Những công việc ngành nghề lương cao cho nữ 2021

nhung-cong-viec-nganh-nghe-luong-cao-cho-nu-2021 (1)

Hiện nay có hàng trăm nghề nghiệp khác nhau phù hợp cho cả nam và nữ. Chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây những công việc ngành nghề lương cao cho nữ sau có thu nhập cao và hợp với phái đẹp.

Phái nữ làm nghề gì nhiều tiền, nhẹ nhàng?

Hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề vô cùng phù hợp đối với những bạn nữ có sở thích muốn đi đến nhiều nơi, khám phá di chuyển tìm hiểu các điểm du lịch nổi tiếng. Nghề hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ vừa có được nguồn thu nhập khá cao cho công việc này, được đến nhiều vùng đất mới. Bạn làm vài năm kinh nghiệm sau đó có thể mở công ty lữ hành hoặc làm youtuber du lịch cũng rất ổn định, thu nhập cao.

Nghề viết lách, nhà báo

Nữ học nghề viết lách, nhà báo vô cùng phù hợp. Nếu bạn có một tài năng học khối C thì bạn nên theo đuổi nghề này hoặc học ngành báo chí truyền thông. Nghề viết lách, nhà báo là một nghề dành cho những bạn nữ tâm hồn bay bổng, giàu sự sáng tạo, tưởng tượng. Công việc có tính chất nhẹ nhàng, nghề này đang dần phổ biến và có nhiều cơ hội làm việc tại rất nhiều tờ báo online vô cùng phù hợp với nữ giới hiện nay.

nghe-viet-lach-nha-bao-phu-hop-cho-nu-gioi

Nghề viết lách, nhà báo phù hợp cho nữ giới

Thêm vào đó, viết báo không có nghĩa là bạn sẽ làm cho riêng 1 toàn soạn, muốn tự do có thể làm tự do, cộng tác với nhiều tòa soạn để cung cấp tin tức, bài viết. Bạn cũng có thể nhận viết bài PR cho các doanh nghiệp khoản này được trả khá cao. Ngoài ra bạn cũng có thể viết sách, viết truyện…

Bác sĩ đa khoa

Bác sĩ đa khoa được đào tạo nhằm điều trị bệnh nhân với nhiều vấn đề sức khỏe.

một bác sĩ điều trị các bệnh mãn và cấp tính, đưa ra các biện pháp phòng bệnh, hướng dẫn phục hồi sức khỏe và kê thuốc cho bệnh nhân. Vai trò của bác sĩ đa khoa rất lớn trong mỗi quốc gia. Bác sĩ Đa khoa được đào tạo toàn diện, hực hiện công tác phòng bệnh, giáo dục sức khỏe có nhiệm vụ khám chữa bệnh và hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân tại nhà, tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học…

Bác sĩ đa khoa là nữ sẽ có lợi thế trong cả việc giao tiếp cũng như tiếp xúc và chăm sóc bệnh nhân. Mức thu nhập của bác sĩ đa khoa rất cao so với mặt bằng chung các nghề khác vì công việc áp lực và gắn liền với mạng sống con người. Đây đích thực là công việc phù hợp cho phụ nữ ngày nay chủ động, thu nhập cao.

Một số tố chất khi theo nghề Bác sĩ đa khoa:

  • Có khả năng tự tổ chức công việc, tự học, tự nghiên cứu
  • Lòng nhân hậu, thương người chia sẻ
  • Kiên trì, nhẫn nại, chịu khó, cẩn thận
  • Khả năng giao tiếp tốt, biết cách tạo sự tin cậy
  • Học tốt môn sinh học, hóa học
  • Có sức khỏe tốt, đặc biệt có thần kinh vững vàng
  • Mức lương: trung bình 20 – 30 triệu đồng/tháng

Nghề kế toán

Nữ học Nghề kế toán vô cùng phù hợp với bạn nữ thi khối A. Ngành Tài chính- Kế toán – Kiểm toán thích hợp đối với bạn nữ chăm chỉ, yêu thích các con số.

Nghề Kế toán – Kiểm toán cơ hội tìm kiếm việc làm cao, lương ổn định bởi vì các doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều có bộ phận Kế toán.

Nghề giáo viên

Nghề giáo viên một công việc mơ ước của rất nhiều bạn nữ, nghề giáo viên thì chỉ làm việc trong giờ hành chính công việc nhẹ nhàng, có sự ổn định cao. Nghề giáo viên là một nghề cực kỳ phù hợp với các bạn nữ nhiều phụ huynh mong muốn con mình làm nghề này.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh mức lương trung bình mỗi tháng là 10-20 triệu đồng, các bạn nữ cũng hoàn toàn có thể làm được công việc này.

Nhân viên ngân hàng

Ngân hàng là ngành kinh doanh có nhiều lợi nhuận tiềm tàng nhất nhân viên có thể có được mức thưởng cao.

Nhân viên hành chính văn phòng

Nghề nhân viên văn phòng là một công việc chủ yếu làm trong văn phòng như: Thư ký, nhân sự, tư vấn và chăm sóc khách hàng,… rất phổ biến cho các bạn nữ sau khi học Đại học xong

Công việc này không quá nặng nhọc, mức lương của nghề này cũng rất ổn, phù hợp với nữ giới.

Chuyên viên quan hệ công chúng (PR)

Quan hệ công chúng phải có khả năng thuyết phục, phát thông tin tới giới truyền thông tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện ý từ phía khách hàng. Quan hệ công chúng có một vai trò đặc biệt tạo ra cho công ty một hình ảnh lành mạnh, xúc tiến thương mại giúp công ty truyền tải các thông điệp đến khách hàng. PR còn làm các công việc như chức các sự kiện đặc biệt, khắc phục những bất ổn, trích lục thông tin, tài trợ, từ thiện, đối nội, tổ quan hệ với giới truyền thông,… họp báo, giới thiệu sản phẩm mới, hội nghị khách hàng, các cuộc thi.

quan-he-cong-chung-la-nganh-nhieu-co-hoi-viec-lam

Quan hệ công chúng là ngành nhiều cơ hội việc làm

Các nhân viên PR cần biết cách lập kế hoạch khuếch trương hình ảnh công ty, tìm cách giải quyết những rắc rối liên quan tới hình ảnh công ty, triển khai hành động, xây dựng và cải thiện các mối quan hệ…

Làm nghề PR phải làm các công việc liên quan tới viết và biên tập các văn bản, bản tin nội bộ, diễn văn, lên kế hoạch và tổ chức sự kiện cho công ty.… nhằm tạo dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, truyền thông, các cấp chính quyền. Nghiên cứu, phân tích và đưa ra ý kiến các vấn đề liên quan tới hình ảnh công ty.

Nhà thiết kế thời trang

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp trang phục của mọi người có xu hướng tăng cao. Ngành thiết kế thời trang là dành cho phái nữ nếu như bạn có óc sáng tạo và nhạy bén với xu hướng thời trang.

Ngành thời trang không bao giờ hết thời vì nó đem đến một nguồn thu nhập hấp dẫn dành cho phái nữ tháng là 9 – 25 triệu đồng.

Tiếp viên hàng không

Để trở thành một tiếp viên hàng không, thì phải trải qua những đợt chuyển chọn gắt gao. Tiếp viên hàng không là lựa chọn ‘việc tốt lương cao’ dành cho phụ nữ, bạn sẽ luôn được xuất hiện với ngoại hình xinh đẹp và chỉnh chu từ trang phục đến lối trang điểm. Tiếp viên hàng không được bay đi đến nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới không luôn là công việc hằng mơ ước của biết bao nhiêu cô gái. Mức thu nhập trung bình hàng tháng là 30 – 50 triệu đồng tùy thuộc vào từng vị trí.

Dược sĩ

Nghề dược liên quan đến các loại thuốc (dược phẩm) cho bệnh nhân phân ra nhiều lĩnh vực như: Nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc…

Dược sĩ cần nắm được toàn bộ thông tin về các loại thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Dược sĩ cũng có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu, quản lý dược phẩm,….

Dược sĩ thường làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, các nhà thuốc. Công việc này rất phù hợp cho nữ giới. Các bạn có thể tham khảo và thử sức tại lĩnh vực y tế này.

Facebook Comments Box
Rate this post