Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm nay đón thí sinh Quốc tế

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm nay đón thí sinh Quốc tế

  • Ho ThuNga
  • 27 Tháng Ba, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm nay đón thí sinh Quốc tế
Kì thi toán học Hà Nội mở rộng năm nay đón thí sinh Quốc tế (1)

Sáng 27/3, thí sinh của kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2018 đã chính thức bước vào phòng thi tại 2 địa điểm đó là: THPT Olympia và THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Tại địa điểm thi trường Olympia đã có đến 85 thí sinh đến từ 8 nước trong châu. Thí sinh dự thi theo hai khoảng tuổi mức Junior ( lớp 8 THCS) và Senior (10 THPT). Có tổng cộng tất cả 43 thí sinh độ tuổi Junior; 42 thí sinh độ tuổi Senior và mỗi thí sinh sẽ tham dự thi cá nhân và phần thi đồng đội để đánh giá toàn diện.

Các thí sinh Quốc tế đều được xem là những đối thủ rất nặng kí

Tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam có tới hơn 400 thí sinh đến từ 23 tỉnh, thành phố dải dác từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh.

Các thí sinh bảng B thuộc khối trong nước sẽ chỉ phải tham gia phần thi cá nhân Trong khi bảng A (khối quốc tế) thi cả phần cá nhân và phần thi đồng đội.

Kì thi toán học Hà Nội mở rộng năm nay đón thí sinh Quốc tế (1)
Khai mặc kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2018

 

Đề thi lần này của phần thi cá nhân của cả 2 bảng đều được giống nhau, qua đó giúp học sinh Việt Nam có cơ hội thử sức đối giao lưu, cọ xát với các đề thi trình độ cấp mở rộng quốc tế.

Đề thi HOMC 2018 sẽ được trình bày hoàn toàn bằng Tiếng Anh (ngôn ngữ được xem là ngôn ngữ chung của thể giới) bao gồm 15 câu hỏi (5 câu trắc nghiệm và 10 câu tự luận) thời gian làm bài là 180 phút (3 giờ đồng hồ).

Ngoài các vấn đề thi lý thuyết, các vấn đề về thực tiễn cũng đã được kì thi Toán học Hà Nội mở rộng lần này tích hợp vào đề thi, nhăm thúc đẩy tư duy cũng như khả năng áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn của học sinh.

Kì thi toán học Hà Nội mở rộng năm nay đón thí sinh Quốc tế (2)
Thành công của ký thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2016

Sự thành công của cuộc thi Toán học Hà Nội mở rộng

Bên cạnh sự tranh tài về môn Toán học, các thí sinh sẽ được tham gia giao lưu văn hóa, trình diến những tiết mục mang đậm đà bản sắc của riêng mỗi quốc gia vùng miền lãnh thổ.

Hội đồng đề thi và Ban Giám khảo của kì thi lần này  là các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về Toán học trong nước và ngoài nước. Để đảm bảo tinh minh bạch, khách quan cho cuộc thi, bài thi chấm xong sẽ được photo rồi gửi lại cho đại diện những đoàn quốc tế để phản biện.

Cũng tại họp báo lần này, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá cao tinh thần và sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic Five-Star English – Cao đẳng Y thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị tài trợ vàng cho cuộc thi Toán học mở rộng tại Hà Nội lần này.

Kì thi toán học Hà Nội mở rộng năm nay đón thí sinh Quốc tế (3)
Giao lưu văn hóa bản sắc dân tộc của mỗi quốc gia

Kỳ thi Toán học mở rộng 2018 được tổ chức nhăm mục đích góp phần nhằm thực hiện tốt đường lối đối ngoại và chủ trương hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước. Trau dồi kiến thức và củng cố mối quan hệ hữu nghị, giao lưu giữa các thế hệ trẻ, tương lai của đất nước. Thức đẩy phong trào học tập đặc biệt là môn Toán học ở Việt Nam

Cao đẳng Y thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị áp dụng chương trình giảng dạy chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Với phần thưởng là nhiều học phẩm và học bổng giá trị cao (25,2-230 triệu đồng/suất, tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng) cho các học sinh đạt giải.

Được biết, Kỳ thi HOMC lần đầu tiên được diễn ra vào năm 2004, do Hội Toán học Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức. Đa số học sinh đã đạt giải trong kỳ thi HOMC sau này đều thể hiện tốt tại các kì thi có quy mô lơn trên cả nước và quốc tế.

Xem thêm những tin tức được cập nhật tại: hvhcqg.edu.vn

 

 

Facebook Comments
Rate this post