Tìm hiểu phương thức xét tuyển Cao đẳng Y dược Sài Gòn 2024

 • phamnham
 • 1 Tháng Ba, 2024
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu phương thức xét tuyển Cao đẳng Y dược Sài Gòn 2024

Để giúp thí sinh quyết định có nên học hệ Cao đẳng Y Dược không, bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thông tin về phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 để các em dễ dàng lựa chọn.

Hệ Cao đẳng Y dược hiện nay đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vì có điều kiện xét tuyển gợi mở hơn so với hệ Đại học.

Một số phương thức xét tuyển Cao đẳng Y dược Sài Gòn 2024

Từ năm 2017, Bộ GD-ĐT đã cho phép các trường Đại học, Cao đẳng được chủ động có phương thức xét tuyển. Theo xu hướng tuyển sinh ngành Y dược những năm gần đây, nhiều trường đã thay điểm chuẩn bằng một số phương thức khác như xét tuyển học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là đã trúng tuyển vào trường.

Phương thức tuyển sinh mỗi trường Cao đẳng sẽ áp dụng hình thức xét tuyển khác nhau. Các trường được chủ động trong phương thức xét tuyển. Thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB & XH, về phương thức xét tuyển Cao đẳng Y dược của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn như sau:

 • Nhà trường xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương, miễn thi.
 • Thí sinh là công dân sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, dân tộc.
 • Thí sinh có sức khỏe bình thường, hạnh kiểm tốt.
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án.
phuong-thuc-xet-tuyen-cao-dang-y-duoc-sai-gon-2024-1
Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y dược của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2024 tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Lao động TB & XH nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào tốt nhất. Với phương thức xét tuyển học bạ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT đã mở ra cơ hội trúng tuyển cho nhiều thí sinh yêu thích ngành Y dược nhưng điểm thi thấp và chưa may mắn đỗ Đại học.

Theo đánh giá, phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược Sài Gòn được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn vì giảm bớt được áp lực thi cử và có thêm cơ hội học tập cho thí sinh. Với phương thức xét tuyển đang áp dụng, các thí sinh chưa đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có thêm cơ hội để theo đuổi ước mơ Y dược.

Hình thức xét tuyển không áp dụng điểm chuẩn trong tuyển sinh đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, những điều kiện này được xem là phù hợp, tạo sự công bằng cho tất cả thí sinh.

Ưu điểm phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển thẳng

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2024 tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được đánh giá thuận lợi và mang lại nhiều cơ hội cho thí sinh. Những thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển trên của trường có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược trong năm nay.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với tất cả các ngành đào tạo:

 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng
 • Cao đẳng Hộ sinh
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
phuong-thuc-xet-tuyen-cao-dang-y-duoc-sai-gon-2024
Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT sẽ giảm bớt áp lực thi cử

Xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT gần đây là phương thức phổ biến chỉ sau phương thức xét bằng điểm thi THPT. Phương án tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ là phương thức xét tuyển dùng kết quả điểm tích lũy trong ba năm học THPT hoặc điểm tổng kết trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở trúng tuyển.

Phương thức xét học bạ rất phù hợp để đánh giá cả quá trình cố gắng học tập của các thí sinh. Hình thức xét học bạ không bị phụ thuộc vào kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT. Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT sẽ giảm sự cạnh tranh và giảm áp lực thi cử khi những thí sinh có học lực trung bình, khá hoặc điểm thi chưa cao vẫn có cơ hội trúng tuyển ngành Y dược.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sử dụng hình thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT để áp dụng miễn giảm học phí cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên bước đầu nhập học.

Khi đạt đủ điều kiện trường yêu cầu, thí sinh hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y dược 2024 gửi về nhà trường hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến qua đường link của trường.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tiếp nhận hồ sơ theo 3 cách:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển online tại link:

>>>Link đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ của trường. Sau khi nộp hồ sơ, nếu đủ điều kiện xét tuyển, Nhà trường sẽ liên hệ xác nhận thông tin và gửi giấy báo trúng tuyển sau khi thi tốt nghiệp THPT.

Tại TPHCM:

Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Tại TP Nha Trang

Cơ sở 3: Khu nhà C, địa chỉ số 75, đường 2/4, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Hồ sơ xét tuyển ngành Y dược năm 2024

Trong bộ hồ sơ xét tuyển thí sinh cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng dược năm 2024 theo quy định của trường
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (thí sinh tham gia kỳ thi THPT 2024)
 • Học bạ THPT có công chứng
 • Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Với phương thức xét tuyển Cao đẳng Y dược Sài Gòn 2024 hiện nay đang áp dụng, thí sinh không còn phải quá lo lắng xét điểm chuẩn cao hay thấp. Thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội học tập ở Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn trong kỳ thi xét tuyển sắp tới.

Facebook Comments Box
5/5 - (2 bình chọn)