Sinh viên cần lưu ý điều gì trước khi nhập học?

Sinh viên cần lưu ý điều gì trước khi nhập học?

Cánh cổng trường đại luôn khiến nhiều sinh viên phải bỡ ngỡ. Để làm quen với môi trường mới, dưới đây là một số bí quyết khiến bạn có thể tự tin học tập trong quãng đường tiếp theo.

Sinh viên phải lựa chọn cân nhắc chỗ ở

Luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên tỉnh lẻ chính là ký túc xá của mỗi trường. Ngoài việc có chi phí thấp thì đây cũng là môi trường trẻ trung có đủ điểu kiện như: Chỗ ăn, chỗ ở, chỗ vui chơi và rèn luyện thể chất cũng như đây là một không gian yên tĩnh có thể học tập một cách tốt nhất. Thế nhưng, khả năng để có đủ chỗ ở cho tất cả các sinh viên thì không trường nào có thể đáp ứng được vì vậy sinh viên cần phải nộp đơn sớm để được xét duyệt một cách tốt nhất.

Lựa chọn nhà trọ để sẽ dành cho các bạn thích tự do không lo ai làm phiền. Thế nhưng giá thuê phòng trọ cũng như các điều kiện như: môi trường, sự thân thiện, điều kiện an ninh …. bạn cũng nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Tìm hiểu kỹ về trường giúp tân sinh viên tự tin hơn.

Đặc biệt bạn nên ở với một người bạn để có thể tiết kiệm cũng như có chỗ dựa về tinh thần. Vì lúc ốm hoặc bạn mệt mỏi cũng có người giúp đỡ bạn.

Cần lưu ý với vấn đề đi lại, di chuyển khi đến trường

Đối với những bạn ở tỉnh khác việc đi lại sẽ rất khó khăn vì đường phố sẽ phức tạp vì vậy bạn cần xem bản đồ hoặc nếu đi lạc đường phải hỏi người đi đường để tránh đi lạc xa. Đối với phương tiện xe bus cũng khá ổn bởi chi phí hợp lý và thuận tiện.

Sinh viên nên dành thời gian để tìm hiểu về trường

Với thời gian nhập học sinh viên sẽ có rất nhiều thời gian rảnh vì vậy bạn phải tranh thủ tìm hiểu các hoạt động của trường như: Lịch sử phát triển, các hoạt động truyền thống, văn nghệ, thể thao…. Đồng thời các diễn đàn như: facebook, confession… của trường cũng có nhiều thông tin hữu ích có lợi cho bạn.

Chuẩn bị tâm lý một cách tốt nhất

Việc học hành đến vui chơi giải trí rất dễ khiến tân sinh viên quên đi nhiệm vụ cũng như mục đích chính của mình. Thời gian đầu xa nhà rất dễ có cảm giác nhớ nhà và buồn chán trong tình cảm khiến các bạn stress … khiến bạn mệt mỏi và mất thăng bằng. Vì thế, các bạn nên giữ tâm lý ổn định và phải suy nghĩ xem mình cần phải phấn đấu và mục đích đi học vì điều gì?

Sinh viên cần chi tiêu một cách hợp lý

Sinh viên phải lên kế hoạch chi tiêu hợp lý mỗi ngày

Ngoài vấn đề học phí còn nhiều khoản tiền khác như: nhà trọ, ăn uống, đi lại, tiêu vặt…. đó cũng là các khoản chi phí đáng kể của một sinh viên. Bạn nên tự nấu ăn hoặc đi học bẳng xe bus sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho bản thân.

Nếu bạn không biết chi tiêu hợp lý sẽ rất dễ hết tiền khi chưa hết tháng. Bởi vậy, nếu bạn có thời gian rảnh nhiều nên tìm kiếm một việc để làm thêm khi đó tân sinh viên vừa tích lũy được kinh nghiệm cuộc sống lại có khoản tiền để trang trải cho bản thân.

Trên đây là những chia sẻ của trang tin tức học viện hành chính quốc gia, những mẹo của các sinh viên khóa trước đồng thời  giúp các tân sinh viên có thể tiếp cận với môi trường học tập mới để không bỡ ngỡ.

Facebook Comments