tổ hợp môn cùng hình thức xét học bạ giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Tại SIC sinh viên được trang bị những kiến thức về chuyên ngành tiếng Trung. Chương trình học giúp sinh viên có kiến thức cơ bản về đất nước, lịch sử, văn hóa, con người Trung Quốc để ứng dụng vào môi trường thực tế. Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, kinh nghiệm phong phú, với phương pháp giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên sẵn sàng giúp sinh viên phát huy tiềm năng cá nhân, đủ năng lực và sự tự tin làm việc trong bất cứ môi trường quốc tế nào.

Trường đi đầu trong phương pháp đào tạo mở – đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành để bổ sung kiến thức toàn diện, rèn luyện kĩ năng thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc được trang bị những kỹ năng toàn diện để đáp ứng nhu cầu công việc hiện nay trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Trung ra sao?

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung

Chắc hẳn lựa chọn nghề nghiệp cũng là một phần mà các bạn quan tâm khi chọn ngành học. Cùng điểm qua một số công viejc dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Trung sau khi tốt nghiệp nhé!

-Biên – phiên dịch viên làm việc tại các cơ quan ngoại giao, công ty nước ngoài, công ty liên doanh Trung Quốc.

-Trợ lý, thư ký cho các chủ doanh nghiệp, các công ty doanh nghiệp đầu tư của Trung Quốc.

-Nhân viên các công ty xuất nhập khẩu.

-Hướng dẫn viên du lịch

-Nhân viên tại các nhà hàng, khách sạn thuộc các khu du lịch….

Trên đây là những thông tin tổng hợp giúp các bạn thí sinh trả lời câu hỏi ngôn ngữ Trung Quốc thi khối nào. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn để các bạn có sự chuẩn bị tốt và trúng tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung yêu thích.

Facebook Comments Box
Rate this post