Thi THPT: Thí sinh ôn tập căng thẳng hơn các năm trước

Thi THPT: Thí sinh ôn tập căng thẳng hơn các năm trước

Đây được coi là giai đoạn nước rút của các thí sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Năm nay thí sinh phải ôn tập trong phạm vi kiến thức rộng hơn, có nhiều câu hỏi khó hơn các năm trước. Vì thế nhà trường và các em học sinh cần tăng tốc để ôn tập.

Chỉ còn hơn 40 ngày nữa, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chính thức được bắt đầu. Thế nên, thời điểm hiện tại nhiều trường THPT trên phạm vi cả nước đang rất tích cực chuẩn bị cho công tác tổ chức kỳ thi, nhất là tập trung mọi nguồn lực, điều kiện để ôn tập cho học sinh lớp 12 để có thành tích tốt trong kỳ thi sắp tới. Năm nay, dự báo đề thi khó hơn năm trước do có cả chương trình lớp 11, nhiều phân loại thí sinh, nên các trường THPT đều sớm có kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh. Ở Hà Nội, theo ghi nhận tại nhiều trường THPT, đã kết thúc học kỳ II của khối 12 từ đầu tháng 5, hiện đang tập trung cao điểm cho hoạt động ôn tập cho các thí sinh.

Năm nay thí sinh phải ôn tập nhiều kiến thức

Cụ thể, tại Trường THPT Lômônôxốp cũng đang tích cực ôn tập cho học sinh khối 12, ngoài các môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ), nhà trường bố trí ôn tập tăng cường các môn học theo khối thi như: A, D, A1. Theo lãnh đạo nhà trường, trường cũng đã sớm có định hướng xếp lớp cho các học sinh có dự định theo khối tuyển sinh vào đại học, phân công nhiệm vụ cho giáo viên sớm nắm bắt, bồi dưỡng học sinh. Ngoài ra, nhà trường cũng đã tổ chức thi thử để học sinh làm quen với đề thi, cách thức tổ chức thi. Thời điểm cận kề kỳ thi, các giáo viên bộ môn sẽ hướng dẫn học sinh ôn luyện kỹ năng làm bài, ổn định tâm lý khi thi cho các em.

Thí sinh căng thẳng luyện thi

Thí sinh căng thẳng luyện thi

Đối với thí sinh, khoảng thời gian từ giờ cho tới lúc thi không còn nhiều, nên hầu hết mọi thời gian đều tập trung cho việc ôn tập, luyện giải đề thi. Đỗ Khánh Phương (lớp 12, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội) cho biết: “Em đã học xong chương trình lớp 12 và cũng đã chuyển sang ôn kiến thức lớp 11. Năm nay, Bộ công bố đề thi minh họa khá muộn so với mọi năm nên việc ôn tập lúc đầu thấy hơi lúng túng và căng thẳng. Tuy nhiên, em cũng như bao bạn học khác đang gặp vấn đề là nếu học hết kiến thức lớp 11 thì quá nhiều, mà học tủ thì không biết giới hạn kiến thức ở đâu. Nên thời gian ôn thi luôn được tận dụng, vì cảm thấy phạm vi ôn tập năm nay là rất rộng, dù rằng kiến thức lớp 11 chỉ chiếm khoảng 20-25% nội dung đề thi”.

Theo đánh giá của một số giáo viên khoa Cao đẳng Vật lý trị liệu , đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 mà Bộ GD&ĐT đã công bố cho thấy, các thí sinh năm nay sẽ phải học ôn vất vả hơn so với các năm trước vì đề thi có nội dung ôn tập cả chương trình lớp 11, không giới hạn kiến thức, tính phân loại của đề thi cũng mạnh hơn ẳn so với các năm trước. Để đạt điểm cao vào các trường Đại Học “tốp trên”, thí sinh không còn lựa chọn nào khác là phải tích cực rèn luyện nhiều kỹ năng bài tập, nhất là các dạng bài khó, bố trí lịch ôn tập khoa học, hiệu quả.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote