Nghề môi giới bất động sản là gì? Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề không?

  • nguyenlinh
  • 26 Tháng Mười Một, 2022
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Nghề môi giới bất động sản là gì? Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề không?

Bất động sản là lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều cảm xúc, cũng là nơi hội tụ những cá nhân bản lĩnh, bền bỉ và thông minh. Vậy, nghề môi giới bất động sản là gì? Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề không? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để giải mã những thắc mắc này nhé!

Nghề môi giới bất động sản là gì? Sale BDS là gì?

Nghề môi giới bất động sản là gì? Sale BDS là gì?
Nghề môi giới bất động sản là gì? Sale BDS là gì?

Đọc thêm: nghề làm bánh

Nghề môi giới bất động sản là ngành nghề chuyên làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản, theo Khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định.

Nhân viên môi giới bds là công việc không thể thiếu trong việc kinh doanh bất động sản. Bởi họ là người kết nối giữa bên mua và bên bán, giúp các giao dịch mua bán diễn ra thành công.

Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề không?

Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề không?
Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề không?

Xem thêm: nghe xẩm

Luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định:

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định về thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp năm 2014. Theo đó, phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 62 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014;

Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập (không phải thành lập doanh nghiệp) nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Tuy nhiên thực tế hiện tại trên thị trường bất động sản có khá nhiều công ty, cá nhân môi giới bds nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề .

Nhân viên môi giới bất động sản làm gì?

Các công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản bao gồm:

– Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân, gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn data của mình và công ty để tiếp cận khách hàng, trực ở các dự án, phát tờ rơi, tham gia các sự kiện về bất động sản,…

– Cung cấp thông tin về các dự án, chính sách khuyến mại, tư vấn cho khách hàng để chọn được căn nhà phù hợp nhất với nhu cầu. Hoặc ngược lại, giúp khách hàng bán được căn nhà với giá tốt nhất.

– Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng

– Thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh của ban giám đốc.

– Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ để tạo ra một nhóm khách hàng thân thiết.

Làm nghề môi giới bất động sản bạn được gì?

Làm nghề môi giới bất động sản bạn được gì?
Làm nghề môi giới bất động sản bạn được gì?

Thời gian làm việc linh động, không gò bó

Khi làm nghề môi giới bất động sản, bạn sẽ không phải ngồi 8 tiếng trong văn phòng mà được di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau. Nơi làm việc của bạn có thể là bất cứ đâu như: các quán café (gặp gỡ với khách hàng), các khu đô thị, chung cư (đưa khách hàng đi tham quan hoặc đi khảo sát về thị trường nhà đất…).

Thu nhập cao

Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên môi giới sẽ có thu nhập từ tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công. Các giao dịch bất động sản thường có giá trị rất cao nên tiền hoa hồng mà nhân viên môi giới có được cũng vô cùng hấp dẫn.

Mở rộng các mối quan hệ

Việc tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp bạn mở rộng thêm được các mối quan hệ của mình. Nếu biết cách xây dựng các mối quan hệ đó thì nó sẽ mang lại cho bạn một nguồn khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.

Kỹ năng mềm

Sở dĩ tính chất công việc là làm việc trực tiếp giữa người với người, nên có kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ khó có thể có được một giao dịch thành công nếu như không tự tin để thuyết trình về dự án và thuyết phục người mua/ bán…

Chính nghề môi giới bất động sản sẽ tôi luyện bạn trở thành một người có khả năng thuyết phục người khác, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng vượt qua khủng hoảng, kỹ năng quản lý thời gian,…

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết để giải đáp cho câu hỏi: Nghề môi giới bất động sản là gì? Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề không? Dù là nghề nào cũng tồn tại hai mặt. Cách duy nhất để bạn vượt qua thử thách là luôn giữ tâm huyết với nghề. Cơ hội việc làm nghề môi giới bất động sản luôn rộng mở với thu nhập cao. Hãy lựa chọn nghề này vì bạn đam mê và sự thấu hiểu chứ không phải vì những con số hay vẻ hào nhoáng bên ngoài bạn nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post