Nghề PG là gì và các công việc thường làm đối với nghề này?

Nghề PG là gì và các công việc thường làm đối với nghề này?

Ở các sự kiện chúng ta thường thấy nhưng chàng trai, cô gái có ngoại hình đẹp đứng bên cạnh sản phẩm, quầy hàng. Đó được goi là PG, PB. Cùng tìm hiểu nghề PG là gì và các công việc thường làm đối với nghề này qua bài viết dưới đây.

Nghề PG là gì?

PG là các cô gái có ngoại hình đẹp, chiều cao lý tưởng từ 1m65 trở lên, có gương mặt đẹp và khả năng giao lưu thuyết phục tốt. Họ có nhiệm vụ đại diện cho các thương hiệu quảng cáo sản phẩm trong các Event, chiến dịch quảng bá, Marketing cho công ty.

PG thường làm các công việc gì?

PG sẽ mặc những trang phục thật lộng lẫy, thật đẹp trong các sự kiện Marketing quảng bá sản phẩm và đứng gần sản phẩm được trưng bày hoặc dịch vụ mà họ đại diện. Tạo dáng và biểu cảm khuôn mặt sao cho ăn ảnh, thu hút người xem và tôn vinh được sản phẩm. Vì vậy, đối với thương hiệu thì PG chính là những người đại diện cho sản phẩm của họ.

Pg-thuong-dung-o-cac-su-kien
PG thường đứng ở các sự kiện

Xem ngay: nghề viết content để biết thêm các kỹ năng cần có

Có nhiều quan điểm cho rằng PG chỉ là những cô gái có ngoại hình đẹp, 3 vòng chuẩn, thường ăn mặc rất thời trang, sexy… và chỉ làm “bình hoa di động” mà thôi không biết làm gì cả. Nhưng đó là một quan điểm sai lầm. Nhưng để đánh giá chung thì thực sự họ là những người vô cùng bản lĩnh, họ kiêm rất nhiều công việc từ nhân viên tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến việc làm người mẫu ảnh và thậm chí họ còn làm người dẫn chương trình, kiêm luôn tư vấn bán hàng khi khách hỏi mua và cần biết thông tin cụ thể của sản phẩm cũng như cách sử dụng.

Ngày nay, công việc của PG PB được mở rộng từ các chương trình sự kiện lớn nhỏ đến các công việc như chạy roadshow và sampling.

Cơ hội làm việc và tương lai của các PG là gì?

Không phải tự nhiên mà PG,PB được xem như là một ngành hot và có cơ hội nghề nghiệp cao nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Bởi với sự phát triển và ảnh hưởng của sức mạnh truyền thông, các công ty mong muốn sản phẩm và dịch vụ của mình có thể đến được với cộng đồng một cách thân thiện và để lại ấn tượng nhất. Muốn làm được như thế thì các PG, PB là lựa chọn thích hợp nhất với họ và từ đó con đường phát triển sự nghiệp mở ra đối với ngành PG, PB.

Mức lương của các PG và PB rất hấp dẫn được trả theo giờ hoặc ngày tùy theo chế độ. Mặc dù vậy, mức lương này rất hấp dẫn, có thể nói đây là công việc “nhẹ nhàng lương cao”. Bên cạnh đó, khi làm PG, PB bạn được rèn luyện sự tự tin của mình khi được đứng và nói trước đám đông.

Khi các người mẫu đứng trước những người không quen biết, họ phải tự tin giới thiệu về sản phẩm của mình. Trải qua vài lần như thế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn rất nhiều. Vì thế, đây chính là một công việc lý tưởng dành cho các bạn sinh viên.

Các tiêu chuẩn để trở thành PG

PG-can-ngoai-hinh-dep
PG cần ngoại hình đẹp

Click ngay: nghề tay trái để biết thêm những công việc phù hợp

Đây là công việc đặc thù nên việc tuyển chọn PG được lựa chọn rất kỹ lưỡng.

Điều tiên quyết để trở thành PG đó là ngoại hình. Nữ phải có chiều cao từ 1m65 trở lên, thân hình cân đối, nước da đẹp, khuôn mặt khả ái sẽ được các nhà tuyển dụng lựa chọn vì bạn sẽ là gương mặt đại diện cho một dòng sản phẩm hay thương hiệu của công ty.

Đây là công việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu của công ty đến khách hàng nên đòi hỏi PG phải có khả năng giao tiếp tốt như thái độ thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm… Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt bạn sẽ là một điểm cộng rất lớn trong nghề này

Ý thức trách nhiệm với công việc. Các nhà tuyển dụng hiện nay thường có xu hướng tuyển dụng các bạn PB, PG có tinh thần tự giác, có tinh thần trách nhiệm cao, năng nổ, hoà đồng và có khả năng làm việc nhóm.

Trên đây là nghề PG là gì và các công việc thường làm đối với nghề này?. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments