Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì? ​Ngành Hộ sinh ra trường làm gì?

Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì? 

Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì? 

Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì đang là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ phân tích, tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành này, giúp các quý độc giả có thể giải đáp các thắc mắc một cách tốt nhất. 

1. Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì? 

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang băn khoăn, thắc mắc không biết Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì? Được biết, Điều dưỡng hộ sinh còn có tên gọi khác là y tá hộ sinh. Đây là những người chuyên chăm sóc sức khỏe của các bà mẹ mang thai, các em bé sơ sinh. Công việc chủ yếu của họ là tư vấn những vấn đề trước khi sinh, sau khi sinh đối với các thai phụ, nhằm giúp các bà mẹ hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng nhất. 

Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì? Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì?

Vai trò của các Điều dưỡng hộ sinh là cực kỳ quan trọng, điều này không cần bàn cãi quá nhiều. Họ là những người theo dõi trực tiếp quá trình sinh nở, chuyển dạ của các thai phụ, báo cáo tình hình sức khỏe của các thai phụ tới Bác sĩ. Họ cũng là người chuẩn bị mọi dụng cụ y tế để có thể thực hiện mọi công đoạn, các ca đỡ đẻ. Cuộc sinh nở có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào công lao của những người đỡ đẻ. 

Điều dưỡng hộ sinh hay Y tá hộ sinh thực chất cũng chỉ là một. Và nếu muốn trở thành người chuyên hộ sinh, các bạn có thể gắn bó, theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo Điều dưỡng hàng đầu Việt Nam. Các bạn sẽ sở hữu những kiến thức cực kỳ chất lượng về ngành Hộ sinh khi theo học tại trường này. Đến đây, vấn đề Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì chắc không còn là vấn đề đáng bàn cãi nữa. 

​2. Học ngành Hộ sinh ra trường làm gì?

Ngoài Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì, nhiều người vẫn quan tâm liệu ngành này sau khi ra trường sẽ làm gì. Sau khi ra trường, các cử nhân ngành Hộ sinh không chỉ làm những công việc liên quan đến đỡ đẻ mà họ còn có thể là làm các công việc liên quan tới tư vấn, hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé dưới 5 tuổi. 

Ngành điều dưỡng hộ sinh là gì?Ngành điều dưỡng hộ sinh là gì?

Cụ thể, các công việc của nữ hộ sinh bao gồm: Hướng dẫn các sản phụ thực hiện khám thai theo đúng quy trình; Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thiết bị Y tế cần thiết cho các ca đỡ đẻ; Thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ thông thường; Thực hiện những y lệnh của trưởng khoa và các bác sĩ; Theo dõi diễn biến tình trạng sức khỏe sản phụ, ghi chép đầy đủ vào phiếu theo dõi; Thăm khám thai nhi, theo dõi tình trạng sức khỏe và diễn biến thai nhi; Vệ sinh ban đầu cho trẻ sơ sinh; Tiếp nhận, bảo quản các thiết bị Y tế, vệ sinh phòng bệnh theo quy định; báo cáo thông tin của của mẹ và bé tới đội ngũ các Y Bác sĩ. 

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hộ sinh, các sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở Y tế, các bệnh viện từ Trung ương cho đến địa phương. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm các phòng siêu âm tư nhân, các phòng khám chữa bệnh tư nhân. 

Trên đây là bài viết về vấn đề Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì hay học ngành Hộ sinh ra trường làm gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ là những góc nhìn đa chiều nhất giúp các bạn có những quyết định sáng suốt cho tương lai. 

Facebook Comments