Mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh cao hay thấp? 

Cũng như các ngành nghề trong lĩnh vực Y học khác, ngành Hộ sinh cũng là một trong những ngành học được khá nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vì thế nên mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh cũng được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. 

1. Ngành Hộ sinh có vai trò quan trọng như thế nào?

Không cần bàn cãi quá nhiều, Hộ sinh là một trong những ngành học đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực Y tế. Các sinh viên theo ngành này sẽ được đào tạo cực chất, bài bản và vô cùng chuyên sâu về các vấn đề như chăm sóc sức khỏe đối với trẻ em và các sản phụ dưới 5 tuổi. 

Theo học ngành Hộ sinh, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, các kỹ năng để có thể phát triển nghề hợp với quy định và khuôn khổ của Pháp luật. Được biết, công việc của các nữ Hộ sinh rất phong phú và đa dạng. Sau khi ra trường, họ có thể đảm nhiệm khá nhiều công việc khác nhau. Sự phát triển của ngành Hộ sinh là không cần bàn cãi nhiều, vì thế nên khá nhiều bạn nữ hiện có mong muốn để có thể theo đuổi ngành học này. Vậy, điểm chuẩn ngành Hộ sinh 2019 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành hộ sinh cao không?Điểm chuẩn ngành hộ sinh cao không?

2. Cập nhật mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh năm 2019

Theo nhiều nguồn tin, mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh 2019 còn phụ thuộc khá nhiều vào hệ Đại học, Cao đẳng và tùy vào từng trường khác nhau. Đối với bậc Đại học, ngành Hộ sinh sẽ đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức khá cao, kỹ năng hành nghề cũng không hề thấp. Chính vì vậy, các trường Đại học thường đưa ra mức xét tuyển ngành Hộ sinh là không hề thấp. Các thí sinh phải đạt điểm chuẩn trung bình mỗi môn là 8 điểm trở lên nếu muốn chạm tay tới giấc mơ “thiên đường Y Dược”. 

Sau đây là điểm chuẩn ngành Hộ sinh của một số trường Đại học Y Dược trong những năm qua:

  • Điểm chuẩn ngành Hộ sinh của Đại học Y Hà Nội dao động từ 24 đến 27 điểm
  • Điểm chuẩn ngành Hộ sinh của Đại học Y Huế dao động từ 21 đến 26 điểm. 
  • Điểm chuẩn ngành Hộ sinh của Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam rơi vào khoảng từ 22 đến 25 điểm. 

Để có thể theo học ngành Hộ sinh ở bậc Cao đẳng, các thí sinh chỉ cần xét tuyển học bạ THPT mà không cần phải thi tuyển. Đây là quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Rõ ràng, đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để những bạn yêu mến Y Dược nhưng chỉ có học lực trung bình khá có thể thể hiện tài năng của mình. Chỉ cần có bằng tốt nghiệp hay giấy chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ được theo học ở những ngôi trường này. Các bạn hãy làm hồ sơ xét tuyển ngành Hộ sinh ngay và luôn nếu sở hữu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. 

3. Nên học Cao đẳng Y Dược ở đâu?

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh đã được giải đáp cụ thể và sáng tỏ. Để có thể theo đuổi ngành Y Dược khác, các bạn có thể lựa chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để gửi gắm ước mơ. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam, được khá nhiều sinh viên theo học. 

Cơ sở vật chất, các trang thiết bị của nhà trường cũng rất hiện đại. Hệ thống máy chiếu, máy tính, phòng học,… của nhà trường luôn được làm mới, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và thực hành của các sinh viên. Bên cạnh đó, việc xây dựng hệ thống “bệnh viện trong trường học” của nhà trường cũng giúp các sinh viên nâng cao tay nghề, dần làm quen với các công việc của mình ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Các ngành đào tạo hàng đầu của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đó chính là Điều dưỡng, Dược học và Y sĩ y học cổ truyền. Mức học phí của nhà trường được đánh giá khá rẻ, phù hợp với yêu cầu của các sinh viên và các bậc phụ huynh. Học phí ngành Điều dưỡng và Dược học là 800.000 đồng/tháng. Trong khi đó, mức học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền thậm chí còn rẻ hơn. 

Điểm chuẩn ngành hộ sinh năm 2019Điểm chuẩn ngành hộ sinh năm 2019

Ngoài kỹ năng chuyên môn thì các bạn sẽ được học thêm các kỹ năng khác khi theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Việc tổ chức, thành lập các câu lạc bộ của nhà trường giúp các sinh viên dần hoàn thiện các kỹ năng mềm của mình nhiều hơn. Bên cạnh đó, các em cũng được rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm chất lượng, các em sẽ dần tự tin hơn. 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng cam kết sẽ hỗ trợ hết mình vì vấn đề việc làm của các sinh viên ngay sau khi ra trường. Theo thống kê của những chuyên trang uy tín, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm đúng chuyên ngành của nhà trường lên đến 98%. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng sẵn sàng hoàn trả lại kinh phí học tập cho các sinh viên nếu các em làm việc không đúng chuyên ngành sau khi ra trường. 

Chưa dừng lại ở đó, nhà trường cũng hỗ trợ sinh viên đắc lực bằng các chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí. Đây là việc làm hết sức nhân văn, giúp các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, các em cũng sẽ phấn đấu để giỏi hơn, học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. 

Theo học tại nhà trường, các em sẽ biết thế nào là nhiệt huyết của tuổi trẻ. Việc thành lập một thư viện to lớn, đầy đủ mọi đầu sách về ngành Y học của nhà trường sẽ giúp các em sinh viên có thể trang bị nhiều kiến thức hơn. Mỗi lần vào thư viện, các em có thể đọc thêm nhiều cuốn sách hay, hấp dẫn về lĩnh vực Y dược. 

Các bạn có thể theo học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở các cơ sở như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem là 2 cơ sở chính của nhà trường, được khá nhiều học viên theo học. Sứ mệnh chính của nhà trường chính là đào tạo nên các Bác sĩ, các Điều dưỡng viên vô cùng lỗi lạc, tài ba để phục vụ nền Y học nước nhà. Nhà trường luôn tự hào vì đào tạo ra nhiều cử nhân giỏi, góp công lớn giúp nền Y học nước nhà trở nên phát triển hơn. 

Trên đây là bài viết phân tích của tác giả về mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh, điểm chuẩn ngành Hộ sinh 2019,… nhằm giúp quý độc giả có những góc nhìn khách quan và đa chiều nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ là “liều thuốc tinh thần”, giúp quý độc giả trang bị thêm những kiến thức quý giá. Các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Y tế Hà Nội nếu yêu thích trường này. Chúc các quý độc giả may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)