Những tố chất để trở thành nghề huấn luyện viên dinh dưỡng đỉnh cao

Những tố chất để trở thành nghề huấn luyện viên dinh dưỡng đỉnh cao

Sức khỏe là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Và nghề huấn luyện viên dinh dưỡng đang trở thành nghề hot nhất hiện nay. Dưới đây là những  tố chất để trở thành nghề huấn luyện viên dinh dưỡng đỉnh cao.

Những tố chất để trở thành nghề huấn luyện viên dinh dưỡng

Trở thành một chuyên gia thấu hiểu khách hàng

Khi đã trang bị cho mình một chuyên môn khoa học vững chắc, một HLV cần phải trau dồi thêm những kiến thức về kinh doanh, marketing, bán hàng, để hiểu và giao tiếp với khách hàng tốt hơn.

Hay-thau-hieu-khach-hang
Hãy thấu hiểu khách hàng

Xem ngay: nghề streamer để hiểu thêm về nghề

Những kỹ năng này không chỉ là công cụ giúp các bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng mà còn là tiêu chuẩn ảnh hưởng đến việc bạn có thể theo đuổi một nghề nghiệp tiềm năng và xu hướng như nghề HLV một cách lâu dài hay không.

Kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững

Để bắt đầu bất kỳ công việc nào,việc quan trọng đầu tiên cũng là trang bị cho bản thân nền tảng kiến thức chuyên môn chuẩn mực. Với nghề HLV sức khoẻ, đó là trau dồi các kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe một cách đúng đắn, bài bản và khoa học. Bạn không thể đi học ở những cơ sở không chính thống mà cần phải tìm đến những cơ sở đào tạo có uy tín, đảm bảo giáo trình bài bản và giảng viên có năng lực chuyên môn cao.

Hoàn thiện Thân – Tâm – Trí

HLV sức khoẻ là một nghề đặc thù không chỉ yêu cầu kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kinh doanh, marketing hay bán hàng mà còn cần phải là người có thân, tâm, trí lành mạnh.

Trước tiên, bản thân HLV phải là người có thân thể khỏe mạnh, suy nghĩ tốt đẹp, tích cực. Có “tâm” tức là luôn yêu nghề, đặt tâm vào công việc. Khi thiết kế bữa ăn cho khách hàng, không những cần phải cá nhân hoá chế độ dinh dưỡng mà giúp khách hàng thay đổi lối sống, lành mạnh hơn, tích cực hơn. Một người HLV cũng cần phải có “trí” để thấu hiểu khách hàng.

Thực hành và trải nghiệm

HLV sức khỏe không đơn thuần chỉ cung cấp kiến thức mà còn cần phải có cách truyền đạt sinh động, trực quan. Để có những điều đó, họ phải là người trực tiếp trải nghiệm, trực tiếp thực hành.

Ngoài những kiến thức được có được từ giáo trình, HLV cần có nhiều góc nhìn thực tế, đặt bản thân vào vị trí của khách hàng, như một người thầy và cũng là một người bạn đồng hành. Trang bị kiến thức lý thuyết và thực tiễn song song đầy đủ.

Danh-thoi-gian-trai-nghiem
Dành thời gian trải nghiệm

Click ngay: con gái nên học nghề gì để lập nghiệp để biết câu trả lời chính xác

Tại Việt Nam hiện nay, chưa có nhiều cơ sở đào tại HLV sức khoẻ đáp ứng đủ các tiêu chí chuẩn mực về đào tạo kiến thức và kỹ năng huấn luyện sức khỏe.

Khác với các môi trường đào tạo về hiện có tại Việt Nam, HAB sở hữu mô hình phát triển HLV sức khỏe khác biệt: cung cấp kiến thức bài bản, chuyên sâu với cơ sở chuyên môn vững chắc được đảm bảo, có cơ hội trải nghiệm và thực hành.

Hội đồng chuyên môn là những chuyên gia đầu ngành dinh dưỡng, sức khỏe, các cố vấn là những HLV, vận động viên, nhà đào tạo quốc tế. HAB cung cấp các định hướng và đồng hành giúp học viên hoàn thiện toàn diện về kiến thức, kỹ năng, tư duy nghề. Các chương trình phát triển HLV sức khỏe kéo dài từ 3-6 tháng phù hợp cho những ai muốn theo đuổi nghề nhưng lại không có đủ điều kiện về tiền bạc và thời gian để học những chương trình dài hơi hơn.

Trên đây là những tố chất để trở thành nghề huấn luyện viên dinh dưỡng đỉnh cao. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments