Hướng dẫn làm đồ handmade từ ruy băng lạ mắt và độc đáo

Hướng dẫn làm đồ handmade từ ruy băng lạ mắt và độc đáo

Làm đồ handmade từ ruy băng đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn đã có những món đồ tự chế lạ mắt và siêu đáng yêu. Hãy cùng tham khảo một số ý tưởng dưới đây.

1. Làm đồ handmade từ ruy băng: Hoa hồng handmade

Để làm hoa hồng bằng dây ruy băng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  •  Dây duy băng bản rộng 2cm-3cm.
  •  Kim chỉ
  •  Kéo

Thao tác thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn gập vuông góc một đầu dây ruy băng lại, để chồi ra một đoạn khoảng 5mm . Tiếp đó, cuộn dần dần sợi dây ruy bằng từ mép vào trong. Lưu ý, cuộn chặt tay, cuộn cho đến khi nào gặp đường gập vuông góc thì dừng. Tiếp theo, bạn gập chéo sợi dây ruy băng ra đằng sau nửa vòng, phần mép của ruy băng lúc này tạo thành một đường xiên.

Hướng dẫn làm đồ handmade từ ruy băng lạ mắt và độc đáo
Hoa hồng quy băng đơn giản mà ấn tượng

Rồi bạn tiếp tục cuộn ruy băng chặt tay, cuộn đến khi nào còn cách đường chéo mép ruy băng khoảng 1,5cm thì dừng. Tiếp tục gập chéo sợi dây ruy băng ra đằng sau nửa vòng. Thực hiện thao tác này cho đến khi gần hết chiều dài sợi ruy băng, còn thừa lại khoảng 2cm thì dừng.

Cuối cùng, gập phần thừa lại, sau đó dùng keo dán, dán chặt phần thừa của sợi ruy băng với phía đằng sau của bông hoa. Hoặc dùng kim chỉ khéo léo khâu chặt lại.

2. Làm đồ handmade từ ruy băng: Thiệp hoa rum độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ruy-băng lụa các cỡ và màu: bản rộng 1,5cm màu vàng tây, 2,5cm màu trắng, 0,2cm màu xanh lá
  •  Ruy-băng voan loại nhỏ màu xanh ngọc làm nơ
  •  Bìa làm thiệp lớn gấp 3 lần thiệp
  • Dao dọc giấy, thước, kéo, keo dán,…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm đồ handmade bằng ruy băng trên, bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1:

Để làm nhị hoa rum, bạn cắt một đoạn ngắn 3cm trên ruy-băng lụa bản 1,5cm màu vàng tây. Phết chút keo vào góc trên mặt trái ruy-băng rồi cuốn tròn chéo xuống trông như chiếc kén. Gắn keo ổn định bạn có nhị hoa rum dáng dài.

Bước 2:

Để có thể gấp hoa rum trắng, bạn dùng rum, bạn sử dụng ruy-băng lụa màu trắng, bản rộng 2,5cm. Cắt một đoạn dài 11cm, gập đôi lấy nếp ở giữa, gập vuông góc hai đầu ruy-băng xuống dưới và chung mép ở nếp giữa vừa lấy. Cắt giảm chéo phần ruy-băng bên phải sao cho điểm đầu cuối của đường cắt cách các đầu góc ruy-băng chừng 2mm rồi dán nhị hoa vào chính giữa.

Hướng dẫn làm đồ handmade từ ruy băng lạ mắt và độc đáo
Thiệp hoa rum bằng ruy băng đơn giản và tinh tế

Gấp phần cánh hoa bên phải lên tại chỗ vừa cắt, gấp phần cánh hoa bên trái quấn vòng sang phải và quấn theo mép gấp chéo của cánh hoa bên trái. Phía sau, bạn gập mép ruy-băng thừa và dán ổn định lại.

Bước 3:

Gắn đài hoa và cuống hoa, bạn dùng ruy-băng xanh bản nhỏ nhất 0,5cm. Quấn dán 2 đến 3 vòng ruy-băng quanh điểm cuối cùng của cánh hoa rồi cắt ruy-băng. Dán một đoạn ruy-băng dài dưới đài hoa làm phần cuống dài.

Bước 4:

Làm bìa thiệp: cắt bìa to gấp 3 lần cỡ thiệp bạn định làm, dùng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường phân cách 3 phần thiệp, tiếp đó gập nếp thiệp lại, hai phần bìa hai bên gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống đồng dạng hình thiệp để bạn gắn hoa trong khung đó. Lật trái thiệp và đặt hai bông hoa rum nghiêng chéo trong khung thiệp, dán ổn định tại cuống, cắt bỏ ruy-băng thừa.

Bước 5:

Cuối cùng bạn dùng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Thắt chiếc nơ nhỏ dán trang trí một góc thiệp.

*** Xem thêm: Gợi ý một số cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem

3. Cách làm móc khóa đơn giản bằng ruy băng

Để làm móc khóa bằng ruy băng, bạn cần chuẩn bị những chiếc dây ruy băng nhiều màu sắc. Tiếp đó, sử dụng băng dính hai mặt dính dọc theo chiều dài của ruy băng và gấp ruy băng thành từng lớp để tạo độ dầy cho những chữ cái có nét thẳng, đồng thời khéo léo uốn dây theo chữ mà bạn mong muốn.

Hướng dẫn làm đồ handmade từ ruy băng lạ mắt và độc đáo
Móc khó handmade độc đáo và mới lạ

Với những chữ có đường cong, bạn cuộn dây ruy băng thành hình tròn và ghép chúng lại với nhau. Cuồi cùng, cắt những đoạn ruy băng thừa và sử dụng keo 502 để kết nối những chữ cái bạn mới dính và mua móc khóa để móc vào. Chỉ với những bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể làm đồ handmade từ ruy băng vải tiện dụng và độc đáo.

Trên đây là một số cách làm đồ handmade từ ruy băng. Chúc bạn thành công với những món đồ handmade bằng ruy băng đơn giản và độc đáo.

Facebook Comments