Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu TPHCM?

Bạn đang muốn xét tuyển vào Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như lại chưa biết trường có địa chỉ ở đâu? Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu TPHCM ngay dưới đây nhé.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu TPHCM?

Hiện nay địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ có duy nhất một cở sở tại: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Nằm ngay khu vực quận trung tâm của thành phố HCM, gần các trục đường chính giúp cho các sinh viên thuận tiện trong việc di chuyển bằng nhiều phương tiện giao thông như xe máy, xe đạp, xe bus cũng như tìm phòng trọ gần trường.

Với vị trí gần sân bay Tân Sơn Nhất, Công viên Hoàng Văn Thụ, Công viên Gia Định, Bệnh viện Quân Y 175, Big C Miền Đông, Công viên nước Đầm Sen,… và rất nhiều trung tâm giải trí, rạp chiếu phim, nhà sách để sinh viên có thể giải trí, giải tỏa căng thẳng trong quá trình đi học.

Hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đến nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn được đánh giá là một trong những trường đào tạo các ngành Cao đẳng Y Dược chính quy chất lượng và thu hút đông đảo những bạn trẻ đam mê các ngành Y Dược trên khắp cả nước theo học.

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-o-dau-TPHCM
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu TPHCM?

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Chương trình đào tạo của trường hiện nay được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng, tập trung đào tạo chuyên sâu những ngành đào tạo chính bao gồm: Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y sĩ đa khoa và Trung cấp Y học Cổ truyền. Các ngành học này hiện nay đều gắn sát với thực tiễn, và đòi hỏi nguồn nhân lực lớn.

Nhà trường hiện đang áp dụng chương trình đào tạo theo mô hình giảng đường gắn với bệnh viện. Do vậy mà trong quá trình học tập các bạn sinh viên sẽ được tạo điều kiện học tập theo tiêu chí “học đi đôi với hành”, không còn phải lo lắng khi học quá nhiều lý thuyết, bởi mô hình đào tạo này sẽ đưa các bạn sinh viên đến gần với bệnh nhân hơn. Từ đó sẽ cảm nhận được những giá trị thiết thực của ngành y đối với những tiêu chí cao cả như: “Y đức – trình độ – kỹ năng – kỷ luật – trách nhiệm” mà nhà trường đang hướng tới.

Theo học Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại TPHCM sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn y học chuyên sâu gắn liền với thực tiễn, đồng thời hoàn thiện đầy đủ về cả kỹ năng thực hành, y đức, nắm được những kinh nghiệm quý báu giúp các bạn sinh viên có thể vững tâm để thực hiện nhiệm vụ cao cả liên quan đến sức khỏe con người.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng chính quy tương ứng với chuyên ngành học theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Tấm bằng này sẽ có giá trị trên toàn quốc, có cơ hội làm việc tốt nhất tại các Bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, công ty dược phẩm hay tại những cơ sở Y tế lớn trên toàn quốc với đúng theo chuyên ngành mà bạn đang học. Hoặc những bạn có nhu cầu học lên cao hơn có thể học liên thông để nâng cao năng lực chuyên môn.

Không chỉ vậy, nhà trường có nhiều chính sách về học bổng, hỗ trợ học phí, các chương trình liên kết đào tạo nhằm giúp tạo cơ hội cho các bạn sinh viên đi du học để nâng cao tay nghề đồng thời có trải nghiệm thực tế đáng giá tại những quốc gia có nền y học tiên tiến hàng đầu thế giới. Cụ thể, sinh viên có thành tích học tập tốt thì sẽ mở rộng cơ hội được du học và làm việc tại một số nước như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… theo chương trình liên kết của nhà trường.

Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-ap-dung-chuong-trinh-dao-tao-theo-mo-hinh-giang-duong-gan-voi-benh-vien
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng chương trình đào tạo theo mô hình giảng đường gắn với bệnh viện

Cách thức đăng ký học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc

Với điều kiện tuyển sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệpTHPT là có thể nhập học tại trường. Có thể nói, đây là phương án cứu cánh và an toàn nhất đối với những bạn thí sinh không đủ năng lực hay thiếu may mắn vào các trường Đại học Y Dược.

Nếu đáp ứng điều kiện trên, thí sinh chuẩn bị hồ sơ rồi gửi về văn phòng tuyển sinh của trường.  Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM bao gồm những giấy tờ cần thiết sau đây:

• 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh năm học 2024;
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);
  • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);
  • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
  • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng).
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
  • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
  • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế).
  • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể nộp về văn phòng tuyển sinh của trường theo các cách sau đây:

• Cách 1: Đến trực tiếp trường nộp.
  • Cách 2: Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện
  • Cách 3: Đăng ký trực tuyến tại website trường. Các bạn chỉ cần click vào đường link đăng ký, sau đó điền đầy đủ các thông tin vào chỗ trống rồi nhấn nút gửi là xong.

Dù nộp hồ sơ đăng ký bằng cách thức nào, thí sinh cần lưu ý kiểm tra thật kỹ thông tin, tránh việc sau này làm thất lạc giấy báo nhập học. Nếu có gì thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ hoặc tư vấn thêm về ngành học các em hãy liên hệ đến số hotline của trường 096.9955.990 – 089.9955.990.

Với những chia sẻ được tổng hợp trên hy vọng các bạn thí sinh đã nắm được thông tin Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu TPHCM? Đừng quên cập nhật thông tin ở các bài viết tiếp theo nhé. Chúc bạn thành công!