Tìm hiểu nghề Youtuber và những kỹ năng cần có của nghề?

Tìm hiểu nghề Youtuber và những kỹ năng cần có của nghề?

Nghề Account là gì? Nghề này phù hợp với những người như thế nào? Vậy hãy tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây nhé.

Nghề Account là gì?

Account là một từ tiếng Anh có rất nhiều nghĩa khác nhau tùy theo hoàn cảnh sử dụng. Tuy nhiên một số nghĩa thường hay gặp là: tài khoản, sự thanh toán, khoản thanh toán, mảng khách hàng,…

Account thường được sử dụng trong các ngành như: cơ khí, công trình, xây dựng – viễn thông, kỹ thuật và đặc biệt là khối ngành kinh tế. Trong khối ngành kinh tế (dịch vụ, marketing, quảng cáo, kinh doanh,…) từ Account được dùng với ý nghĩa là nghề quản lý quan hệ khách hàng.

Nghề Account là một mắc xích quan trọng, vừa mang tính đối nội, vừa mang tính đối ngoại với các khách hàng. Họ là người đảm bảo mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng với doanh nghiệp, công ty và mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Nghe-Account-co-co-hoi-nghe-nghiep-luon-rong-mo
Nghề Account có cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở

Xem thêm: Nghề youtuber là gì?

Nghề Account được chia thành 2 vị trí cụ thể là Account Executive (nhân viên quản lí quan hệ khách hàng) và Account Manager (quản trị việc quản lí quan hệ khách hàng).

Nghề Account phù hợp với ai?

Trước khi quyết định vào nghề này bạn cần xác định rõ bản thân có phù hợp với nghề hay không. Hãy tự trả lời những câu hỏi “Bạn muốn gì và đam mê gì?”, “Sở thích và tính cách của bạn là gì?”, “bạn đã có những kỹ năng nào?”. Sau đây là những điều cần có ở một người Account:

Người muốn chinh phục thử thách và làm chủ cuộc chơi, đồng thời muốn trở thành một vị tướng cầm quân trong tương lai sẽ phù hợp với nghề Account. 

Về sở thích và tính cách, những người hướng ngoại làm Account sẽ thích hợp hơn người có tính cách hướng nội. Bởi nghề này thường yêu cầu phải biết cách giao tiếp một cách lưu loát, duyên dáng và ứng biến linh hoạt. Bên cạnh đó, những người thích sáng tạo và nhạy cảm với công việc, tinh tế, biết nắm bắt tâm lý cùng đức tính siêng năng, ham học hỏi, cẩn thận sẽ là điểm cộng lớn cho nghề này.

Các kỹ năng và tố chất cần thiết để làm nghề account là gì?

Nghe-Account-can-phai-co-y-tuong-sang-tao-khong-ngung
Nghề Account cần phải có ý tưởng sáng tạo không ngừng

Xem thêm: Nghề streamer là gì?

Để làm tốt ở vị trí account executive thì bạn cần có những tố chất sau đây:

  • Đầu tiên là kỹ năng quản lý bản thân như: Quản lý nhiệm vụ, quản lý thời gian, lập kế hoạch công việc… Đồng thời, bạn cần phải biết cách tạo động lực tự thúc đẩy bản thân để hoàn thành tốt công việc được giao.
  • Tiếp theo, bạn cần có sự đam mê mãnh liệt đối với lĩnh vực quảng cáo, brand, truyền thông, marketing. Nói chung là những lĩnh vực cần tương tác với khách hàng.
  • Bạn cũng cần trau dồi những kỹ năng giao tiếp. Đồng thời cần biết cách để truyền đạt thông tin và biết cách thuyết phục khách hàng. Nhờ đó để có thể đàm phán theo hướng có lợi nhất.
  • Có kỹ năng làm việc độc lập và cả làm việc theo nhóm. Tiến đến mục tiêu hoàn thành tốt nhất công việc.
  • Có thể chịu được áp lực trong công việc hàng ngày.

Như vậy, thông qua bài viết này bạn đã biết thêm nhiều thông tin về nghề account. Hy vọng rằng bạn sẽ nắm được rõ để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân. Đồng thời biết cách để phát triển và đạt được thành công trong tương lai.

Facebook Comments