Bật mí cách ôn thi khối B hiệu quả đạt điểm cao

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là cột mốc vô cùng quan trọng trong quá trình học tập của các sĩ tử lớp 12. Tuy nhiên càng vào giai đoạn nước rút nhiều bạn càng học không vào, đặc biệt là khối B với đủ các phương trình công thức phức tạp. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bật mí cách ôn thi khối B hiệu quả đạt điểm cao, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Chia sẻ cách ôn thi khối B hiệu quả

Khối B gồm 3 môn học lần lượt là Toán, Hóa học và Sinh học. Đây là khối thi được các bạn thí sinh có ý định trở thành bác sĩ, kỹ sư môi trường hay các ngành nghề tương tự lựa chọn trong kỳ thi xét tuyển vào Đại học.

Tuy nhiên không phải bạn nào cũng học đều được cả 3 môn của khối B. Nhằm giúp các bạn học tốt khối B, dưới đây là chia sẻ cách ôn thi khối B mà chúng tôi tổng hợp, các bạn hãy tham khảo:

Cách ôn luyện môn Toán

Môn Toán là môn học đòi hỏi tư duy và logic cao, cùng khả năng ghi nhớ công thức tốt. Kể từ năm 2017, môn Toán đã chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm, do vậy các bạn thí sinh cần phải có phương pháp ôn luyện thay đổi.

Các bạn thí sinh nên ôn luyện môn Toán theo từng dạng đề, đây là cách giúp các bạn có thể ghi nhớ công thức, tìm được cách giải đề thi nhanh và chính xác nhất. Trong mỗi chương học các bạn cũng nên làm một bài tổng hợp để có thể nắm vững lý thuyết của từng chương.

Ngoài ra các bạn không nên bỏ qua việc học các mẹo, thủ thuật giúp giải bài nhanh như kết hợp giải toán với việc sử dụng máy tính cầm tay.

Hãy dành thời gian làm các đề thi thử, điều này giúp củng cố kiến thức và làm quen với các dạng bài toán. Nếu các bạn chỉ còn 1 – 2 tháng trước kỳ thi đừng cố gắng ôn tập phần nâng cao mà nên tập trung vào phần cơ bản.

Đọc thêm: Khám phá mức lương của các ngành khối B hiện nay

Cách ôn luyện môn Hóa học

Trong đề thi môn Hóa thường chia làm hai dạng câu hỏi: Lý thuyết và Thực hành.

Để nắm vững lý thuyết Hóa học, các bạn chú ý:

• Thường xuyên làm bài tập, đề thi THPT quốc gia chuyên về lí thuyết, đồng thời vận dụng trả lời các hiện tượng thực tiễn để hiểu sâu bài học.
  • Tự viết phương trình biểu diễn cho các dãy biến hóa, tự cân bằng phản ứng.
  • Ghi lại những ý quan trọng trong sổ tay của mình hoặc tự làm sơ đồ tư duy.

Để làm tốt các câu thực hành, các bạn thí sinh cần:

• Học cách áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố…
  • Tìm hiểu và học cách sử dụng các phương pháp tính toán nhanh khác như phương pháp trung bình, ghép ẩn.

Bên cạnh các bạn cần học thuộc, nắm vững tính chất đặc trưng của mỗi nguyên tố. Bởi hầu hết các câu hỏi trong môn Hóa đều sẽ liên quan đến thông tin trong bảng tuần hoán, từ ký hiệu nguyên tố, hóa trị, độ âm điện, tính kim loại và nhiều khía cạnh khác.

Cách ôn luyện môn Sinh học

Bài thi môn Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm do vậy tư duy nhanh và nhạy bén là rất quan trọng. Để thi tốt môn Sinh các bạn cần ghi nhớ và hiểu các khái niệm cơ bản để vận dụng linh hoạt vào giải bài tập.

Ngoài ra các bạn nên làm đầy đủ bài tập trong sách giáo khoa và tìm các đề thi thử các năm trước và giải. Khi làm đề thi thử nên bấm thời gian để căn tốc độ giải đề của bản thân.

Trên đây là chia sẻ cách ôn thi khối B hiệu quả, đạt kết quả cao mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn nắm bắt kiến thức khối B không còn khó khăn. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi xét tuyển Đại học sắp tới.