Vì sao nghề huấn luyện viên dinh dưỡng đang là ngành hot?

nghe-huan-luyen-vien-dinh-duong-dang-la-nganh-hot (1)

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người hiện nay rất cao vì điều kiện kinh tế được cải thiện. Nghề huấn luyện viên dinh dưỡng hiện nay đang trở thành xu thế được nhiều người lựa chọn để phát triển và nghiên cứu.

Nghề huấn luyện viên dinh dưỡng và sức khoẻ là gì?

Huấn luyện viên dinh dưỡng đang trở thành lực lượng song hành cùng với bác sĩ để chăm sóc sức khỏe phòng ngừa bệnh tật cho người dân. Thực trạng sức khỏe nhiều người hiện nay xuống cấp vì chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, lười vận động dẫn đến sự quá tải tại các bệnh viện và cơ sở y tế. Huấn luyện viên dinh dưỡng trở thành một nhu cầu tất yếu của xã hội để chủ động chăm sóc sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.

Theo thống kê từ Việt Nam cho thấy số lượt người tìm hiểu về bệnh tật đang tăng rất nhanh do ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19. Trước thực trạng đó, Huấn luyện viên dinh dưỡng sẽ là lựa chọn sáng suốt cho tầng lớp lao động tri thứ tại Việt Nam.

huan-luyen-vien-dinh-duong-la-mot-nghe-nghiep-trong-he-thong-nghe-nghiep-quoc-gia

Huấn luyện viên Dinh dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống nghề nghiệp quốc gia 

Huấn luyện viên Dinh dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống nghề nghiệp quốc gia Chính phủ đã phê chuẩn. Thay vì phải đến bệnh viện và chi trả một khoản chi phí lớn, người dân có nhận thức và ý thức cao trong chăm sóc sức khỏe kết hợp luyện tập điều độ là “liều Vắc-xin” rẻ nhất cho sức khỏe của bạn. Huấn luyện viên dinh dưỡng (Nutrition Coach) đã trở nên quen thuộc ở các nước phương Tây, việc “ăn đúng, uống đủ” chủ động và dự phòng bệnh tật sẽ giảm tải gánh nặng cho bệnh viện hiện nay.

Huấn luyện viên dinh dưỡng là người đồng hành, tư vấn về chế độ ăn uống khoa học, giúp khách hàng cách “ăn sạch, ăn khỏe”. Huấn luyện viên dinh dưỡng đảm bảo dinh dưỡng hiệu quả hạn chế bệnh tật, hướng dẫn lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe, thiết kế chế độ ăn cá nhân hóa, giúp khách hàng tạo lập thói quen lành mạnh. Đây chính là sự khác biệt lớn của Huấn luyện viên dinh dưỡng với những chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác.

Huấn luyện viên dinh dưỡng là nghề “nóng bỏng tay” mà xã hội đang “khát”. Vì mối quan tâm hàng đầu của người dân hiện nay là sức khỏe. Theo thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu có hơn 300.000 người dân nước ta đang phải chiến đấu với ung thư. Huấn luyện viên dinh dưỡng cũng là một ngành được lợi từ xu hướng này. Thực tế đã cho thấy có nhiều bạn trẻ chọn cho mình con đường trở thành một huấn luyện viên sức khoẻ chuyên nghiệp mang lại thu nhập đáng mơ ước.

Thu nhập của nghề Huấn luyện viên dinh dưỡng và sức khoẻ

Huấn Luyện viên dinh dưỡng và sức khoẻ có thu nhập từ 20 triệu-40 triệu-80 triệu mỗi tháng. Thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào bạn và sẽ không có giới hạn và có cả những đỉnh cao thu nhập lên đến 800 triệu đồng. Thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào quá trình giúp đỡ khách hàng của bạn, giúp được nhiều người thì thu nhập của bạn càng cao.

Huấn luyện viên dinh dưỡng sức khoẻ thời gian làm việc cũng rất linh hoạt và phù hợp với nhiều người. Bạn cũng có thể làm thêm ngoài giờ, làm partime. Vì vậy tiềm năng của nghề huấn luyện viên dinh dưỡng và sức khỏe là rất lớn.

nghe-huan-luyen-vien-dinh-duong-luong-cao-khong

Nghề huấn luyện viên dinh dưỡng lương cao không?

Sức khoẻ phải đến từ việc thay đổi lối sống, bảo vệ sức khỏe cần có hiểu biết trong ăn uống, tập luyện chứ không phải từ những viên thuốc. Xã hội phát triển, con người ngày càng có nhu cầu bảo vệ sức khỏe. Tiền không mua được sức khoẻ, bệnh tật sẽ chỉ chọn những người “không khoẻ”. Huấn luyện viên dinh dưỡng cần có kiến thức đúng, hướng dẫn, đồng hành cùng với khách hàng của mình.

Hiện nay dân số nước ta hơn 95 triệu người, trong vòng 10 năm tới sẽ đạt tới mức 100 triệu người. Những đòi hỏi cấp thiết về tăng cường chăm sóc dinh dưỡng, m bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rất cần. Với thực trạng sức khỏe ngày càng đi xuống, tuổi thọ ngày càng giảm. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe chủ động, phòng tránh bệnh tật ngày càng được chú trọng ý thức được việc “ăn sạch, uống sạch, thở sạch”.

Huấn luyện viên dinh dưỡng tại “thị trường xanh” như nước ta được xem là cơ hội lớn để bạn thử sức mình. Huấn luyện viên dinh dưỡng là một nghề tiềm năng và sẽ “bùng nổ” trong tương lai.

Để chăm sóc sức khỏe, cần thay đổi lối sống, chúng ta cần có kiến thức đúnghiểu biết trong ăn uống, tập luyện. Việt Nam đã có Chuyên viên tư vấn, Bác sĩ, Huấn luyện viên dinh dưỡng. Huấn luyện viên dinh dưỡng cấp kiến thức đúng trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe mà còn đồng hành và giúp khách hàng hiểu cơ thể mình. Nghề Huấn luyện viên dinh dưỡng là mảnh ghép còn thiếu trong bộ máy chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam. Từ việc thiết kế bữa ăn khoa học đến thay đổi tư duy tích cực, duy trì thói quen tốt mỗi ngày.

Trở thành một Huấn luyện viên dinh dưỡng cần chuẩn bị những gì?

Huấn luyện viên dinh dưỡng tìm hiểu sâu hơn, tham gia những khóa đào tạo chuyên sâu, biết cách chăm sóc bản thân, đẩy lui bệnh tật lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng có kiến thức và kỹ năng một cách bài bản, khoa học và chính thống.

Hầu hết các Huấn luyện viên dinh dưỡng đều xuất phát là những người có người thân gặp vấn đề về sức khỏe. Huấn luyện viên dinh dưỡng là nghề “hot” khó có thể bỏ qua.

Với nghề Huấn luyện viên dinh dưỡng có kiến thức và kỹ năng cùng tình yêu thường sẽ trao đi giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Theo Chuyên gia Huấn luyện viên dinh dưỡng việc đầu tiên để trở thành HLV Sức khỏe là tìm 1 cơ sở đào tạo có chuyên môn cao dẫn dắt tốt, uy tín về chuyên môn sẽ đảm bảo cho kiến thức, kỹ năng được bài bản.

Huấn luyện viên dinh dưỡng cần có niềm đam mê với những gì bạn làm

Bạn sẽ tiến xa hơn khi có niềm đam mê và cảm hứng, như nhiên liệu giúp bạn làm được những điều kỳ diệu. Huấn luyện viên dinh dưỡng có bằng cấp liên quan đến sức khỏe, kinh nghiệm làm việc.

Kiến thức Kinh doanh

Để biết cách trở thành Huấn luyện viên dinh dưỡng bằng cách tự luyện tập của bạn cần có sự trợ giúp của một người cố vấn. Đây là liên kết còn thiếu mà hầu hết các huấn luyện viên sức khỏe không có.

Huấn luyện viên dinh dưỡng đóng vai trò là người cố vấn giúp khách hàng thực hiện những thay đổi thực phẩm và lối sống. Ngoài ra, họ còn giúp khách hàng cải thiện khả năng nâng cao giá trị bản thân và sự tự tin. Tập trung vào cơ thể hoạt động để có sức khỏe tốt hơn. Huấn luyện viên dinh dưỡng tìm ra các nguyên nhân cơ bản gây ra các vấn đề sức khỏe của bạn giúp bạn mở ra con đường dẫn đến các giải pháp sức khỏe toàn diện. Thông qua nhận thức về bản thân để mang lại sự cân bằng tổng thể cho mọi lĩnh vực cuộc sống của khách hàng. Khách hàng sẽ tìm thấy sự cân bằng để làm việc đạt sức khỏe tốt hơn. Khách hàng sẽ đi sâu vào cảm xúc thúc đẩy hành vi của họ có thể vượt qua những thói quen lành mạnh hơn, và chữa lành cảm xúc.

Huấn luyện viên dinh dưỡng chịu trách nhiệm về mục tiêu giảm cân của bạn, duy trì nó lâu dài. Lĩnh vực dinh dưỡng bao gồm thể chất, tinh thần, trí tuệ, tình cảm. Họ giúp khách hàng trải nghiệm sự thay đổi toàn diện về cơ thể, với sự hỗ trợ, trách nhiệm và tình yêu thương. Huấn luyện viên dinh dưỡng sẽ giúp bạn tìm hiểu những gì thực phẩm để ăn để thói quen thay đổi kiểm soát tốt hơn về sức khỏe bao gồm giảm cân, bệnh Celiac. Bệnh Crohn, dị ứng / không dung nạp thực phẩm, dinh dưỡng ăn chay, dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai và cho con bú, và các tình trạng sức khỏe khác.

Một huấn luyện viên dinh dưỡng có thể giúp bạn có được cơ thể vóc dáng xây dựng một lối sống bền vững giúp khách hàng học cách đối mặt với thực tế và thực hiện những thay đổi để hướng tới một cuộc sống chế độ dinh dưỡng tốt hơn.

Một huấn luyện viên có thể giúp bạn vượt qua những rào cản về tư duy, thay đổi cuộc sống, nhìn vào niềm tin giới hạn và giúp khách hàng tiến xa hơn, nhanh hơn họ từng nghĩ.

Hiện nay, theo thống kê chung về nhân lực ngành y tế, hiện cả nước có khoảng 345.000 nhân viên y tế, lệ 7,2 bác sĩ/ 1 vạn dân. Sự thiếu hụt rất lớn của lực lượng y tế, đây cũng là cơ hội của Huấn luyện viên dinh dưỡng sức khỏe. Công việc đi đầu xu hướng để trở thành Huấn luyện viên sức khỏe sẽ là một lựa chọn thông minh.

Do có nhiều điều kiện về kinh tế hơn nên mọi người cũng đặc biệt dành sự quan tâm tới sức khỏe. Tốt nhất mọi người nên có chế độ dinh dưỡng và ăn uống điều độ, không nên cắt giảm khẩu phần ăn đột ngột sẽ dẫn tới cơ thể bị mệt mỏi và tụt đường huyết. Nếu giảm cân cũng cần có thời gian và có chế độ ăn phù hợp, giảm tinh bột để cơ thể cảm thấy dễ chịu nhất. Hiện tại có nhiều trung tâm tư vấn dinh dưỡng, các bạn nên tìm hiểu kỹ để theo chuyên gia hay huấn luyện viên dinh dưỡng nào đó để được hướng dẫn cụ thể nhất.

 

Facebook Comments Box
4.8/5 - (61 bình chọn)