Nghề nghiệp là gì và top những ngành nghề hot trong tương lai

Nghề nghiệp là cụm từ mà rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được nghề nghiệp là gì, ý nghĩa của nó ra sao. Cùng tìm hiểu vấn đề này và các ngành nghề hot trong tương lai qua bài viết dưới đây.

Nghề nghiệp là gì?

Hiểu một cách đơn giản, nghề nghiệp là công việc được xã hội chấp nhận, tạo nên thu nhập cho bản thân và đem lại giá trị cho cộng đồng. Có thể kể đến nhiều nghề nghiệp khác nhau như bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, thợ mộc…

Nghề nghiệp cũng là đích đến mà mỗi người đều muốn gắn kết lâu dài. Vì thế nghề nghiệp được lựa chọn dựa trên đam mê, khả năng cũng như sự suy xét lưỡng. Chúng ta theo đuổi và thực hiện đam mê ấy hàng ngày, hàng năm.

Ý nghĩa của nghề nghiệp là gì?

Nghe-nghiep-la-gi
Nghề nghiệp cũng là đích đến mà mỗi người đều muốn gắn kết lâu dài

Xem ngay: nghề Influencer là gì để biết thêm thông tin

Định nghĩa ở trên đã cho bạn biết nghề nghiệp là gì thì chắc chắn chúng ta đã biết được nó thực sự quan trọng thế nào. Nghề nghiệp không chỉ đem đến cho chúng ta nguồn lực về tài chính mà còn bồi dưỡng nhân cách, áp dụng chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm. Nơi đây chúng ta có thể thỏa mãn niềm đam mê của chính mình và có thể tạo ra tài chính các nhân tốt nhất.

Chính vì vậy, mỗi cá nhân cần suy xét thật cẩn thận theo nhiều khía cạnh trước khi đi đến quyết định chọn nghề. Cá nhân và tương lai của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu như bạn lựa chọn sai lầm nghề nghiệp. Nó gây nên hàng loạt cảm xúc tiêu cực như cảm giác chán nản, thất bại, bất lực, kiệt sức… Bạn sẽ có một cuộc sống bế tắc nếu tiếp tục với nghề bạn không thích.

Top những nghề nghiệp “hot” nhất tương lai

Lập trình viên máy tính

Thời đại bùng nổ công nghệ 4.0, nhóm ngành Công nghệ thông tin nói chung và Lập trình viên máy tính nói riêng có một sức hút nhân lực cực kỳ mạnh mẽ. Hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí Lập trình viên, Quản trị hệ thống thông tin hay Tư vấn viên về công nghệ… Sau khi ra trường, xuất phát điểm của mức lương này cũng đã là rất cao rồi.

Kỹ sư ô tô

Cơ cấu kinh tế Việt Nam dần dần lộ rõ “diện mạo” thay đổi, dịch chuyển trọng điểm từ sản xuất nông nghiệp sang thúc đẩy phát triển công nghiệp – dịch vụ. Ô tô là phương tiện đi lại mà ở Việt Nam rất nhiều người dân đã chi tiền để mua sắm. Đó là những lý do đẩy ngành kỹ sư ô tô lên cao, lọt top những ngành nghề “hot” nhất hiện tại.

Trong tương lai gần, khi các thương hiệu ô tô lớn vào nước ta và thuế nhập khẩu giảm, mức tiêu thụ ô tô sẽ ngày càng gia tăng. Nghề kỹ sư ô tô cũng vì thế mà “hái ra tiền”. Nghề nghiệp này có mức lương khá cao từ 20-25 triệu/ tháng.

Nhân viên kinh doanh

Nghe-nghiep-la-gi
Nghề nghiệp mang tới nhiều giá trị

Click ngay: nghề hot hiện nay để biết các ngành nghề hay

Nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí việc làm được các doanh nghiệp, công ty tuyển dụng thường xuyên. Họ có vai trò thúc đẩy doanh số bằng cách trực tiếp làm việc với khách hàng. Công việc này có ba hình thức phổ biến là tư vấn bán hàng qua điện thoại, tìm kiếm và ký hợp đồng với khác hàng ngoài văn phòng hoặc trực tiếp bán hàng tại cửa hàng, showroom.

Nhìn chung nhân viên kinh doanh có mức thu nhập không cố định, tùy thuộc vào số lượng sản phẩm – dịch vụ họ bán ra. Tuy vậy, có thể thống kê mức thu nhập trung bình của ngành nghề này rơi vào khoảng 9 – 10 triệu mỗi tháng.

Trên đây là nghề nghiệp là gì và top những ngành nghề hot trong tương lai. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box
Rate this post