Tại sao Hàn Quốc có xu hướng sang Việt Nam sinh sống - Hvhcqg.edu.vn – Cập nhật nhanh nhất thông tin Giáo Dục

Tại sao Hàn Quốc có xu hướng sang Việt Nam sinh sống

tai-sao-han-quoc-co-xu-huong-sang-viet-nam-sinh-song

Hàn Quốc là một đất nước phát triển, là nơi mà nhiều bạn trẻ Việt Nam có mơ ước sống và học tập. Thế nhưng, những năm gần đây, người Hàn Quốc lại có xu hướng di cư ra nước ngoài sinh sống, trong đó có Việt Nam. Việc giới trẻ Hàn Quốc di cư ra nước ngoài sống đã trở thành làn sóng ở đất nước này. Tại sao vậy? Hãy cùng chúng  tôi tìm hiểu tại sao Hàn Quốc có su hướng sang Việt Nam sinh sống qua bài viết dưới đây nhé.

Xu hướng di cư sang nước ngoài sinh sống , trong đó có Việt Nam tại sao vậy?

Đối với người dân Việt Nam , họ luôn thắc mắc rằng: Tại sao những năm gần đây người Hàn Quốc có xu hướng di cư sang Việt Nam Sống và làm việc, muốn kết hôn với người Việt Nam? trong khi đất nước Hàn Quốc là một đất nước phát triển, xã hội hiện đại, là một cường quốc kinh tế , thế nhưng lại chọn đất nước Việt Nam là một trong những nước nhỏ bé, xã hội, đời sống nhân dân hay nền kinh tế không phát triển bằng đất nước Hàn Quốc là nơi người Hàn Quốc chọn sinh sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

tai-sao-han-quoc-co-xu-huong-sang-viet-nam-sinh-song
Người Hàn Quốc có xu hường chọn Việt Nam là nơi sinh sống

Những năm gần đây, mỗi quan hệ giữa Hàn Quốc – Việt Nam ngày càng trở nên gần gũi, thân thiết hơn. Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, số lượt khách du lịch người Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng tăng và xu hướng học tiếng việt, du học Việt Nam trở nên ” hot” nhất là những năm gần đây.  Khi được phỏng vấn về vấn đề: Tại sao bạn lại học tiếng việt và chọn Việt Nam là nơi sinh sống? thì chúng tôi đều nhận được câu trả lời là cơ hội việc làm sẽ lớn hơn khi học tiếng Việt, cuộc sống Việt Nam thoải mái hơn, không áp lực như Hàn Quốc. Họ chia sẻ rằng:  ” Ở Hàn Quốc , lúc nào tôi cũng phải quan tâm họ nghĩ gì về mình. Và vừa bước chân ra khỏi nhà, tôi đã cảm nhận thấy ngay áp lực đó. Xã hội đánh giá con người tôi bằng hình thức bề ngoài. Nghe thì chẳng có gì to tát, nhưng anh có thể bị mắc kẹt trong guồng máy đó”. Thế nhưng ở Việt Nam , những định kiến đó sẽ không tồn tại, ở đó chúng tôi có thể thoải mái ra ra đường mà không cần trang điểm, có thể mặc quần sooc, đi dép tông. Đối với Việt Nam, tuy cuộc sống không được như Hàn Quốc thế nhưng không chịu quá nhiều áp lực về xã hội, cuộc sống Việt Nam thoải mái hơn nhiều.

Sống ở Hàn Quốc bạn có thể phải tuân theo mọi quy chuẩn của xã hội. Kể cả những quy chuẩn đó không phù hợp với bạn. Đối với người đàn ông Hàn Quốc, việc thể hiện sự giàu có của bản thân ra bên ngoài rất quan trọng, họ luôn bị đánh giá dựa trên những thứ như nhãn hiệu ôtô, và diện tích căn hộ to hay nhỏ. Con của họ sẽ bị kỳ thị, nếu họ không có xe hơi đắt tiền. Vì vậy, chúng tôi muốn tìm đến một nơi mà chúng tôi có thể làm giàu,có thể có một cuộc sống bình thường, yên bình không bị phán xét.

tai-sao-han-quoc-co-xu-huong-sang-viet-nam-sinh-song
Cuộc sống ở Việt Nam thoải mái hơn, đó cũng là một trong những lý do Người Hàn Có xu hướng sống tại Việt Nam

Đây có lẽ là một trong những lý do mà khiến nhiều giới trẻ Hàn Quốc quyết định di cư như vậy. Anh Midu ( luật sư người Hàn tại Việt Nam, vợ là Việt Nam) chia sẻ rằng : ” Anh thích cuộc sống ở Việt Nam, anh có thể thoải mái làm việc, không có nhiều áp lực như cuộc sống ở Hàn Quốc. Vì vậy, đây cũng là lý do anh chọn Việt Nam sinh sống’. Không chỉ riêng anh Midu mà còn nhiều giới trẻ Hàn Quốc chọn Việt Nam là nơi sống, làm việc và học tập. Việt Nam là đất nước có cuộc sống khá thoải mái, cuộc sống sẽ không bị phán xét hay bị áp lực từ xã hội. Một tháng họ chỉ cần kiếm 100 triệu là đã có thể thoải mái sống ở Việt Nam, khi tiền Hàn sử dụng ở Việt Nam có giá trị hơn nhiều. Ví dụ, 1 bát phở ở Việt Nam chỉ có 25-30K thế nhưng ở Hàn Quốc bát phở đó sẽ lên đến 200k tiền Việt Nam. Chúng ta đã có thể thấy sự khác biệt chưa ạ. Chính vì thế, mà Việt Nam là đất nước được nhiều giới trẻ Hàn Quốc hướng tới.

Bạn có biết đến anh chàng Shin Hyun Woo trong chương trình ‘ Đại chiến kén rể”, anh mong muốn sẽ kết hôn với người Việt Nam, sống và làm việc tại Việt nam. Hay Jun Ju đang tham gia chương trình ” Giai điệu chung đôi” cũng giống như Shin Huyn Woo , cô cũng mong muốn được sống và làm việc tại Việt Nam. Hay bạn có biết đến Hari Won ( vợ Trấn Thành) cô là người mang hai dòng máu Việt Hàn, bố cô người Việt ,mẹ cô người Hàn. Hiện tại gia đình cô đang sống ở Hàn Quốc, thế nhưng cô lại quyết đinh lấy chồng và sinh sống tại Việt Nam. Hari Won là một trong những cái tên đình đám trong showbis Việt được nhiều fan yêu quý. Bên cạnh cái tên Hari Won, chúng ta không thể nhắc đến cái tên Han Sara, cô cũng là người Hàn hiện đang sống và học tập với bố tại Tp.HCM. Han Sara cũng được khán giả Việt yêu quý và biết đến từ chương trình The Voice .

Qua những chia sẻ trên , chắc bạn đã biết được lý do tại sao giới trẻ Hàn Quốc có xu hướng sang Việt Nam sinh sống rồi chứ. Do cuộc sống Hàn Quốc quá áp lực, luôn phải sống trong sự phán xét của người khác. Chúng ta cũng đã từng đọc được những tin tức liên quan đến vấn đề số  người tử tự tại Hàn tăng cao do áp lực học tập, công việc. Còn ở Việt Nam kinh tế- xã hội không phát triển bằng, thế nhưng cuộc sống nơi đây thoải mái hơn, không còn phán xét, không còn áp lực từ xã hội. Đó là lý do Hàn Quốc có xu hướng sang Việt Nam sinh sống.

Facebook Comments