Tìm hiểu học khối B làm nghề gì dễ xin việc || Hướng nghiệp

Tìm hiểu học khối B làm nghề gì dễ xin việc

Bạn đang học khối B và bạn không biết học khối B làm nghề gì sau khi ra trường. Sau đây là những ngành nghề có triển vọng phát triển trong tương lai mà các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với bản thân.

Học khối B làm nghề gì?

Nhóm ngành Y – Dược

Đối với khối B đây là nhóm ngành phổ biến nhất, được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho cơ hội việc làm của mình. Trong bối cảnh mà đất nước đang ngày càng phát triển như hiện nay thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người sẽ ngày càng được chú trọng và quan tâm hơn.

 học khối b ra làm nghề gì

Học khối B ra làm nghề gì

Khám chữa bệnh hiện nay không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc điều trị mà giai đoạn phục hồi chức năng sau điều trị cũng được chú trọng và đặc biệt nhất chính là thực hiện tốt công tác phòng bệnh. Để làm được điều đó thì cần phảo có một nguồn nhân lực được đào tạo bài bản để thực hiện các nhiệm vụ như: kê đơn, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân… Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Y – Dược rất dễ tìm được công việc ưng ý sau khi tốt nghiệp.

Nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản

Đây chính là nhóm ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai, với mức thu nhập ổn định và hấp dẫn. Với tình trạng biến đổi môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên bị khai thác cạn kiệt như hiện nay. Ngành tài nguyên, địa chất cần một số lượng nhân sự lớn để có thể đưa ra các phương án hỗ trợ tốt nhất. Vì thế đây được xem là ngành khối B dễ xin việc nhất hiện nay. Vì thế các bạn trẻ hãy biết nắm bắt và chú trọng nhiều đến nhóm ngành này để có cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Sau khi ra trường bạn có thể làm chuyên viên môi trường tại những công ty môi trường, hay Phòng, Sở, Bộ Tài nguyên và Môi trường, trung tâm phân tích hay những tổ chức phi chính phủ về môi trường…

>>> Thạm khảo thêm: Tìm hiểu học khối C làm nghề gì dễ xin việc? Nên học trường gì bây giờ?

Ngành Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học – ngành hiện nay nhận được sự quan tâm của giới trẻ

Đây ngành sử dụng các ứng dụng công nghệ cao vào trong nghiên cứu, vận dụng các thiết bị máy móc cùng với vi sinh vật để có thể tạo ra được những sản phẩm tốt nhất cho con người.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: chuyên gia phân tích mẫu phẩm hoặc làm kỹ thuật viên xét nghiệm tại bệnh viện hoặc các cơ sở Y tế; trung tâm kiểm nghiệm; quản lý, điều hành sản xuất tại các công ty Dược, chuyên viên công nghệ sinh học tại các phòng thí nghiệm,…

Ngành Công nghệ thực phẩm

Với tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên khó kiểm soát như hiện nay thì ngành Công nghệ thực phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ và nó thực sự cần thiết trong xã hội bây giờ. Cùng với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào trong quá trình chế biến thực phẩm để cho ra đời những dòng sản phẩm mới an toàn và đảm bảo dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

học khối b làm nghề gì

Học khối B làm nghề gì

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại những cơ sở chế biến thực phẩm hoặc tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực bảo quản, chế biến, đảm bảo cung ứng nguồn lương thực cho tất cả mọi người trong cộng đồng và góp phần nâng cao thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Ngành Thú y

Chăn nuôi cũng là một ngành kinh tế chủ đạo của nước ta, nên ngành thú y cũng chưa bao giờ hết hot. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành thú y có thể làm việc tại các cơ quan thú y trực thuộc nhà nước hoặc các trung tâm sản xuất, kinh doanh thuốc thú y; các cơ sở chăn nuôi; các khu bảo tồn động vật hoang dã; các cơ quan thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường sinh thái hoặc cũng có thể mở một phòng khám thú y…

Trên đây là một số thông tin về các ngành nghề khối B mà bạn có thể theo học. Hy vọng bạn đã trả lời được học khối b làm nghề gì để và đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất đối với bản thân. Hãy cố gắng, nỗ lực hết mình để thành công trên con đường mà bản thân đã lựa chọn.

Facebook Comments