Tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng gọi là gì?

Tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng gọi là gì?

tot-nghiep-cao-dang-dieu-duong-goi-la-gi

Tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng gọi là gì? là những điều thắc mắc của đông đảo sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ giúp các em giải đáp những thắc mắc đó.

Điều dưỡng là những người làm công việc chăm sóc người bệnh, ngành này đã trở thành nghề độc lập có chỗ đứng cao trong xã hội. Là một ngành quan trọng trong hệ thống các ngành Y tế nên đầu vào khá cao.

Tốt nghiệp Cao đẳng gọi là gì?

Sinh viên tốt nghiệp được gọi là cử nhân và được cấp bằng cử nhân đại học, cao đẳng. Cao đẳng chính quy là hệ đào tạo thuộc bậc giáo dục cao đẳng thuộc các trường đại học, cao đẳng chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cao đẳng chính quy thời gian đào tạo của thường từ 2 – 3 năm tùy theo ngành và trường. Sinh viên đào tạo theo hình thức tập trung và liên tục.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được gọi là cử nhân và được cấp bằng cử nhân trình độ cao đẳng. Khi có trong tay tấm bằng này, sinh viên được thực hành nghề nghiệp trong phạm vi cả nước, tuy nhiên trình độ giới hạn về lý thuyết so với hệ đại học.

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng gọi là gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại các trường cao đẳng y dược, sinh viên sẽ được gọi là cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng. Học cao đẳng xong được gọi là cử nhân, kỹ sư. Cách gọi này là để phân biệt với những cử nhân đại học

Khi có tấm bằng này, sinh viên có thể đi xin việc ở các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên phạm vi toàn quốc với nhiệm vụ là chăm sóc, hướng dẫn bệnh nhân, phục hồi các chức năng cho bệnh nhân.

tot-nghiep-cao-dang-dieu-duong-goi-la-gi

Tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng gọi là gì?

Sinh viên muốn tốt nghiệp cần phải hoàn thành chương trình đào tạo của nhà trường cũng như chuẩn đầu ra tiếng anh và tin học văn phòng do nhà trường quy định. Tốt nghiệp điều dưỡng sinh viên cần nắm được các kiến thức cơ sở chuyên ngành, và kiến thức cơ bản đảm bảo khối lượng các môn học.

Bằng cấp của trường Cao đẳng Điều dưỡng gọi là gì?

Hệ thống Cao đẳng được chia thành hai hệ:

  • Cao đẳng Chuyên nghiệp
  • Cao đẳng Dạy nghề

Cụ thể, tùy thuộc vào người học đang học mà sẽ có tên trên bằng tốt nghiệp khác nhau. Tất cả các tên này được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với những sinh viên học tại các trường cao đẳng nghề sẽ có danh hiệu Cử nhân thực hành hoặc Kỹ sư thực hành.

Cao đẳng điều dưỡng sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược sẽ được gọi là Cử nhân Cao đẳng điều dưỡng. Sinh viên hoàn thành khóa học Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Bằng tốt nghiệp được cấp theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, được Bộ Y Tế công nhận sử dụng trên toàn quốc. Sau khi kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng 30 ngày sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đủ điều kiện để tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp.

Mẫu bằng tốt nghiệp được cấp theo quy định chung của các trường Cao đẳng trên toàn quốc có hiệu lực với tất cả thí sinh theo học Điều dưỡng hệ chính quy, Liên thông hoặc Văn bằng 2. Ngoài ra sinh viên sau thời gian đào tạo 3 năm ngành Cao đẳng Điều dưỡng có thể hành nghề theo đúng quy định của Luật khám/chữa bệnh có hiệu lực tính từ ngày 01/01/2011. Bên cạnh đó, cũng có đủ điều kiện để thi tuyển công chức, viên chức Y tế của Nhà nước.

Một sinh viên Cao đẳng điều dưỡng sẽ phải trải qua 3 năm đào tạo, đủ điều kiện để tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân điều dưỡng.

Ngoài việc làm ở bệnh viện, cơ sở y tế, sinh viên Cao đẳng điều dưỡng có thể đảm nhận các công việc như trợ lý đắc lực của bác sĩ, tự mở cơ sở điều trị thăm khám tư nhân. Mức lương của nghề điều dưỡng cũng khá hấp dẫn, ngoài mức lương chính bạn sẽ được nhận % từ việc tăng ca hàng tháng.

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng 2021

Khoa điều dưỡng trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh cả nước ngành điều dưỡng chỉ yêu cầu thí sinh có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Với điều kiện thí sinh có đạo đức tốt, không có vi phạm về luật pháp. Áp dụng phương thức tuyển sinh này thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn để ứng tuyển vào ngành mình yêu thích.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, tại các cơ sở y tế, bệnh viện lớn.

Facebook Comments