Những điểm đặc biệt thú vị của Học viện Hành chính quốc gia Việt Nam

Những điểm đặc biệt thú vị của Học viện Hành chính quốc gia Việt Nam

 • Thu Phương
 • 22 Tháng Năm, 2018
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Những điểm đặc biệt thú vị của Học viện Hành chính quốc gia Việt Nam

Học viện Hành chính Quốc gia có chức năng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ hành chính của nhà nước. Điều gì làm cho Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam đặc biệt? Cùng tìm hiểu những điểm đặc biệt thú vị đó qua bài viết sau đây.

Chào cờ – Hoạt động truyền thống của Trường

Bạn có nhớ những buổi chào cờ sáng đầu tuần quen thuộc? Nhưng khi học ở bậc Đại học, Cao đẳng thì đó không còn là hoạt động quen thuộc nữa. Có lẽ rất hiếm có trường Đại học, Cao đẳng nào duy trì hoạt động chào cờ hàng tuần ngoài những trường thuộc khối ngành Công an, Quân đội.

Nhiều ngành nghề hấp dẫn đang chờ đón những Cử nhân Hành chính

Hoạt động chào cờ vào mỗi buổi sáng thứ hai là truyền thống mà các thế hệ sinh viên của Học viện luôn tự hào. Điều này khiến Học viện Hành chính quốc gia đặc biệt và độc đáo hơn.

Cái nôi đào tạo cán bộ công chức hàng đầu Việt Nam

Học viện Hành chính Quốc gia có chức năng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về hành chính, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho viên chức, cán bộ, công chức. Học viện cũng là nơi đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu về khoa học hành chính cùng với tư vấn cho Bộ Nội vụ về hành chính, quản lý nhà nước.

 Học viện Hành chính Quốc gia là cơ sở đi đầu, có tính chiến lược trong đào tạo cho đội ngũ cán bộ công chức. Các chức danh được đào tạo Vụ trưởng,  Trưởng phòng, Chủ tịch Uỷ ban nhân nhân các quận, huyện…

Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam - Nơi đào tạo đội ngũ cán bộ Nhà nước

Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam – Nơi đào tạo đội ngũ cán bộ Nhà nước

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nhà lãnh đạo hàng đầu đã từng học tập, rèn luyện và tu dưỡng ở Học viện Hành chính. Một số cái tên có thể nhắc đến là:  Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc, Trương Tấn Sang,…

Cơ hội gặp gỡ lãnh đạo cấp cao

Học viện Hành chính Quốc gia là nơi luôn được các nhà lãnh đạo cấp cao ghé thăm vào mỗi dịp khai giảng hay mỗi dịp lễ. Nơi đây cũng vinh dự đón tiếp các lãnh đạo cấp cap ngay cả một ngày bình thường nào đó.

Học tập và rèn luyện tại Học viện Hành chính Quốc gia, bạn có cơ hội gặp gỡ các nhà lãnh đạo cấp cao. Việc tiếp xúc với các nhà lãnh đạo “bằng da bằng thịt” không phải quá xa vời khi học tập tại ngôi trường này.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Trong suốt 4 năm học tại Học viện, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn cùng các kĩ năng bổ trợ nhằm phục vụ tốt nhất cho nghề nghiệp như:

 • Phân tích chính sách
 • Nhân sự hành chính nhà nước
 • Tổ chức điều hành, quản trị công sở
 • Quản lí tài chính công và công sản
 • Quản lí nhà nước về xã hội
 • Quản lí nhà nước về an ninh quốc phòng
 • Tâm lí học trong quản lí hành chính nhà nước
 • Quản lí nhà nước về kinh tế
 • Kĩ thuật xây dựng văn bản, thông tin và tin học hành chính
 • …..

Cơ hội việc làm rất rộng mở cho sinh viên Học viện Hành chính. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tư vấn, tham mưu về hành chính cho những cơ quan quản lí nhà nước hay các tổ chức kinh tế – xã hội. Bạn cũng có thể tìm cho mình những công việc có liên quan đến quản trị tại các tổ chức kinh tế – xã hội ở cả hai khu vực công và tư.

Là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc bộ Nội Vụ, Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam luôn thu hút người học bởi những điểm đặc biệt thú vị của nó. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm lựa chọn trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Facebook Comments