Hướng dẫn đổi nguyện vọng online và phiếu đăng ký xét tuyển

Hướng dẫn đổi nguyện vọng trong kỳ tuyển sinh

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, các bạn  học sinh sẽ có những thay đổi trong việc đăng ký xét tuyển đại học-cao đẳng. Vậy làm thế nào để thay đổi nguyện vọng, chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết: Hướng dẫn đổi nguyện vọng trong tuyển sinh dưới đây nhé.

Bạn đang muốn thay đổi nguyện vọng nhưng không biết phải làm thế nào? bài viết dưới đây của trang tin tức Học viện Hành chính Quốc gia sẽ giúp các em giải đáp vấn đề này nhé.

1. Hướng dẫn đổi nguyện vọng online

huong-dan-doi-nguyen-vong-trong-tuyen-sinh-2
Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng online

Để giúp các em đổi nguyện vọng online, chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn đổi online trong bài viết này nhé. Let’s go.

Để thay đổi nguyện vọng trực tuyến, các em thí sinh phải truy cập vào đường link: Tại đây để thay đổi nguyện vọng đã đăng ký . Các em cần điền đầy đủ thông tin số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập bên dưới để vào thay đổi nguyện vọng nhé.

Trong quá trình thay đổi nguyện vọng, các em hay lưu ý rằng: Các em chỉ có thể thay đổi vị trí của nguyện vọng đăng ký , sửa đổi những nguyện vọng mà các em đã đăng ký sẵn. Hãy xóa nguyện vọng đã dăng ký từ trước, không được thêm nguyện vọng mới vào. Điều đó sẽ làm tăng lượng nguyện vọng đăng ký ban đầu.

Với hình thức thay đổi nguyện vọng onilne sẽ giúp các em chủ động về mặt thời gian và thực hiện một cách nhanh chóng hơn. Thế nhưng một trong những hạn chế của việc thực hiện thay đổi nguyện vọng online đó là, các em chỉ được thực hiện thay đổi nguyện vọng một lần duy nhất qua hệ thống web. Vì vậy, các bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi thay đổi thông tin trong nguyện vọng đăng ký, để tranh sai sót trong quá trình thay đổi nguyện vọng nhé.

2. Hướng dẫn đổi nguyện vọng bằng phiếu đăng ký

Với hình thức thay đổi nguyện vọng bằng phiếu đăng ký, các em có thể thêm hoặc bớt nguyện vọng đăng ký tại các điểm thu nhận hồ sơ đăng ký. Khi thay đổi nguyên vọng, các em cần đóng thêm lệ phí đăng ký tại các điểm tiếp nhận hồ sơ. Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo mẫu đăng ký sau:

Mẫu hướng dẫn thay đổi nguyện vọng đăng ký bằng phiếu đăng ký
  1.  Ở phần A, thông tin cá nhân ở mục 1 đến 6: Các bạn cần chú ý ghi chính xác thông tin, thông tin ghi phải thống nhất với thông tin mà các em đăng ký trong phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.
  2. Ở phần B: Thông tin dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp , các em có một vài lưu ý nhỏ sau:
  • Trong phần mục 7: Nếu bạn thuộc vào đối tượng nào mà mục 7 nhắc đến, ví dụ bạn thuộc khu vực ưu tiên hay đối tượng ưu tiên thì đánh dấu X vào ô bên cạnh. Lưu ý: Trong khu vực ưu tiên các em phải điền 1 trong các mã sau: KV1,KV2, KV3, KV2-NT tương ứng với khu vực ưu tiên của các em hưởng. Trong phần đối tượng ưu tiên các em cần điền 1 trong các ký hiệu từ 01 đến 07,nếu bạn thuộc đối tượng ưu tiên nào thì điền ký hiệu tương ứng. Nếu không thuộc 2 đối tượng trên để trống nhé.
  • Trong phần mục 8: Nội dung các nguyện vọng( NV) đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh, các em có một số lưu ý sau: Từ cột 1 đến cột 5 các em ghi những thông tin đăng ký xét tuyển, thông tin này là thông tin thay đổi nguyện vọng. Sau đó đối chiếu phiếu đăng ký mới và phiếu đăng ký cũ  để điền thông tin nội dung điều chỉnh ở cột thứ 6 như sau:  Nếu chỉ thay đổi vị trí nguyện vọng ưu tiên,để nguyên nội dung đã đăng ký ,thí sinh chỉ cần ghi số thứ tự đăng ký nguyện vọng. Nếu không thay đổi nguyện vọng thì ghi số 0, nếu có những thay đổi khác ghi “TĐ” ở số 6

Trên đây là hướng dẫn đổi nguyện vọng 2018. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra trên, sẽ giúp cho các em biết cách thay đổi nguyện vọng cho mình.

Facebook Comments